Nguyễn Bảo Trung – Vị bác sĩ Phật tử an yên

Sách viết về nghề Y nhưng chất chứa đầy đủ những ý vị sâu sắc của thiền môn. Đó là những cuốn sách hay của tác giả Nguyễn Bảo Trung. Một bác sĩ Y khoa và một vị Phật tử yêu đạo chân thành. Eccthai mời bạn cùng đọc vài nét về tác giả này qua bài viết sau đây!

Đôi nét về bác sĩ Nguyễn Bảo Trung

Nguyễn Bảo Trung là ai?

Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung sinh năm 1980 hiện đang công tác tại Bệnh viện Nguyễn Trãi TPHCM. Anh nổi lên với những tựa sách thu hút độc giả như Vô thường, Sen, Nắng, Mây và Nhà.

Nét văn bình dị, ẩn chứa những triết lý chân phương của nhà Phật. Những cuốn sách của Nguyễn Bảo Trung làm dịu lại một chút trong tâm hồn người đọc. Những nét văn thật hiền đồng hành cùng bạn trên hành trình đi tìm an nhiên giữa cuộc đời.

Ngoài vai trò là bác sĩ, Bảo Trung còn là một Phật tử yêu thiền, thực tập chánh niệm và viết nhiều liên quan đến Phật giáo.

nguyen bao trung

Từ Vô thường đến Nhà của vị bác sĩ Phật tử

Đứng ở góc độ y khoa thực chứng, kết hợp với sự thông tuệ về Đạo, Thiền, những cuốn sách của Nguyễn Bảo Trung lay động tâm hồn bao độc giả.

Từ Vô Thường, Sen, Mây, Nắng rồi đến nhà là một hành trình dài đầy những chiêm nghiệm của chính tác giả. Với Vô Thường như một mảnh đất hoang, những câu chuyện khiến độc giả ray rứt, nhìn lại, suy ngẫm lại cuộc sống của chính mình. Đến Nhà – Mảnh đất ấy đã có những mầm xanh hi vọng, cũng có cả những cây cổ thụ tỏa bóng râm mát một vùng, có cả những đóa hoa tươi thắm giữa cuộc đời.

Những cuốn sách viết về nghề y nhưng đậm chất thiền môn do bác sĩ Trung chắp bút. Đả động âm thầm mà quyết liệt đến lối sống, cách sống của mỗi con người.

Trong từng câu chuyện, những lần đối mặt với lằn ranh sinh tử của một sinh mệnh. Chuyện cấp cứu, chuyện ở phòng khám, chuyện ở nhà bệnh nhân,… Dưới gam màu của thiền môn, mỗi câu chuyện lại có góc nhìn đầy nhân văn, cảm thông. Giúp bạn đọc thấm thía về tình người, về lẽ sống.

Đọc sách Nguyễn Bảo Trung để nhắc mình phải tập sống sâu hơn từ những chuyện đời thường. Để rồi nhận được:

Hiểu rồi rác cũng là hoa

Thương rồi muôn sự cho qua nhẹ nhàng

Tâm an trời đất sẽ an

Nhìn ra sân nắng cúc vàng lung linh.

Những cuốn sách hay của Nguyễn Bảo Trung

Trên đây là đôi dòng về vị bác sĩ Phật tử Nguyễn Bảo Trung – một tấm lòng thiện lương và y đức cao cả. Thêm một cái nhìn đầy bao dung về đời, về người, về cõi vô thường giữa đời bình thường.