Người Là Cuộc Tu Hành Đẹp Nhất Kiếp Này Của Tôi

Người Là Cuộc Tu Hành Đẹp Nhất Kiếp Này Của Tôi đủ sống động trong nhịp bình lặng, đủ vội trong cái bình yên. Và đủ để một người, một ấm trà, một cuốn sách, một giấc mộng sau rèm trong chiều mùa hạ thanh mát. Chậm rãi đi qua từng con chữ an lành trong văn của Bạch Lạc Mai, bạn tự thưởng cho mình nhịp đời an yên nhất.

nguoi la cuoc tu hanh dep nhat kiep nay cua toi

Đặt mua Người Là Cuộc Tu Hành Đẹp Nhất Kiếp Này Của Tôi Trên SHOPEE

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 12%)

Nội dung sách Người Là Cuộc Tu Hành Đẹp Nhất Kiếp Này Của Tôi

Đây là cuốn tản văn tự truyện của “ẩn sĩ tài nữ” Bạch Lạc Mai. Cuốn sách gồm 6 chương, kể về cuộc đời của chính tác giả, qua đó dần hé lộ những điều bí ẩn mà độc giả tò mò về nữ văn sĩ này.

“…Tôi muốn cùng người ngắm trăng sáng, dải Ngân Hà mênh mang vời vợi, sao rợp trời xa, một ngôi là người, một ngôi là tôi.

Tôi muốn ẩn cư ở Giang Nam, cùng người yêu quý là người, viết lách bên bàn. Ngắm khói vờn từ lư đồng, thổi ra ngoài cửa sổ, cùng mây trước sân, bạc đầu bên nhau.

Tôi ở Giang Nam, cùng người đợi chờ một cơn mưa bụi, dưới chiếc ô giấy dầu, có thời gian chúng ta đã từng yêu, cũng từng phụ nhau.

Tôi ở Giang Nam, chỉ để đợi người…”

nhan sinh nhu mong

Phải là cô gái có tâm hồn tinh tế đến nhường nào với có thể viết lên những tản văn bình yên đến như thế? Đọc văn của Bạch Lạc Mai không thể vồn vã, tấp nập rồi chê bai cầu kỳ chán chường. Hãy chậm lại một chút, đi qua từng con chữ, cảm nhận cái khí chất đặc biệt để thấy sao lại yêu thương bản thân mình đến lạ.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Người Là Cuộc Tu Hành Đẹp Nhất Kiếp Này Của Tôi

Tác giả: Bạch Lạc Mai

Dịch giả: Lục Bích

Thể loại: Phát triển bản thân – Tản văn

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Năm đầu tiên xuất bản: 2019 (tại Việt Nam)

Về tác giả

Bạch Lạc Mai tên thật là Tư Trí Tuệ, quê vùng Giang Nam sông nước hữu tình. Cô là một ẩn nữ tài hoa trên văn đàn Trung Quốc đương đại. Bạch Lạc Mai được ví von “tâm như lan thảo, văn chương thanh đạm”. Văn của cô là làn gió mát đầu hạ, tinh tươm, mát lành, ngát hương, thổi qua trái tim độc giả muôn phần ấm áp.

Lời kết cho Người là cuộc tu hành đẹp nhất…

Thay lời kết bài viết bằng chính những câu văn thuần khiết của tác giả: “Gió bụi mười năm, tung tích mười năm, câu chuyện mười năm, đối với tôi là cuộc sống một sớm một chiều, đối với người khác chẳng qua chỉ là mấy mùa hoa nở, mấy độ lá rơi. Những phong cảnh mà tôi đi qua, những câu chuyện mà tôi gặp, đều trở thành chất liệu, trở thành văn chương, để gặp gỡ với độc giả của trần thế. Nhìn tưởng như sầu não, nhưng kỳ thực lại sáng trong êm dịu, mỗi nhành cây một ngọn cỏ đều có linh hồn, từng câu từng từ đều có tình cảm.”