Niki Brantmark – Tác giả LAGOM biết đủ mới là tự do

Bạn yêu thích nét văn hóa dung dị và thanh tao của người Bắc Âu, bạn muốn một lần được sống theo phong cách LAGOM nổi tiếng của người dân Thụy Điển và muốn khám phá thêm nhiều điều thú vị ở vùng đất Bắc Âu lạnh giá xinh đẹp. Vậy thì bạn nhất định đừng nên bỏ lỡ những cuốn sách của Niki Brantmark. Eccthai mời bạn đón đọc vài nét về nữ tác giả xinh đẹp này.

niki brantmark

Vài nét về Niki Brantmark

Niki Brantmark đến từ London – Vương Quốc Anh, cô tốt nghiệp Thạc sĩ Tâm lý học tại Đại học Đại học Edinburgh, từ năm 2004 cô chuyển đến làm việc và sinh sống cùng chồng và 2 con gái và con riêng tại thành phố Malmö, Thụy Điển. Tại đây Niki đã cảm nhận sâu sắc về lối sống vừa đủ, nghệ thuật sống hạnh phúc và lành mạnh của người Swedish – Những con người có chỉ số hài lòng cao nhất thế giới và hòa cùng lối sống cũng như con người và phong cách Bắc Âu vô cùng thú vị.

Từ năm 2011, Niki Brantmark sáng lập và điều hành website tư vấn thiết kế nội thất trực tuyến My Scandinavian Home (tại địa chỉ Myscandinavianhome.com được chính cô cho biết nó là một blog thiết kế nội thất hàng ngày của cô lấy cảm hứng từ Scandinavian. Website này từng đạt giải thưởng về thiết kế nội thất. Mục đích của blog này nhằm truyền cảm hứng cho những người yêu thích trang trí ngôi nhà theo phong cách Scandinavian, hơi hướng cổ điển, giúp khán giả trên khắp thế giới có ý tưởng biến ngôi nhà của họ thành nơi trú ẩn xinh đẹp.

tac gia niki brantmark

Trang web này cực kỳ nổi tiếng, nhận được hơn 25 triệu lượt truy cập, trung bình 550.000 truy cập mỗi tháng từ độc giả ở khắp nơi trên thế giới. Niki Brantmark cùng đồng đội của mình vẫn đều đặn thực hiện những dự án sửa chữa, cải tạo nội thất theo phong cách Scandi và đăng tải chúng lên blog của mình.

Niki cũng là một tác giả của những cuốn sách chuyên chủ đề lối sống Lagom nổi tiếng của người Bắc Âu, Scandinavian,…

Sách hay của tác giả

Niki Brantmark cũng viết những cuốn sách về văn hóa và lối sống của người Thụy Điển nói riêng và người dân Bắc Âu nói chung:

  • Modern Pastoral (Bức họa đồng quê hiện đại)
  • The Scandinavian Home (Tổ ấm Scandinavia).
  • LAGOM – The Swedish Art of Living a Balanced, Happy Life – LAGOM biết đủ mới là tự do – Đây là cuốn sách nổi tiếng nhất của Niki Brantmark khai thác chủ đề triết lý lagom nổi tiếng của người Thụy Điển – Không quá nhiều, không quá ít, vừa đủ, cân bằng, bình đẳng

Hi vọng qua một số chia sẻ trên đây Eccthai đã giúp bạn đọc biết thêm nhiều thông tin về nữ nhà văn xinh đẹp Niki Brantmark cũng như các tác phẩm thiết kế nội thất độc đáo và các cuốn sách hay của cô.