Review sách Người chọn nghề hay nghề chọn người

Bạn có muốn là một chú mèo con giữa bầy cá, bạn sẽ nhìn chúng nó vô tư bơi đùa mà nghĩ rằng mình thật kém cỏi. Nếu cho bạn vào giữa bầy mèo thì có thể bạn sẽ là chú mèo thông minh xuất chúng. Rất nhiều người đang lạc đường và cảm thấy tài năng bị thui chột hệt như chú mèo con tội nghiệp kia. Vậy nên hãy lựa chọn nghề nghiệp, sự nghiệp cho thật chuẩn xác bạn nhé bởi vì cuộc đời này không phải là nét bút chỉ tùy bạn xóa đi vẽ lại, nó là một đường thẳng vĩnh viễn không quay đầu, đừng vì lựa chọn sai lầm mà lãng phí đi thiên bẩm của chính mình. Cuốn sách Người chọn nghề hay nghề chọn người của Orison Swett Marden sẽ giúp bạn ngay lập tức có định hướng đúng đắn bởi chưa bao giờ là quá muộn để khởi đầu.

nguoi chon nge hay nghe chon nguoi

Đặt mua Người chọn nghề hay nghề chọn người Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm lược nội dung Người chọn nghề hay nghề chọn người

Người chọn nghề hay nghề chọn người là cuốn sách hay nhất về đề tài hướng nghiệp từng được viết, bạn trẻ nên có trong tay cuốn sách này để sớm định đoạt đúng một lối đi ngay từ khi bắt đầu, nhất là các bạn ở ngưỡng chuẩn bị vào đại học và các bậc phụ huynh muốn hướng nghiệp chính xác cho con em mình. Bởi vì như tác giả nói có rất nhiều thứ khi thực sự lựa chọn thì đó là lối sống.

“Có hàng triệu người sống cả đời mà không hề nhận ra con người tuyệt nhất trong mình, họ luôn bất mãn, không vui, thậm chí là những kẻ thất bại, chỉ vì họ ở nhầm chỗ.” – O. W. Train

Hãy đọc ngay cuốn sách hướng nghiệp tuyệt vời của Marden và bạn sẽ nhận ra rằng để lựa chọn nghề nghiệp chính xác đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị và suy nghĩ sâu xa về những hệ quả trong tương lai của lựa chọn đó. Bi kịch của một kẻ lạc loài khi lựa chọn nghề nghiệp sai lầm hoặc chỉ chọn nghề nó “dễ làm” hoặc chọn nghề để kế nghiệp cha ông,… tất cả có thể giúp bạn nhìn nhận lại, đánh giá lại công việc của mình hiện tại và thực sự nếu có thể ngộ ra sớm hơn thì bạn hoàn toàn có quyền chọn lại mà!

chon nghe

Một số nội dung chính Người chọn nghề hay nghề chọn người

Sẽ không còn là bi kịch nếu bạn được đặt đúng chỗ

Mỗi ngày được làm công việc mình yêu thích chứ không phải là “phải làm việc để kiếm tiền, để A, để B, để C…”, sẽ vui biết bao nhiêu như cầu thủ bóng đá bước ra sân cỏ và chạy hết sức mình đuổi theo trái bóng tròn?

Nhưng mà chắc chắn không có mấy người làm được điều đó đúng không nào? Vậy thì hãy tin tưởng rằng bạn sẽ làm tốt nhất công việc bạn giỏi nhất, làm dễ dàng nhất, theo bản năng tự nhiên và không có gì gò bó. Còn nếu bạn thường cảm thấy mệt mỏi để bắt đầu một ngày làm việc, bạn luôn thấy mình phải nỗ lực, vật lộn, cố gắng hết mình thì có lẽ bạn đã bị đặt sai chỗ.

“Hãy tin rằng có một vị trí cho bạn ở đâu đó, nơi bạn có thể cảm nhận được mọi năng lực và sức mạnh của mình kéo giật bạn về phía một mục đích sống vĩ đại và nói lời cảm ơn vì chính sự lựa chọn của bạn”.

Những sai lầm trong lựa chọn nghề nghiệp

– Thứ 1: Lựa chọn công việc dễ dàng (như anh chàng muốn làm kiến trúc sư nhưng lại chọn nghề nông vì anh ta không đánh vần được chữ “kiến trúc sư”)

– Thứ 2: Nối bước cha ông (làm những nghề cha truyền con nối dù mình có thích hay không)

– Thứ 3: Ảo vọng của sở thích giết chết thiên mệnh vốn có

– Thứ 4: Lựa chọn theo đám đông – Một sai lầm tai hại

– Cuối cùng: Công việc đầu tiên rất quan trọng, nhưng hầu hết chúng ta đều để khoảnh khắc đó lướt qua – “Không có thời điểm nào quan trọng hơn thời điểm bạn đưa ra lựa chọn cho sự khởi đầu của mình”_Marden.

khong biet minh thich nghe gi

Cá rời nước, kỷ luật và nỗ lực

Theo Người chọn nghề hay nghề chọn người: Cá rời nước – Nó sẽ chết – Chắn chắn rồi! Nhưng nếu bạn chọn sai nghề không hẳn bạn đã chết đâu. Có 2 phương án dành cho bạn, quay đầu đi về đúng nơi chốn mình nên thuộc về và phát huy hết sức thiên bẩm của mình, bạn sẽ có cả quãng đời tươi đẹp phía trước. Hoặc là tiếp tục con đường hiện tại với một tâm thế khác, trở nên yêu nghề hơn và bạn sẽ nhìn ra những cơ hội thành công mà trước giờ luôn bỏ qua vì còn mãi oán trách cuộc đời.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Người chọn nghề hay nghề chọn người (tên tiếng Anh: How To Choose Your Career)

Tác giả: Orison Swett Marden

Dịch giả: Trịnh Hoàng Kim Phượng

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao động – Xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 1922

Về tác giả

Orison Swett Marden

Tác giả Marden (1848 – 1924) tại Anh Quốc, ông tốt nghiệp trường đại học Boston năm 1871, và từng học tại Chủng viện Thần học Andover. Lần lượt năm 1981 và 1982 ông tốt nghiệp với tấm bằng Dược sĩ và Luật sư tại trường Đại học Harvard, sau đó ông tiếp tục theo học trường hùng biện Boston. Marden uyên bác ở nhiều lĩnh vực từ triết học, lịch sử, thần học cho đến những chuyên ngành khoa học khác. Trong cuốn sách này ông sẽ mang độc giả đến với “thư viện sống”, những kiến thức thú vị và hữu ích, thậm chí trở nên thiết yếu với bất cứ ai đang trên con đường tìm kiếm sự thành công hoặc đi tìm những câu trả lời cho câu hỏi cuộc đời của chính bạn.

Người chọn nghề hay nghề chọn người PDF

>>> tải nhanh tại đây

Lời kết

Có lẽ, Người chọn nghề hay nghề chọn người câu trả lời thế nào cũng không quan trọng bằng việc bạn tự xác định mình là ai, mình có tài năng gì, mình có hợp với nghề này không. Sau đó hãy áp dụng nguyên tắc kỷ luật – sau đó tìm một người thầy trong lĩnh vực của bạn, tìm được đúng người và kiên trì với nguyên tắc, sau cùng bạn cũng thành công, chỉ là chậm hơn một chút so với đúng người đúng hoàn cảnh mà thôi, nhưng không phải là tuyệt đối không thể!