Phil Barden – Tác giả Marketing Vô Thức

Phil Barden là một chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực tiếp thị với nhiều năm công tác ở những cương vị cao tại những tập đoàn hàng đầu thế giới cộng với tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu đã giúp ông viết cuốn sách Marketing Vô Thức cực kỳ nổi tiếng và được xem là một trong những người khởi xướng cho trào lưu marketing hiện đại – marketing tác động đến hành vi mua vô thức của khách hàng. Eccthai mời bạn đồng hành cùng tác giả này qua bài viết sau đây!

phil barden

Đôi nét về tác giả Phil Barden

Phil Barden (sinh năm 1965) mang quốc tịch Anh, là nhà tiếp thị có hơn 25 năm kinh nghiệm ở các vai trò cấp cao trong các tập đoàn quốc tế nổi tiếng như Unilever, Diageo và T-Mobile. Ông cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc và đam mê với môn khoa học quyết định, Phil Barden dành khoảng 5 năm để nghiên cứu sâu sắc và toàn diện ở các khía cạnh thần kinh học, kinh tế học hành vi, tâm lý học xã hội, tâm lý học nhận thức và đã rút ra kết luận, marketing hiện đại mà marketing vô thức có cơ sở khoa học rõ ràng từ hành vi mua của khách hàng.

Hiện tại, Barden rất được các tập đoàn lớn yêu cầu diễn thuyết về quan điểm của ông trong sự kết hợp marketing hiện đại với kiến thức khoa học quyết định.

Trong cuốn sách nổi tiếng – Marketing Vô Thức (Decoded: The Science Behind Why We Buy), Phil Barden thu hẹp khoảng cách giữa thế giới tiếp thị và khoa học quyết định, đưa người đọc vào cuộc hành trình hấp dẫn của mình.

Các giai đoạn trong sự nghiệp của Phil Barden:

  • 1982 – 1985: Giám đốc sản xuất tại United Biscuits
  • 1996 – 2001: Quản lý chung về tiếp thị và kinh doanh tại Unilever
  • 2001 – 2004: Giám đốc khả năng tại Diageo
  • 2004 – 2005: Giám đốc tiếp thị Nhóm tại First Choice Holidays
  • 2005 – 2009: VP kinh doanh tiêu dùng tại T-Mobile
  • 2010 – nay: Chủ sở hữu và MD của công ty tiếp thị Decode

tac gia phil barden

Đồng nghiệp nhận xét về Phil Barden

– “Công việc của Phil trong lĩnh vực khoa học ra quyết định của người tiêu dùng đã thắp sáng cộng đồng tiếp thị với cách tiếp cận mà tôi tin rằng sẽ cách mạng hóa việc quản lý thương hiệu, cách chúng tôi nghĩ về hoạt động chúng tôi điều hành và tác động mong muốn mà chúng tôi muốn tạo ra với người tiêu dùng . Một sự kết hợp thực sự thú vị giữa tâm lý học nhận thức, kinh tế học hành vi và khoa học thần kinh. Đối với bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng cho người tiêu dùng – tiếp thị giải mã phải nằm trong danh sách thông tin chi tiết của bạn. ”

Sách hay của tác giả

  • Decoded: The Science Behind Why We Buy – Marketing Vô Thức
  • Eat Your Greens
  • Still the Beast is Feeding: 40 Years of Rocky Horror

Trên đây là vài nét về tác giả Phil Barden hi vọng đã mang lại một số thông tin hữu ích dành cho quý bạn đọc!