Review sách Nhà – Nguyễn Bảo Trung

Bạn đang sống hay bạn đang tồn tại, bạn có nhà không? Bởi đôi khi có Nhà theo đủ đầy ý nghĩa. Cuộc sống của bạn đã tốt hơn biết bao nhiêu con người ngoài kia đang khao khát. Đọc sách Nhà – Nguyễn Bảo Trung để nhìn sâu hơn về cuộc đời của chính mình, bạn nhé!

nha

Đặt mua Nhà Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung sách Nhà

Chất liệu xây Nhà của Nguyễn Bảo Trung là những câu chuyện thường nhật quanh ta, không ở đâu xa lạ. Qua lăng kính của một vị bác sĩ đã từng trải rất nhiều, chuyện của chính mình, chuyện đối mặt với những số phận đang chấp chới giữa đôi bờ sinh – tử,… Khiến độc giả phải dừng lại một chút, suy ngẫm rất nhiều, rất sâu về cuộc đời.

Sách còn chứa đựng những triết lý nho nhỏ ngập tràn niềm tin yêu vào cuộc sống:

  • Ở đâu có người thân, ở đó có gia đình
  • Thật ra cuộc sống chẳng cho hay lấy bất cứ điều gì. Chỉ là do chúng ta mong cầu nhiều quá và không chịu bằng lòng về những gì mình đang có.
  • Có đi mới cảm nhận được hết đất trời rộng lớn biết bao nhiêu và mình nhỏ bé đến bao nhiêu

sach nha

Trích dẫn hay trong Nhà

“Có nhiều người đã trải qua biết bao lần thăng trầm, đã hiểu được thế nào là mái nhà thế nào là mái ấm họ sẽ đi thật chậm, nương vào nhau mà bước. Họ hiểu ai cũng có lỡ lầm, không trọn vẹn, vì thế họ biết giữ nhau bằng sự rộng lượng và bao dung.”

“Chắc phải đợi đến khi ở tận cùng sự sống, nằm liệt trên giường bệnh, trống trải, nhức buốt, lẻ loi,… chúng ta mới chịu nhận ra chỉ có một cuộc sống duy nhất ở đây, ngay bây giờ, không còn cuộc sống nào khác nữa, và cũng chẳng có ai hoàn hảo, yêu thương, lo lắng cho chúng ta theo cách chúng ta mong muốn. Tất cả những sai lầm ấy chỉ là do chúng ta cứ thích quan niệm về mọi thứ, rồi tưởng, rồi đắm chìm.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nhà

Tác giả: Nguyễn Bảo Trung

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa – Văn Nghệ

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả

nguyen bao trung

Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung sinh năm 1980 hiện đang công tác tại Bệnh viện Nguyễn Trãi TPHCM. Anh nổi lên với những tựa sách thu hút độc giả như Vô thường, Sen, Nắng, MâyNhà. Nét văn bình dị, ẩn chứa những triết lý chân phương của nhà Phật. Những cuốn sách của Nguyễn Bảo Trung làm dịu lại một chút trong tâm hồn người đọc. Những nét văn thật hiền đồng hành cùng bạn trên hành trình đi tìm an nhiên giữa cuộc đời.

Lời kết

Nhà thổi vào lòng độc giả sự trân quý cuộc sống của chính mình. Tận hưởng cho bằng hết mỗi phút giây đang chậm rãi trôi qua ở hiện tại. Bởi khi ý thức được thế sự vô thường, chỉ cần dùng tâm thế bình thản đối mặt và an yên, là đủ rồi.