Review sách OSHO – Yêu – Being In Love – Yêu trong tỉnh thức

Lý Mạc Sầu trong “Thần điêu đại hiệp” than thở rằng: “Hỡi thế gian tình ái là gì? Mà đôi lứa thề nguyền sống chết?”. “Yêu có phải là chết ở trong lòng một ít?” YÊU – Thứ tình cảm đẹp đẽ nhất đưa con người lên đỉnh cao của hạnh phúc. Và cũng là cụm từ đau khổ nhất đẩy kẻ mất đi tình yêu xuống địa ngục trần ai. Một tình yêu đích thực cần được nhận diện để chúng ta có thể thực sự an yên, tĩnh tại, tận hưởng hành trình thiêng liêng nhất của muôn loài. Eccthai mời bạn cùng đọc OSHO – Yêu – Being In Love – Yêu trong tỉnh thức, Gắn bó trong niềm tin.

osho yeu being in love

Đặt mua OSHO – Yêu – Being In Love Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung chính của OSHO – Yêu – Being In Love

Hành trình kỳ diệu của tình yêu chân chính

YÊU – Hành trình đầy sôi nổi, bí ẩn, táo bạo và khó lường. Ở OSHO – Yêu – Being In Love, độc giả sẽ nhận biết được những dấu hiệu của một tình yêu chân chính.

“Điều bạn cần làm không phải là học cách yêu, mà là loại bỏ những cách đánh mất tình yêu”.

Chúng ta thường yêu đương một cách mù quáng và cho rằng những thứ “không phải là tình yêu” lại là tình yêu mình đang theo đuổi. Theo đạo sư Osho phân tích, những nhu cầu đi kèm tình yêu, như: Ghen tuông, chiếm hữu, phụ thuộc, cạnh tranh hay đòi hỏi người mình yêu phải hoàn hảo. Đó không phải là tình yêu, đó là cái tôi ích kỷ của mỗi cá nhân. Bạn nói yêu Người nhưng yêu như vậy thực ra là đang yêu chính mình.

Những thói quen đòi hỏi, kỳ vọng, mong muốn sở hữu người khá,… xung đột ghê gớm. Thậm chí là hủy diệt đối với không chỉ tình yêu mà gần như mọi quan hệ tình cảm. “Khi bạn thật sự yêu ai đó, cái tôi của bạn bắt đầu tan chảy và biến mất”.

review yeu osho

Tình yêu là cơn gió mát lành

“Tình yêu là cơn gió mát lành” – cũng chính là thông điệp cốt lõi của cuốn sách. Ở phần này, OSHO – Yêu – Being In Love mang đến cho độc giả những chỉ dẫn tinh tế nhất trên hành trình yêu đương. Osho với phong cách hài hước, cảm thông và nhiệt tình hệt như một bác sĩ tâm lý tài ba. Sẽ hóa giải được những cảm xúc tồi tệ chúng ta thường gặp phải trong một cuộc tình “kết thúc không có hậu”.

Hãy  nhớ lại, OSHO là một đạo sư – thiền đạo của Ấn Độ. Nhưng ông nói đến tình yêu, tình dục, khoái cảm một cách nhẹ nhàng, bình tĩnh và thẳng thắn nhất. Ông cũng có những kiến giải vô cùng uyên bác, thấu đáo hơn bất kỳ cuốn sách nào về giáo dục giới tính. Đọc YÊU – độc giả sẽ hiểu được sự hụt hẫng sau những phấn khích ban đầu hay thất vọng về tình dục. Ta nên đối diện với những điều đó như thế nào? Osho cũng gạt đi những tư tưởng “yêu là đau khổ” hay “ý nghĩ vô nghĩa trong tình yêu”, phụ nữ không được chủ động trong tình yêu,…

Cuối cùng, OSHO – Yêu – Being In Love giúp bạn sẽ được tắm mình trong thứ tình yêu đầy lạc quan nhờ “niềm tin mới”. Hướng đến tình yêu đích thực, tình cảm của những người trưởng thành. Hạnh phúc – khai sáng – chữa lành cho những cặp đôi đã – đang – sẽ yêu.

3 cấp độ của tình yêu trong Yêu – Osho

sach yeu cua osho

CẤP ĐỘ 1: Tình yêu chiếm hữu.

Osho phân tích về tình yêu chiếm hữu: được xây dựng trên cơ sở mến mộ một loại tài năng, hành động, vẻ ngoài hay một cử chỉ nào đó… Của người mà bạn yêu hoặc người yêu bạn.

CẤP ĐỘ 2: Tình yêu tự do – Yêu trong tỉnh thức, Gắn bó trong niềm tin

Đây chính là điều mà OSHO – Yêu – Being In Love muốn gửi thông điệp tới bạn đọc: Tình yêu tự do là thứ tình cảm cao thượng. Khi người yêu có thể cho nửa kia của mình sự tự do nhất định. Không thao túng, chẳng kiểm soát, đối phương có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Đó là tình yêu cho đi không cần nhận lại, một mình vẫn vui, chỉ cần người kia hạnh phúc. Đây là thứ tình yêu cực kỳ dễ chịu với bất cứ ai đang yêu và được yêu.

CẤP ĐỘ 3: Tình yêu và sự cô độc

Cô đơn – cảm giác dễ khiến người ta lung lay. Chúng ta bắt đầu chối bỏ chính mình và đi tìm cảm giác lấp đầy từ bên ngoài. Từ một người khác, hoàn cảnh khác,… tình yêu đó không thể có kết thúc tốt đẹp. Thường tan rã trong sự bức xúc vì bị kiểm soát hoặc nỗi sợ bị lấn át, bị bỏ rơi.

Cô độc – Tình yêu cao thượng nhất, tình yêu dành cho chính bản thân mình. Chỉ có khi bạn yêu thương mình đủ đầy, trái tim mới có chỗ cho những người ngoài kia. Yêu thương chính mình cũng là thứ tình cảm đáng trân trọng nhất! – OSHO – Yêu – Being In Love!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Yêu – tên tiếng Anh: Being In Love

Tác giả: Osho

Dịch giả: Lâm Đặng Cam Thảo

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa – Văn Nghệ TP.HCM

Về tác giả

Osho

Osho là một trong 1000 người kiến tạo của thế kỷ 20 theo mô tả của Tờ Sunday Time của London. Ông là một đạo sư nổi tiếng, được đánh giá là 1 trong 10 nhân vật thay đổi lịch sử Ấn Độ. Một trong những đóng góp to lớn của OSHO là phương pháp thiền động, dễ thực hiện với người bận rộn, giúp thiền giả cảm nhận sự an yên, tĩnh tại. Sách của Osho được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ.

Lời kết cho OSHO – Yêu – Being In Love

YÊU – một áng văn đầy cảm hứng về tình yêu, được giảng giải đầy cảm xúc qua giọng văn cuốn hút của OSHO – Một nhà tâm linh nổi bật của Ấn Độ. “Tình yêu chỉ có thể trưởng thành trong tình yêu”. “Có điều gì đó thật đẹp đang chờ bạn phía trước. Nếu bạn có thể chờ đợi, nếu bạn có đủ kiên nhẫn và có thể tin tưởng, nó sẽ đến”.