Nicola Yoon – Tác giả sách Nếu chỉ còn một ngày để sống

Tình yêu thương vô bờ bến và mong ước được bao bọc cô con gái 17 tuổi trong vòng tay đã tạo cảm hứng cho Nicola Yoon viết nên tác phẩm để đời – Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống. Bài viết dưới đây, Eccthai gửi đến quý bạn đọc đôi điều về nữ nhà văn này.

Đôi nét về tác giả Nicola Yoon

Là kỹ sư điện tử

Nicola Yoon sinh năm 1972, mang quốc tịch Mỹ, gốc Jamaica, lớn lên ở Jamaica và Brooklyn, New York. Cô theo học chuyên ngành kỹ sư điện tử tại Đại học Cornell. Sau khi tốt nghiệp Yoon theo học chương trình Thạc sĩ Viết sáng tạo tại Cao đẳng Emerson.

Trước khi đến với con đường viết lách chuyên nghiệp cô là một lập trình viên cho các công ty quản lý đầu tư trong vòng 20 năm. Một lần tình cờ tham gia khóa học viết lách, Nicola Yoon nhận ra niềm đam mê đích thực của đời mình. Cô phải sống chết cùng những con chữ và từ đó cô quyết định theo sự nghiệp văn chương.

Nicola Yoon

Bất ngờ rẽ hướng và thành công vang dội

Nicola Yoon là tác giả bán chạy số 1 của Thời báo New York với cuốn sách đầu tay. Everything, Everything xuất bản năm 2015 lập tức bùng nổ chiếm giữ vị trí số 1 sách bán chạy nhất New York Times suốt 40 tuần liền. Một bộ phim cùng tên đã ra đời, với sự tham gia của Amandla Stenberg và Nick Robinson, được phát hành vào tháng 5 năm 2017. Nó nhanh chóng trở thành bộ phim được yêu thích nhất màn ảnh rộng trên khắp thế giới.

Cuốn sách thứ hai của Nicola Yoon – The Sun Is Also a Star cũng nổi tiếng không hề kém cạnh. Đem đến cho nữ văn sĩ Giải thưởng Sách Quốc gia, người nhận Sách Danh dự Michael L. Printz và người chiến thắng Giải thưởng Tài năng Mới Coretta Scott King. Tiếp tục một bộ phim nữa ra đời với kịch bản được chuyển thể từ cuốn sách này. Và cũng sớm được khán giả đón nhận, yêu thương.

Nicola Yoon của hiện tại

Gần đây, Yoon liên kết với tổ chức We Need Diverse Books, tổ chức thúc đẩy sự đại diện cho sự đa dạng trong văn học.

Nicola lớn lên ở Jamaica và Brooklyn, và sống ở Los Angeles. Cô hạnh phúc bên chồng – David Yoon (nhà thiết kế đồ họa người Mỹ gốc Hàn), và con gái của họ. Cả hai đều là những người mà cô ấy yêu quý hơn tất cả. Bạn có thể tìm thấy cô ấy tại www.NicolaYoon.com và @NicolaYoon trên Twitter / Instagram.

Sách hay của tác giả Nicola Yoon

Đôi nét về nữ nhà văn Nicola Yoon cùng những cuốn sách nổi tiếng của cô. Mong rằng mang đến cho bạn nhiều điều thú vị. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.