Review sách Ngủ Ít Vẫn Khỏe – 5 tiếng là đủ sao phải là 8?

Người Việt mình có câu: “Ăn được ngủ được là tiên”. Nhiều người mệt mỏi sau khi thức dậy thường đổ lỗi vì ngủ không đủ dài. Thực ra cũng có lúc bạn ngủ hơn 10 tiếng đồng hồ nhưng ngày hôm sau vẫn cực kỳ uể oải. Lý giải về giấc ngủ của con người và bí quyết để ngủ ít nhưng vẫn khỏe mạnh. Cuốn sách Ngủ Ít Vẫn Khỏe – 5 tiếng là đủ sao phải là 8? Của Tsubota Saturo. Chỉ dẫn tường tận cho bạn cách ngủ nghỉ khoa học. Cùng Eccthai đọc cuốn sách này bạn nhé!

ngu it van khoe

Đặt mua Ngủ Ít Vẫn Khỏe Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Ngủ Ít Vẫn Khỏe

Giấc ngủ ngắn dài không quan trọng

Ai cũng biết tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe. Ngủ đủ giấc không những giúp não bộ và toàn cơ thể tái tạo năng lượng, nghỉ ngơi, phục hồi. Ngủ đủ giấc có ích cho sự phát triển trí thông minh và chiều cao ở trẻ em… Nhưng bạn có biết, thực ra ngủ dài hay ngắn đối với người lớn đều không quan trọng. Mà quan trọng là ở chất lượng giấc ngủ. Đó là điều mà Tiến sĩ Tsubota Saturo khẳng định trong cuốn sách Ngủ Ít Vẫn Khỏe. Bạn chỉ cần ngủ 5 tiếng là đủ cớ sao phải là 8 tiếng?

Có thể nhìn thấy điều này thật dễ dàng ở những người thành công nhất. Họ có một lịch trình cực kỳ bận rộn, chắc chắn họ cũng không thể ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Vậy tại sao họ vẫn luôn làm việc hiệu quả, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng mỗi ngày?

ngu it van khoe pdf

Bạn cũng muốn tham gia câu lạc bộ 5 giờ sáng, bạn muốn ngủ sớm dậy sớm để thành công. Hoặc ít nhất là trí não luôn minh mẫn sau khi ngủ dậy. Còn cơ thể thì tràn đầy nhựa sống vào sớm mai. Thế nhưng có ít nhất 2 lý do sau đây ngăn cản bạn:

 • Bạn không thể dậy sớm. Bạn có thể dậy sớm được 1, 2 hôm rồi lại bỏ cuộc.
 • Nếu phải dậy sớm thì bạn luôn buồn ngủ trong suốt cả ngày.

Nếu bạn đang muốn thay đổi chính mình, bạn muốn ngủ ít hơn, dậy sớm hơn nhưng vẫn tràn đầy năng lượng tích cực. Vậy thì đừng quên đọc cuốn sách này nhé!

Một giấc ngủ chất lượng không đo bằng “thời gian”

Ngủ hơn 10 tiếng mỗi đêm vẫn có thể thức dậy với tấm thân mệt nhoài và cái đầu đau nhức. Ngủ 4 tiếng một đêm nhưng vẫn có thể tươi tỉnh chào ngày mới. Thực ra, mức độ tốt và xấu của giấc ngủ không thể chỉ đo bằng “thời gian”.

Chất lượng giấc ngủ = “Thời gian” x “Chất lượng”.

Trong cuốn sách Ngủ Ít Vẫn Khỏe, bạn sẽ được lĩnh hội “Phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng” nổi tiếng. Với bí quyết trở thành “người ngủ ngắn” bạn sẽ điều chỉnh được đồng hồ sinh học tự nhiên của bản thân. Giờ thì bạn chẳng còn lo lắng bản thân ngủ ít thì sáng mai dậy sẽ mệt mỏi, đầu óc không tỉnh táo nữa.

Phương pháp này đã được nghiên cứu và thực nghiệm trong 20 năm. Nó có tính hợp lý cả về mặt sinh học lẫn y học. Cho nên bạn hoàn toàn có cơ sở để thực hành theo.

Phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng

Ở đây có thể hiểu là không cần ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi đêm. Tất nhiên nếu có thể thì bạn hãy cố gắng ngủ được đúng thời lượng đó. Những công trình khoa học về giấc ngủ đều khuyên như thế. Vấn đề là bạn quá bận rộn để có thể ngủ đủ mỗi ngày. Vậy thì bạn có thể vận dụng bí quyết “giấc ngủ ngắn” của Tiến sĩ Tsubota Saturo.

sach ngu it van khoe

Gói gọn về phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng có thể hiểu là: Chỉ cần ngủ thật chất lượng trong thời gian ngắn. Từ đó đảm bảo cả cơ thể và não bộ tràn ngập sinh khí, đôi mắt và tinh thần hoàn toàn tỉnh táo sau khi thức dậy. Chính vì vậy, dù đêm qua bạn có ngủ ít thì mọi hoạt động trong ngày của bạn đều có năng suất cao nhất.

Bạn muốn thức dậy lúc 5 giờ sáng?

Cuốn sách Ngủ Ít Vẫn Khỏe tiếp tục mang đến cho bạn kỹ thuật “Thức dậy lúc 5 giờ sáng”. Đó không đơn thuần là cắt đi giấc ngủ 7 giờ / đêm của bạn. Mà quan trọng là cách ngủ làm sao, cải thiện giấc ngủ thế nào. Rút ngắn thời lượng nhưng không làm giảm chất lượng. Những bí quyết và kỹ thuật ngủ ngắn – dậy sớm lúc 5h sáng đều dựa theo những kiến thức khoa học.

Mục lục sách Ngủ Ít Vẫn Khỏe

 • Lời nói đầu
 • Dẫn nhập
 • Bước 1: Nâng cao hiệu quả giấc ngủ bằng kỹ thuật “Ngủ ngay lập tức – Dậy ngay lập tức”
 • Bước 2: Nâng cao “chất lượng” giấc ngủ, phục hồi triệt để não bộ và cơ thể
 • Bước 3: Áp dụng năm phương pháp “ngủ tạm thời” để tỉnh táo suốt cả ngày
 • Bước 4: Biến “Thức dậy lúc 5 giờ sáng” trở thành thói quen trong 2 tháng

Ngủ Ít Vẫn Khỏe PDF

>>> Click để tải sách

cach ngu it ma van khoe

Ngủ Ít Vẫn Khỏe PDF là món quà giúp bạn thoát khỏi những phiền muộn:

 • Ngủ bao nhiêu cũng không thấy đủ, luôn luôn thèm ngủ.
 • Thức dậy trong trạng thái uể oải
 • Dễ bị tỉnh giấc, trằn trọc, khó ngủ lại
 • Bạn quá bận rộn không đủ thời gian để ngủ

Nếu bạn mong muốn đi ngủ một cách tiết kiệm thời gian. Đồng thời thức dậy với một trạng thái sức khỏe tốt nhất. Dù đêm qua bạn chỉ ngủ 5 tiếng cũng không hề cảm thấy mệt mỏi. Bí quyết có ngay trong Ngủ Ít Vẫn Khỏe Ebook. Hãy tải ngay bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ngủ Ít Vẫn Khỏe

Tác giả: Tsubota Saturo

Dịch giả: Hương Linh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Tsubota Satoru

Tsubota Saturo là một Tiến sĩ y học có hơn 20 năm nghiên cứu về giấc ngủ con người. Người Nhật có thói quen lao động cường độ cao, thời gian dài. Do đó những phương pháp ngủ tiết kiệm thời gian lại đảm bảo sức khỏe rất được quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ lỡ sách của Tiến sĩ Tsubota.

Lời kết

Mục tiêu của cuốn sách Ngủ Ít Vẫn Khỏe chính là giúp bạn có được kỹ thuật để ngủ ngắn. Bạn chỉ cần thực hành đúng những chỉ dẫn trong sách, bạn sẽ thành công. Và việc thức dậy lúc 5 giờ sáng với cái đầu tỉnh táo không còn gây khó cho bạn nữa.