Patty McCord – Chuyên gia xây dựng văn hóa doanh nghiệp NETFLIX

Patty McCord hoạt động chính trong các lĩnh vực: Nhân sự, đa dạng hóa, truyền thông, và các vị trí nhân sự quốc tế. Hiện tại, bà là huấn luyện và tư vấn cho một nhóm nhỏ các công ty và doanh nhân về văn hóa và nghệ thuật lãnh đạo. Bà cũng đi diễn thuyết cho các đội nhóm trên khắp thế giới. Cùng Eccthai tìm hiểu về nữ tác giả qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về cuộc đời và sự nghiệp của Patty McCord

Patty McCord là ai?

Patty McCord là cựu giám đốc nhân sự tại NETFLIX với thâm niên 14 năm. Bà có những đóng góp vô cùng quan trọng đối với xây dựng văn hóa doanh nghiệp này. Cái gọi là “Kim chỉ nam văn hóa Netflix” (Netflix Culture Deck) do bà khởi xướng đã nhận được sự ủng hộ của hơn 15 triệu người. Ngày nay, nền văn hóa dựa vào sức mạnh của sự tự do và trách nhiệm vẫn được phát huy tại Netflix. Và nó cũng không ngừng được áp dụng bởi hàng ngàn doanh nghiệp trẻ trên khắp thế giới.

Patty McCord

Patty McCord gia nhập NETFLIX từ năm 1998, bà cùng với Giám đốc điều hành Reed Hastings tạo nên khái niệm mới về văn hóa doanh nghiệp. Từ một bài phát biểu mang chủ đề “Tự do và Trách nhiệm”.

Sự hợp tác thú vị của Patty McCord và Reed Hastings – CEO của Netflix bắt đầu từ thời cả hai còn làm cho Pure Software. Sau khi công ty này bị bán lại, họ cùng đến một công ty khởi nghiệp khác – NETFLIX.

Năm 2012, Patty McCord cảm thấy bản thân đã “thừa thãi” tại Netlfix khi công ty chuyển hướng. Đổi từ dịch vụ DVD đặt hàng qua thư sang phát trực tuyến. Bà ra đi và bắt đầu viết cuốn sách Powerful: Building a Culture of Freedom and Responsibility. Cuốn sách thành công đến mức khiến bà trở thành tác giả nổi tiếng và đạt nhiều vinh dự.

Giải thưởng và công nhận

  • Tạp chí Inc đã tham khảo cuốn sách của McCord trong “8 cuốn sách mọi doanh nhân nên đọc năm 2019”.
  • Business Insider đã tham khảo cuốn sách của bà trong “10 cuốn sách về kinh doanh và lãnh đạo hay nhất năm 2018”.
  • McCord là diễn giả nổi bật của TED vào tháng 6 năm 2015, nơi cô chia sẻ kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực nhân sự ở Thung lũng Silicon.

Sách hay của Patty McCord

  • Powerful: Building a Culture of Freedom and Responsibility

Cuốn sách nổi tiếng nhất đem lại cho Patty McCord nhiều giải thưởng sách quan trọng. Cách Netflix Xây Dựng Con Người tập trung nói đến “Sức mạnh của văn hóa tự do và trách nhiệm”. McCord sẽ hướng dẫn nhà lãnh đạo – nhà quản lý nhân sự biết cách:

  • Tuyển dụng nhân viên, sắp xếp nhân viên phù hợp với khả năng của họ
  • Trói buộc nhân viên bởi tự do và trách nhiệm
  • Cách truyền lửa, hướng dẫn, đối đãi với nhân viên
  • Cách giải quyết những vấn đề nhạy cảm: Lương, thưởng, chuyển việc, thôi việc

Bất cứ một nhà lãnh đạo của doanh nghiệp trẻ nào muốn thành công trong thế kỷ 21, nhất định không nên bỏ lỡ cuốn sách Cách Netflix Xây Dựng Con Người của tác giả Patty McCord.