Review sách Nguyên tắc kỷ luật bản thân

Muốn thành công bắt buộc bạn phải làm việc hiệu quả. Để có thể làm việc hiệu quả bạn bắt buộc phải giữ được ý thức kỷ thuật phi thường. Và để có thể hoàn thành tốt nhất cuộc đời của chính mình, sống không hối tiếc và hoàn tâm nguyện của bản thân. Chỉ có động lực là chưa đủ, ý chí cũng có thể mài mòn, chỉ khi tinh thần kỷ luật ăn sâu vào tiềm thức, bạn sẽ trở thành bất kỳ ai bạn muốn. Cùng Eccthai đọc cuốn sách Nguyên tắc kỷ luật bản thân của Peter Hollins để biết được bạn nên làm gì tiếp theo nhé!

nguyen tac ky luat ban than

Đặt mua Nguyên tắc kỷ luật bản thân Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Nguyên tắc kỷ luật bản thân

Tóm tắt nhanh

Nguyên tắc kỷ luật bản thân – Tận dụng ý chí, sự bền bỉ tinh thần và khả năng tự kiểm soát bản thân nhằm chống lại cám dỗ, dễ dàng đạt mục tiêu đề ra. Điểm cốt yếu nhất cuốn sách nhằm khắc sâu tính kỷ luật và ý chí như một thói quen vô thức. Một khi tính kỷ luật xuất phát từ chính tiềm thức của bạn, nó sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

sach nguyen tac ky luat ban than

Với những người có tính kỷ luật và ý chí mạnh mẽ đến mức họ có thể hoàn thành được những việc khó chịu ngoài sức tưởng tượng. Họ có thể làm tốt nhất những thứ vốn dĩ nằm ngoài vùng an toàn của bản thân. Vậy thì chắc chắn vào một thời điểm thích hợp, họ sẽ đạt được những thành tựu lớn lao. Họ sẽ sống cuộc đời rực rỡ, muôn màu và không có gì nuối tiếc. Và tất nhiên, người đi ngược lại quá trình đó cũng sẽ có nhiều điều chưa thỏa mãn là không thể bàn cãi.

Những bài học rèn luyện kỷ luật quan trọng

Động lực và Ý chí là điều kiện để hình thành KỶ LUẬT. Nhưng động lực thì chỉ là nhất thời. Ý chí sục sôi một khi đã bị mài mòn theo sự giảm dần của nhiệt huyết cũng không còn nhiều ảnh hưởng tích cực. Thực sự quá khó để bạn duy trì những nguyên tắc của bản thân mình?

Thật may là ý chí, kỷ luật có thể rèn luyện được dựa trên một số nguyên tắc nhất định. Đọc xong cuốn sách bạn sẽ rút ra nhiều bài học ý nghĩa về cách rèn luyện kỷ luật.

Nguyên tắc kỷ luật bản thân

  • Bạn sẽ nắm chắc cơ sở khoa học của sự tự giác và vì sao nó lại có lợi cho bạn.
  • Học hỏi chiến thuật kỷ luật của SEAL (đội đột kích chống khủng bố của Hải quân Hoa Kỳ). Những binh lính tham gia SEAL phải trải qua những khóa huấn luyện “ma quỷ” để có thể có mặt trong những đội đặc nhiệm. Bạn nghĩ gì nếu bản thân bạn có thể áp dụng những chiến thuật thép của đội quân này vào cuộc sống?
  • Nhận diện và xử lý những yếu tố gây suy giảm kỷ luật.
  • Rèn luyện sự khó chịu (tức là chính bạn đang vượt qua vùng an toàn của bản thân)
  • Tự tạo ra môi trường kỷ luật quanh bạn.
  • Chọn lựa các mối quan hệ phù hợp.
  • Đánh bại sự hài lòng ngay lập tức và có thể nhận được những phần thưởng lớn hơn. Giống như thử thách ăn kẹo đối với một em bé 4 tuổi.
  • Tư duy tích cực là điều quan trọng trong nguyên tắc kỷ luật bản thân
  • Đặt ra những câu hỏi dũng cảm, quyết liệt, mạnh mẽ để tránh khỏi những cám dỗ,…

nguyen tac ky luat ban than ebook

Một vài điểm trừ của Nguyên tắc kỷ luật bản thân

“Nguyên tắc kỷ luật bản thân” được đánh giá là một cuốn sách hay và hữu ích. Tuy nhiên, bản Việt hóa chưa thực sự thành công với cách hành văn, dùng từ, diễn đạt lủng củng và khá khó hiểu. Có đoạn văn dài đến 8 dòng sách nhưng không hề có bất cứ dấu ngắt câu nào thì cũng không quá ngạc nhiên.

Nhìn chung nội dung sách hay nhưng bản dịch đôi chỗ chưa được mượt mà. Nếu bỏ qua điểm yếu nho nhỏ này thì đây là một cuốn sách đáng để bạn nghiên cứu.

>>> Click để tải sách

Bạn đang muốn rèn luyện ý chí, nghị lực, kỷ luật của bản thân. Vậy thì hãy bắt đầu ngay hôm nay với những chỉ dẫn từ cuốn sách Nguyên tắc kỷ luật bản thân PDF / EBOOK.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nguyên tắc kỷ luật bản thân – tên tiếng Anh: The Science of Self-Discipline: The Willpower, Mental Toughness, and Self-Control to Resist Temptation and Achieve Your Goals

Tác giả: Peter Hollins

Dịch giả: Đỗ Xuân Kiên

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả sách Nguyên tắc kỷ luật bản thân

Peter Hollins

Peter Hollins là một nhà nghiên cứu tâm lý học và hiệu suất cao nhất của con người trong khoảng 10 năm. Ông đã làm việc với hàng chục cá nhân ở mọi tầng lớp xã hội, nhằm mục đích mở ra tiềm năng và hướng họ đến con đường phát triển tốt đẹp hơn. Ông còn là một huấn luyện viên cuộc sống người Mỹ. Ở vai trò viết lách, ông là tác giả sách bán chạy với nhiều đầu sách được yêu thích.

Lời kết

Chỉ có một ý tưởng tốt nhất là chưa đủ. Bạn còn cần phải xây dựng một lối sống kỷ luật khoa học để không bao giờ ngừng cố gắng, để luôn tìm thấy động lực mỗi ngày. Nguyên tắc kỷ luật bản thân mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc về kỷ luật. Cũng như cách để thoát khỏi sự bào chữa, sao nhãng, lười biếng và cám dỗ. Đánh bại sự hài lòng ngay lập tức và tạo ra động lực vô hạn. Và đặc biệt, bạn sẽ hình thành thói quen làm việc hiệu quả, tăng cường sự tập trung và không bao giờ từ bỏ.