Phạm Lữ Ân – Cái tên nổi bật trong lòng bạn trẻ yêu văn học nước nhà

Phạm Lữ Ân là một tác giả quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt. Từ những câu chuyện trên tạp chí 2!, Hoa Học Trò hay series Hãy Nói Yêu Thôi Đừng Nói Yêu Mãi Mãi. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về tác giả này.

Đôi nét về tác giả Phạm Lữ Ân

Phạm Lữ Ân là ai?

Phạm Lữ Ân là bút danh của tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy và nhà báo Phạm Công Luận. Bút danh này được ký tặng trong nhiều cuốn sách đầu tay của Đặng Nguyễn Đông Vy. Bởi vì lúc đầu chị không muốn tiết lộ danh tính thật của bản thân. Chị cho biết, chị lấy họ và bút danh Lữ Ân của nhà báo Phạm Công Luận để làm bút danh của mình.

Chị chia sẻ: “Tôi xem đó là một thách thức với nghề viết, nếu một người xa lạ viết sách mà được bạn bè, bạn đọc đồng cảm, thì những gì mình viết mới đúng là tác phẩm đã chạm đến được trái tim người đọc”.

pham lu an

Nếu đã từng đọc truyện của Phạm Lữ Ân bạn sẽ thấy những câu chuyện thật gần gũi và quen thuộc. Có thể bạn đã từng trải qua trên hành trình trưởng thành của mình. Cũng có thể bạn sắp trải qua lứa tuổi ấy. Dù là ở lứa tuổi nào, đọc cuốn sách này bạn sẽ cảm nhận được nhiều thứ thật “lạ” trong cảm xúc của chính mình.

Nổi tiếng từ năm 25 tuổi

Cuốn sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn được tác giả viết khi mới 25 tuổi. Khi ấy chị đang công tác tại báo Hoa Học Trò. Sau từng ấy năm, cuốn sách này vẫn được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Bởi nó mang đến sự giải tỏa cho rất nhiều những bận tâm của tuổi trưởng thành. Nó có câu trả lời cho những hoang mang về tình yêu, ước mơ, sự nghiệp, vấp váp đầu đời,…

Những góc nhìn chân thực vô cùng sâu sắc và đầy cảm thông của tác giả. Đã xoa dịu, an ủi, truyền cảm hứng và lan tỏa những giá trị tích cực. Chính vì vậy cho đến nay cuốn sách này vẫn còn được yêu thích.

Sách tiêu biểu của Phạm Lữ Ân

Bút danh Phạm Lữ Ân chỉ dùng duy nhất cho Nếu biết trăm năm là hữu hạn. Các tác phẩm sau này chị đêu lấy tên thật Đặng Nguyễn Đông Vy để ký sách.

Nếu biết trăm năm là hữu hạn là cuốn sách best seller tiêu biểu nhất của tác giả Phạm Lữ Ân. Cuốn sách được tái bản 30 lần với 300.000 bản in. Hiện tại, đã có sách nói trên Fonsos dành cho khán thính giả trong và ngoài nước. Từ năm 2012 – 2021, Nếu biết trăm năm là hữu hạn chưa từng thôi chiếm trọn trái tim bạn đọc ở nhiều thế hệ.