Nobuyuki Takahashi – Người khơi nguồn sức mạnh Ngôn từ

“Thật đáng tiếc là chúng ta không hề có đường tắt. Không còn cách nào khác ngoài việc rèn giũa để bản thân phát triển hơn nữa, đó chính là con đường duy nhất.”. Đó là lời khuyên của Nobuyuki Takahashi – Một chuyên gia hơn 30 năm trong lĩnh vực quảng cáo dành cho thế hệ trẻ. Ông là tác giả của những cuốn sách nổi bật về lĩnh vực này như Để ngôn từ trở thành sức mạnh. Mời bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu tác giả này qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả Nobuyuki Takahashi

Nobuyuki Takahashi sinh năm 1940 tại Nhật Bản. Ông tốt nghiệp chuyên ngành marketing và làm việc ở nhiều vị trí liên quan đến ngành này. Ông từng là nhân viên viết quảng cáo, trưởng phòng chế tác của công ty, giám sát nhóm sản xuất và tổ thiết kế thị trường.

Từ năm 1968, ông là nhân viên của công ty Hakuhodo. Ông trở thành giám đốc công ty con của Hakuhodo từ năm 2000.

Hiện nay, Nobuyuki Takahashi hoạt động tự do với tư cách là nhà tư vấn, cố vấn, lập kế hoạch cho các khách hàng của mình. Công việc cụ thể gồm: Lập kế hoạch, nhà tư vấn, nghiên cứu, tạo concept cho các công ty.

Nobuyuki Takahashi cũng là một tác giả ăn khách. Sách của ông truyền tải nhiều thông điệp quan trọng cho người làm quảng cáo.

Sách hay của tác giả Nobuyuki Takahashi

Nobuyuki Takahashi

Sách của Nobuyuki Takahashi tập trung nói về những kinh nghiệm, bí quyết, quy tắc trong ngành quảng cáo. Sách đã dịch ra tiếng Việt của tác giả này gồm: Linh hồn của quảng cáo, Để ngôn từ trở thành sức mạnh, Cưỡi thuyền ngược gió.

Concept Making – Linh Hồn Của Quảng Cáo

Mảng quảng cáo cần thực hiện tốt 1 nhiệm vụ duy nhất, chính là tạo ra “concept – ý tưởng lớn”. Mà như lời tác giả là “Nó không chỉ dừng lại ở ý nghĩa là khái niệm và ý tưởng, mà còn là “các đề xuất ra giá trị quan mới mà thời đại yêu cầu, và sẽ trở thành đường lối chỉ đạo của tất cả các hành động”.

Original Working – Cưỡi Thuyền Ngược Gió

Cuốn sách này cung cấp cho bạn những công cụ để có thể tư duy độc đáo, suy nghĩ sáng tạo, táo bạo nhất. Chỉ khi bạn “có lối sống riêng” có “cá tính riêng”, bạn mới có thể làm công việc sáng tạo được. Và bạn sẽ được chỉ dẫn tường tận từng kỹ năng một bởi một chuyên gia hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo – Nobuyuki Takahashi.

Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh

Về cơ bản, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần qua 2 giai đoạn: Ý tưởng và Ngôn từ hóa ý tưởng. Vậy nên, để có thể xây dựng được thông điệp cốt lõi, làm bật lên sứ mệnh – tầm nhìn – giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Nhà quảng cáo cần nắm vững các quy tắc cụ thể. Và bạn sẽ tìm thấy chúng trong cuốn sách này.

Bạn cũng sẽ được gợi ý hơn 150 thông điệp, slogan, phương châm từ những công ty thành công nhất tại Nhật Bản và thế giới. Từ đó sáng tạo nên những ý tưởng tuyệt vời của riêng bạn.

Trên đây là đôi nét về tác giả Nobuyuki Takahashi. Hi vọng đã mang lại cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về một trong những chuyên gia quảng cáo hàng đầu tại Nhật Bản.