Otegha Uwagba – 1 trong 7 nhà văn trẻ thay đổi thế giới văn học

Otegha Uwagba một người phụ nữ da màu thành đạt, là biểu tượng của giới văn học trẻ. Với những cuốn sách bán chạy quốc tế và những đóng góp trong phong trào chung của phụ nữ. Cô ấy có một cuộc đời đáng giá để tạo cảm hứng cho bất cứ cô gái nào trở nên thành công. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu tác giả qua bài viết dưới đây!

Đôi nét về tác giả Otegha Uwagba

Sự nghiệp của Otegha Uwagba

Otegha Uwagba là nhà văn chuyên nghiệp, nhà báo và tác giả có sách bán chạy nhất. Cô cũng được biết đến với vai trò diễn giả truyền động lực được yêu thích. Ngoài ra, cô cũng là chuyên gia tư vấn cuộc sống & sự nghiệp cho hàng trăm ngàn phụ nữ trên khắp hành tinh.

Otegha Uwagba

Otegha Uwagba là người sáng lập và điều hành Women-Who – Một cộng đồng được tạo ra để kết nối và giúp đỡ những người phụ nữ làm việc sáng tạo. Từ năm 2016 – 2020, cô điều hành tổ chức này với các công việc:

  • Cung cấp nội dung kỹ thuật số
  • Tổ chức các sự kiện và hội thảo thường xuyên

Qua đó, tổ chức Women-Who giúp phụ nữ suy nghĩ, làm việc và sống tốt hơn so với trước đây. Một số phụ nữ thực sự được giải thoát khỏi cuộc đời tối tăm.

Ngoài ra, Otegha Uwagba còn có đóng góp bài viết cho nhiều tờ báo uy tín như: Guardian, Vogue, The Gentlewoman, The Cut, Dazed, i-D, Sunday Times và New Statesman.

Ở vài trò diễn giả, Otegha Uwagba có nhiều bài phát biểu quan trọng ở những sự kiện thường niên: ITV, Đại học Oxford, Facebook, Trường Kinh tế London và Tate Modern… Cô ấy cũng được mời trên các kênh truyền hình BBC Radio 4, Sky News.

Otegha từng tổ chức In Good Company – podcast về văn hóa và ý tưởng – nhận được cơn mưa lời khen từ Sunday Times, Guardian, Grazia và Stylist.

tac gia Otegha Uwagba

Những thành tựu của tác giả

  • Otegha Uwagba được chọn vào danh sách 30 Under 30 của Forbes năm 2018.
  • Năm 2021, cô được bình chọn là 1 trong 7 nhà văn trẻ “thay đổi thế giới văn học”, bởi Sunday Times.

Học vấn của nữ nhà văn

Otegha Uwagba sinh ra, lớn lên, sin sống và làm việc ở London. Cô lấy bằng Chính trị, Triết học và Kinh tế Đại học Oxford.

Sách hay của Otegha Uwagba

Trong đó, nổi tiếng nhất là cuốn Sách Đen – Tác phẩm bán chạy nhất của tờ Sunday Times năm 2017. Cuốn sách đã bán được hàng trăm ngàn cuốn và được dịch ra 10 thứ tiếng.

Tiếp tục cuốn sách thứ hai – Whites: On Race And Other Falsehoods. Một bài luận ngắn về vấn đề phân biệt chủng tộc. Cuốn sách này nhanh chóng chiếm được giải sách hay nhất năm trên Guardian và sách bán chạy nhất Sunday Times.

Đôi dòng về nữ nhà văn nổi tiếng Otegha Uwagba, một cô gái đầy cảm hứng và sôi động. Eccthai hi vọng gửi đến bạn đọc những thông tin thú vị.