Xem Phim Sói già Phố Wall – The Wolf of Wall Street

The Wolf of Wall Street Film, tạm dịch: Phim Sói già Phố Wall ra rạp năm 2013 cũng thu được doanh số vang dội. Không hề kém cạnh so với nguyên tác cùng tên của ông trùm ngành chứng khoán Mỹ – Jordan Belfort.

phim soi gia pho wall

Nội dung Phim Sói già Phố Wall

Sói già phố Wall là bộ phim tiểu sử hài kịch được đạo diễn bởi Martin Scorsese. Phim được chuyển thể từ cuốn hồi ký cùng tên của Jordan Belfort và kịch bản được viết bởi Terence Winter.

Phim kể về hành trình trở thành một nhà môi giới chứng khoán của nhân vật chính Belfort tại thành phố New York. Cách làm thế nào để công ty của ông – Stratton Oakmont – có thể gian lận và tham gia những vụ tham nhũng tràn lan tại phố Wall. Cuối cùng dẫn đến sự thất bại của ông.

Bộ phim cũng đánh dấu lần hợp tác ăn ý thứ 5 giữa đạo diễn lừng danh Martin Scorsese bà nam tài tử Leonardo DiCaprio. Trước đó là: Gangs of New York (2002), The Aviator (2004), The Departed (2006), và Shutter Island (2010).

soi gia pho wall dien vien

Thành công vang dội

Sói già phố Wall được công chiếu chính thức tại New York vào ngày 17 tháng 12 năm 2013. Được phát hành tại các rạp vào ngày 25 tháng 12 năm 2013, trên khắp Hoa Kỳ.

Về nghệ thuật lẫn thương mại, Phim Sói già Phố Wall cũng đều thành công vang dội. Với doanh thu phòng vé đạt 392 triệu USD trên toàn thế giới, trở thành bộ phim bom tấn Hollywood có doanh thu cao nhất năm 2013. Và cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của Scorsese cho đến nay. Phim được khởi chiếu trên các rạp ở Việt Nam từ ngày 11/1/2014.

xem phim soi gia pho wall

Giải thưởng và đề cử

Phim Sói già phố Wall nhận được rất nhiều đề cử, giải thưởng và lời khen ngợi. Kết quả của sự hợp tác giữa chỉ đạo của Scorsese – Diễn xuất của DiCaprio – Và Kịch bản của Winter.

  • 5 đề cử tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 86. Gồm: : Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất cho Scorsese, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất cho Winter, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho DiCaprio và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Hill.
  • 4 đề cử tại giải BAFTA lần thứ 67.
  • Đề cử cho hạng mục Phim ca nhạc hoặc phim hài hay nhất tại giải Quả cầu vàng lần thứ 71.
  • Xướng tên tại giải Hiệp hội đạo diễn nghệ thuật Hoa Kỳ lần thứ 66,
  • Xướng tên tại giải Hiệp hội Các nhà sản xuất phim Hoa Kỳ lần thứ 25 cũng
  • Có tên tại giải Hội Các nhà biên kịch phim Hoa Kỳ lần thứ 66.

Phim Sói già phố Wall cũng được bầu chọn là “1 trong 10 bộ phim xuất sắc nhất năm” (2013). Từ Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh và Viện phim Mỹ.