Review sách Người Trồng Rừng – Jean Giono

Người Trồng Rừng nguyên thủy là một cuốn sách dành cho thiếu nhi. Nhưng nó đã mang theo giá trị vượt thời gian. Những dự đoán về biến đổi khí hậu từ những năm 60 đã trở thành hiện thực. Và cho đến ngày nay lời kêu gọi cùng nhau trồng rừng. Hãy chung tay cứu lấy môi trường đang được đề cao hơn bao giờ hết. Eccthai mời bạn cùng dành chút thời gian lướt qua những review bên dưới đây!

nguoi trong rung

Đặt mua Người Trồng Rừng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Người Trồng Rừng

Tóm tắt nhanh

Người Trồng Rừng kể câu chuyện về sự nỗ lực đơn độc của một người chăn cừu. Ông ấy đã cần mẫn ngày này qua tháng nọ để tái tạo một khu vực hoang vắng ở chân núi Alps trong nửa đầu thế kỷ 20. Người đàn ông có tên Elzéard Bouffier là nhân vật chính của cuốn truyện. Ông đã sống qua hai cuộc chiến tranh thế giới đẫm máu của nhân loại. Bất chấp sự tàn khốc của cuộc chiến kéo dài nửa thế kỷ. Elzéard Bouffier đã cần mẫn gieo hạt, vun trồng trên vùng đất khô cằn ở chân núi Alps.

Người đàn ông chăm chỉ ấy không mưu cầu sự vinh danh hay đền đáp. Để rồi nhiều năm sau khi quay lại khu vực này, một vùng đất xanh mướt, cây cối xum xuê chào đón ông. Suối đã róc rách trở lại, đồng cỏ bắt đầu xuất hiện. Và tuyệt vời hơn khi người ta bắt đầu thấy sự sống diện diện trên mảnh đất “chỉ thấy có sa mạc” ấy. Một câu chuyện cảm động đã khơi dậy niềm yêu thích thiên nhiên, yêu cây cối. Và tạo cảm hứng cho nhiều phong trào trồng cây, trồng rừng trên khắp thế giới.

sach nguoi trong rung

Thông điệp ý nghĩa dành cho bạn đọc

Thông qua câu chuyện đầy cảm động trong Người Trồng Rừng. Tác giả nhắn nhủ đến mọi thế hệ tầm quan trọng của việc trồng cây, trồng rừng. Ước mơ tha thiết của nhân vật Elzéard Bouffier cũng chính là nỗi lòng của tác giả và nhiều người trong chúng ta. Làm sao để con người sống chan hòa mới thiên nhiên trong một mối thâm tình muôn thuở.

Câu chuyện cảm động này cũng được dịch ra nhiều ngôn ngữ. Và nó cũng vượt ra khỏi giới hạn của một câu chuyện dành cho thiếu nhi. Hơn 60 năm sau khi ra mắt, Người trồng rừng nhắc nhở chúng ta về sức mạnh tiềm ẩn của việc gieo hạt, chăm bón kiên nhẫn khi mọi thứ xung quanh dần cằn cỗi.

Cuốn sách gửi đi một thông điệp đầy ý nghĩa: Những nhiệm vụ dù nhỏ bé nhất, nếu được thực hiện với tất cả tấm lòng yêu thương. Giá trị của nó sẽ tăng lên gấp trăm ngàn lần dù không ai để ý đến.

Niềm cảm hứng cho những thước phim điện ảnh đặc sắc

Người trồng rừng đã tạo thành chất liệu cho bộ phim cùng tên ra mắt năm 1987. Bộ phim này sau đó đoạt giải Cành Cọ Vàng Phim ngắn tại Liên hoan phim Cannes năm 1987, giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất năm 1988.

nguoi trong rung pdf

Cuốn sách cũng được nhiều học giả lớn chú ý. Cuốn sách được thiền sư Thích Nhất Hạnh khuyên đọc bởi triết lý Phật giáo trong đó: hạnh phúc khi cho đi mà không mưu cầu nhận lại. Vì vậy, cuốn sách được chuyển ngữ bởi dịch giả Chân Quy Nghiêm – cư sĩ đệ tử Tiếp Hiện của Thầy Làng Mai cũng không có gì lạ.

Vỏ vẹn 52 trang truyện cùng 4000 con chữ. Người trồng rừng thực sự quá mỏng manh nhưng lại vô cùng thú vị. Từ nội dung cuốn sách rất cảm động và giàu giá trị nhân văn. Cho đến những hình ảnh minh hoạt đặc sắc, bắt mắt. Cuốn sách như một món quà nhỏ dễ thương dành tặng bạn đọc. Dành cho những ai yêu rừng, yêu thiên nhiên, yêu những điều bé nhỏ tử tế…

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Người Trồng Rừng

Tác giả: Jean Giono

Dịch giả: Chân Quy Nghiêm

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Năm đầu tiên xuất bản: 1953

Về tác giả

Jean Giono (1895-1970) được tôn vinh là một trong những nhà văn vĩ đại nhất của văn học Pháp thế kỷ 20. Ông là tác giả của hơn 30 cuốn tiểu thuyết, một số truyện ngắn, tiểu luận, thơ ca, kịch bản phim và kịch. Những năm cuối đời, ông nhận được giải thưởng danh giá cho sự nghiệp văn chương của ông. Giải thưởng văn học Prince Rainier of Monaco năm 1953.

Jean Giono

Khi viết cuốn sách Người Trồng Rừng – Jean Giono từ chối tiền nhuận bút từ nhà xuất bản. Ông chia sẻ, mục đích viết cuốn sách nhm khuyến khích mọi người yêu cây và tạo cảm hứng trồng cây. Ông nói: “Quyển sách không mang lại cho tôi một xu nào, và đó là lý do nó hoàn thành sứ mệnh khi tồn tại.”. Sự thành công và lan tỏa thông điệp tích cực của cuốn sách đã minh chứng cái tâm cái tầm của tác giả.

Lời kết cho Người trồng rừng

“Sự sống có mặt là nhờ sự kết hợp chặt chẽ của biết bao yếu tố đến từ muôn nơi, từ cả vũ trụ và muôn người, muôn loài. Có ý thức sáng tỏ ấy, ta mới đem hết tâm ý đóng góp phần tốt nhất và đẹp nhất của mình để bảo vệ sự sống, bảo vệ thiên nhiên và muôn người, muôn loài.

Khi xây dựng nhân vật Elzéard Bouffier, tác giả đã muốn nói lên tâm nguyện thiết tha đó, là làm sao con người và thiên nhiên sống với nhau thật hài hòa, trong mối thâm tình đã có với nhau từ muôn thuở. Phá hủy mối thâm tình đó là phá hủy tất cả.”.