Review sách Ngọc Sáng Trong Hoa Sen

Bạn muốn tâm trong sáng thuần khiết như hoa sen trong sương sớm trước tiên cần thấu hiểu ngọn nguồn của tâm linh và chăm lo cho đời sống tâm hồn của chính bản thân mình. Tìm về triết lý sâu sắc của văn hóa tâm linh phương Đông qua góc nhìn của một học giả phương Tây bạn sẽ thấm nhuần thật nhiều giá trị hữu ích không chỉ cho chính bản thân mình. Cùng Eccthai đọc cuốn Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của tác giả John Blofeld qua bản dịch của dịch giả tài năng – Nguyên Phong.

ngoc sang trong hoa sen

Đặt mua Ngọc Sáng Trong Hoa Sen Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Ngọc Sáng Trong Hoa Sen – Đi tìm tinh hoa phương Đông qua góc nhìn phương Tây

Trong nhiều thập kỷ qua nền văn minh phương Đông bí ẩn, thần kỳ luôn có sức hút mãnh liệt với bất kỳ nhà nghiên cứu nào từ phương Tây xa xôi. Đã có không ít chuyến viếng thăm và nghiên cứu toàn diện nhưng sẽ có mấy người thực sự am tường về tinh hoa Đông phương?

Cũng đã từng có nhiều học giả khai thác và nói về phương Đông cho chúng ta như Lafcadio Hearn với cuốn sách ghi vài điều huyền bí của châu Á, đến Alan Watts tìm hiểu sâu hơn về giá trị tâm linh nhưng cũng mới chú trọng vào phương pháp và kỹ thuật mà bỏ qua những giá trị cốt lõi nhất của tinh hoa Phương Đông.

Đến lượt John Blofeld, ông đến phương Đông không với tư cách của một lữ khách dạo chơi mà ở hẳn nơi đây như quê hương thứ hai đến gần trọn cuộc đời, ông dành một thứ tình yêu sâu sắc dành cho phương Đông và cũng chính sự sống, trải nghiệm cùng những con người bản địa, tìm hiểu và thấm nhuần nền văn hóa châu Á đã đủ để chắp bút cho Ngọc Sáng Trong Hoa Sen trở thành cuốn sách giá trị về phương Đông và là tài liệu tham khảo cho nhiều trường Đại học lúc bấy giờ.

sach ngoc sang trong hoa sen

Nội dung chính của tác phẩm

Cuốn sách gồm 9 chương kể về cuộc du hành của tác giả tại châu Á nơi mà ông dành phần lớn cuộc đời để sống và nghiên cứu những triết lý văn minh phương Đông.

  • Chương 1: Mộng và thực
  • Chương 2: Tứ hải giai huynh đệ
  • Chương 3: Hổ cốt tửu và Thanh trúc địch
  • Chương 4: Nhẹ bước tiêu dao
  • Chương 5: Bắc Kinh
  • Chương 6: Ngũ đài sơn
  • Chương 7: Biển khổ
  • Chương 8: Buổi giao thời
  • Chương 9: Vầng dương tỏa rạng

Ngọc Sáng Trong Hoa Sen PDF

>>> Click để tải sách

hoa sen dang phat

Nếu yêu thích Phật pháp có lẽ bạn sẽ khó bỏ qua Ngọc Sáng Trong Hoa Sen bởi nó được khai thác dưới góc độ khoa học của một học giả tài năng từ phương Tây. Ở đó bạn sẽ tiếp cận và lĩnh hội sự đa dạng của tôn giáo và văn hóa phương Đông, bạn sẽ tìm thấy triết lý của nhiều trường phái Phật giáo như Tịnh độ tông, Thiền tông, Mật tông của một học giả uyên bác thấu hiểu sự đời. Qua lời lẽ dễ hiểu, dễ đọc, Phật pháp với bạn trở nên rõ ràng và dễ dàng thấu hiểu hơn bất cứ cách tiếp cận nào của một học giả phương Đông chân chính.

Một điểm trừ nhỏ ở cuốn sách này có lẽ là chưa thực sự bộc lộc được văn hóa phương Đông tinh hoa đến cỡ nào cũng như hai chữ tâm niệm thực sự đạt đến cảnh giới cao siêu bao nhiêu. Nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận được bởi tác giả không phải là con người của văn hóa phương Đông.

Bạn yêu thích nội dung cuốn sách này hãy tải, download Ngọc Sáng Trong Hoa Sen PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY để nắm qua nội dung trước khi mua sách gối đầu giường nhé.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ngọc Sáng Trong Hoa Sen (tên tiếng Anh: The Wheel of Life)

Tác giả: John Blofeld

Dịch giả: Nguyên Phong

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 1959

Về tác giả

John Blofeld

John Blofeld là một học giả người Anh đã dành gần trọn cuộc đời sống tại châu Á, ông từng sinh sống tại Trung Hoa, Ấn Độ, Tây Tạng và Thái Lan. Ông tiên phong trong việc giới thiệu văn hóa, tôn giáo phương Đông cho người phương Tây. Ông cũng là người đầu tiên dịch lại những tác phẩm kinh điển của Trung Hoa như Kinh Dịch, Kinh Thi, Sử Ký, Nam Hoa Kinh và Đạo Đức Kinh ra tiếng Anh. Ông cũng biên soạn nhiều cuốn sách hay về đạo Phật Bodhisattva of Compassion, The Road to Immortality, The Zen teaching of Huang Po, The Zen teaching of Hui Hai, Tantric Mysticism of Tibet.

dich gia nguyen phong
Dịch giả Nguyên Phong

Dịch giả của cuốn sách này là Nguyên Phong – bút danh của Giáo sư John Vũ, một nhà khoa học sáng tạo và dịch giả tài năng với nhiều cuốn sách giá trị về tâm linh, văn hóa huyền bí phương Đông, tiêu biểu như Hành trình về phương Đông, Đường mây qua xứ tuyết, Muôn kiếp nhân sinh,…

Lời kết cho Ngọc Sáng Trong Hoa Sen

Cuốn sách đầy giá trị được viết bởi một học giả uyên bác đến từ phương Tây và dành non nửa cuộc đời cho những đất nước châu Á cách xa nửa vòng Trái Đất. Không chỉ nghiên cứu, trải nghiệm mà còn chính thức hòa thành một cư dân châu Á thực thụ, một người thiết tha với giá trị Chân – Thiện – Mỹ, đã lĩnh hội được tinh hoa văn hóa phương Đông và truyền dạy lại cho tất cả chúng ta. Một cuốn sách của một con người như thế! Thật đáng đọc!