Review sách Ngừng Phung Phí! Chi Tiêu Hợp Lý

Ngừng Phung Phí! Chi Tiêu Hợp Lý – Khám Phá Hạnh Phúc Từ Việc Chi Tiêu Ít Hơn Chia Sẻ Nhiều Hơn. Cùng nhau, chúng ta có thể thay đổi tiến trình tương lai của chính mình và các thế hệ tương lai. Bằng cách tiết kiệm hơn các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Trái Đất từ hành động nhỏ nhất. Eccthai mời bạn cùng đến với cuốn sách đầy nhân văn này.

ngung phung phi chi tieu hop ly

Đặt mua Ngừng Phung Phí! Chi Tiêu Hợp Lý Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 28%)

Nội dung Sách Ngừng Phung Phí! Chi Tiêu Hợp Lý

Nhóm Dự án Không Mua Gì (Buy Nothing Project)

Năm 2013, hai nữ tác giả cuốn Ngừng Phung Phí! Chi Tiêu Hợp Lý, là Liesl Clark và Rebecca Rockfeller. Họ đã thành lập một nhóm dự án trên Facebook, có tên DỰ ÁN KHÔNG MUA GÌ. Ban đầu chỉ là một dự án nhỏ ở một địa phương nhỏ ngoài khơi Seattle.

Hai cô gái ấy hẳn cũng không thể ngờ rằng ý tưởng nhỏ của mình được lan truyền rộng rãi đến như thế. Với hàng ngàn nhóm KHÔNG MUA GÌ được thành lập ở khắp mọi nơi trên thế giới. Thu hút hơn 4 triệu thành viên tham gia nhóm và hàng trăm ngàn tình nguyện viên tích cực.

Cuốn sách Ngừng Phung Phí! Chi Tiêu Hợp Lý

Ngừng Phung Phí! Chi Tiêu Hợp Lý ra đời nhằm lan tỏa tích cực hơn ý tưởng Không mua gì tuyệt vời nêu trên. Hai nữ tác giả lấy cảm hứng từ mô hình quà tặng trong những nền kinh tế cổ xưa. Ở đó, mọi người chia sẻ và tích lũy tài nguyên bằng việc chia sẻ chúng.

sach ngung phung phi chi tieu hop ly

Sách giới thiệu với độc giả 7 bước để có thể bắt đầu thanh lọc cuộc sống. Bằng lối sống tưởng chừng đã cũ kỹ, lỗi thời – Không mua gì. Quan trọng hơn, chính lối sống này sẽ liên quan chặt chẽ đến giải pháp bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể chọn cách mua sắm ít đi và chia sẻ nhiều hơn. Chúng ta cũng có thể cùng nhau xây dựng một cuộc sống với nhiều kết nối ý nghĩa hơn rất nhiều ở thời kỳ văn minh, hiện đại này.

Đọc sách Ngừng Phung Phí! Chi Tiêu Hợp Lý, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình những bí quyết để tự cứu mình khỏi “cơn nghiện” tích lũy đồ đạc. Bạn sẽ biết chính xác những món đồ nào nên NGỪNG MUA. Và cả những món đồ nào nên CHIA SẺ. Cuộc sống của bạn vì vậy sẽ trở nên tinh tế và duyên dáng hơn bao giờ hết. Nó thậm chí còn tuyệt vời hơn cho sự kết nối giữa bạn và những người xung quanh. Nó cũng sẽ tuyệt diệu hơn đối với môi trường so với cách sử dụng – tái chế hay thanh lọc thông thường.

Ngừng phung phí – Không mua gì – Không đồng nghĩa với sống kham khổ

loi song chia se

Quan điểm của hai nữ tác giả, Không mua gì không có nghĩa là chấp nhận cuộc sống khắc khổ, thiếu thốn. Ngược lại lối sống này còn cho chúng ta những trải nghiệm dư dả, hạnh phúc, đầy đủ hơn trước rất nhiều. Chính phép màu đặc biệt của SỰ CHO ĐI sẽ khiến cuộc sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn gấp nhiều lần.

Ngừng Phung Phí! Chi Tiêu Hợp Lý là cuộc khám phá thú vị về tư duy tích trữ đồ đạc và thói nghiện mua sắm của con người. Như một thói quen tất nhiên, con người có xu hướng tích trữ mọi thứ, từ tiền bạc đến đồ đạc. Hãy nhìn lại ngôi nhà của chính bạn, hãy xem có những món đồ lâu rồi không động đến. Nhưng tuyệt nhiên bạn cũng không muốn bỏ đi đúng không nào?

Theo thời gian, có một thứ gì đó tiềm ẩn sâu bên trong mỗi chúng ta, thôi thúc chúng ta không ngừng tích trữ. Nhiều đến mức, nhiều người bắt đầu nghiện shopping và không thể ngừng việc mua sắm. Chúng ta dần muốn nhiều thứ hơn nữa, vượt qua cả nhu cầu thực tế của bản thân. Trên thực tế, với thói quen chi tiêu, sử dụng đồ đạc như vậy đã khiến chúng ta trở thành “hung thủ” của những vấn đề môi trường toàn cầu.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ngừng Phung Phí! Chi Tiêu Hợp Lý – tên tiếng Anh: The Buy Nothing, Get Everything Plan: Discover the Joy of Spending Less, Sharing More, and Living Generously

Tác giả: Liesl Clark và Rebecca Rockfeller

Dịch giả: Khanh Trần

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2020

Về tác giả

Liesl Clark va Rebecca Rockfeller
Ảnh Liesl Clark (bên phải) và Rebecca Rockfeller (bên trái)

Tác giả cuốn sách ấn tượng này là Liesl Clark (bên phải) và Rebecca Rockfeller (bên trái). Họ cũng là người đồng sáng lập dự án Buy Nothing đang có sức lan tỏa mạnh mẽ trên thế giới.

Rebecca Rockfeller là một tác giả, người đồng sáng lập và chủ trì dự án Không Mua Gì (Buy Nothing). Cố ấy chính là người truyền cảm hứng và động lực cho dự án cộng đồng của mình. Đồng thời, cô ấy được biết đến với vai trò tư vấn truyền thông xã hội cho các nghệ sĩ, tổ chức phi lợi nhuận.

Liesl Clark là một nhà làm phim từng đạt giải thưởng lớn. Cô đi khắp thế giới để viết kịch bản, đạo diễn và quay phim. Cô có hơn 20 năm làm việc cho National Geographic và NOVA với những thước phim khoa học được quay ở những địa danh khắc nghiệt nhất. Sau chuyến đi đến Nepal, Clark có nhiều ý tưởng cho dự án Buy Nothing sau này.

Lời kết

Ngừng Phung Phí! Chi Tiêu Hợp Lý giúp bạn bắt đầu nhìn lại chính mình, thậm chí bắt đầu từ bỏ việc chi tiêu phung phí. Bạn cũng có thể gia nhập câu lạc bộ KHÔNG MUA GÌ, để có thể hình thành: Tư duy tiết kiệm tiền bạc, tiết kiệm không gian và rộng lớn hơn là tiết kiệm tài nguyên cho Trái Đất này.