Tìm hiểu tiểu sử Tiến sĩ Lương y Ngô Đức Vượng

Trong cộng đồng y học cổ truyền, thực dưỡng, ăn chay để trị bệnh ung thư. Phải kể đến Lương y Ngô Đức Vượng. Một nhân vật nổi tiếng được hàng trăm ngàn người mến mộ và tin tưởng làm theo. Cùng Eccthai tìm hiểu vị lương y này qua bài viết sau đây bạn nhé!

Lương y Ngô Đức Vượng là ai?

Tiến sĩ Ngô Đức Vượng là một lương y nổi tiếng trong Y học cổ truyền của Việt Nam. Thầy Vượng từng làm giảng viên về y học cổ truyền tại: Đại học Đà Lạt, Đại học Quốc gia Hà Nội. Thầy cũng có mặt trong nhiều dự án nghiên cứu y dược liên quan đến bệnh ung thư.

Bản thân tiến sĩ Vượng từng mắc bệnh ung thư và tự điều trị cho mình. Phương pháp của ông là nhịn ăn chữa bệnh, thực dưỡng, ăn chay với gạo lứt muối mè. Kết hợp với thiền và nhiều biện pháp dưỡng sinh cân bằng sức khỏe khác. Hiệu quả rõ rệt trong việc đẩy lùi bệnh tật từ những biện pháp này đã được công bố. Từ đó, lương y Vượng chia sẻ phương pháp của mình để cứu chữa cho nhiều bệnh nhân. Hầu hết là những người đã bị bác sĩ từ bỏ điều trị. Giúp họ lấy lại được sự cân bằng trong sức khỏe.

ngo duc vuong

Tiểu sử cá nhân:

  • Năm sinh: 1941
  • Quê quán: Hải Hậu – Nam Định
  • Vào Đại Học năm 1960, tốt ngiệp năm 1964 tại trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHà Nội).
  • 1964-1968: Cán bộ giảng dạy tại ĐHQGHà Nội
  • 1968-1972: Nghiên cứu sinh tại PRAHA Tiệp
  • 1973-1977: Giảng viên ĐHQGHà Nội
  • 1977-1992: Phụ trách khoa sinh ĐH Đà Lạt
  • Từ năm 1992 đến nay: Nghỉ hưu, nghiên cứu khoa học và viết sách. Đồng thời ông cũng ứng dụng về Đông Y Học Cổ Truyền, châm cứu, năng lượng sinh học, cảm xạ học thực dưỡng.
  • Trong suốt quá trình hoạt động, lương y Ngô Đức Vượng nhiều lần tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Tự chữa khỏi căn bệnh ung thư cho mình

 

Ở tuổi 48, lương y Vượng mắc  bệnh ung thư đại tràng. Ông tự chữa bệnh bằng phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Chỉ sau 4 tháng ông đã hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện tại đã hơn 76 tuổi, ông vẫn có một sức khỏe ổn định, tinh thần dồi dào, trí tuệ minh mẫn.

Với những phương pháp thực dưỡng, dưỡng sinh đặc biệt. Trong vòng 30 năm, ông Vượng chưa từng dùng đến thuốc tây để trị bệnh. Ông cũng đã giúp đỡ rất nhiều người bện ung thư cân bằng lại cuộc sống và sức khỏe của họ.

Sách của Tiến sĩ Ngô Đức Vượng

Lương y Ngô Đức Vượng đã xuất bản nhiều cuốn sách về đa dạng chủ đề: Tôn giáo, vũ trụ, năng lượng sinh học,…

Cuốn sách Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông là một tài liệu hay dành cho người bệnh ung thư. Phương pháp thực dưỡng trong sách sẽ mang lại nhiều hữu ích dành cho quá trình điều trị của người bệnh.