Review Sách Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống

Băn khoăn đứng giữa đôi dòng nước, chọn một dòng hay để nước trôi. Tôi tin rằng hiện đang có rất nhiều bạn trẻ còn mải miết với nỗi trăn trở nên từ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi sở thích cá nhân hay làm điều ngược lại, để rồi cuối cùng không đạt được bất cứ một thành tựu gì khi không đưa ra quyết định cuối cùng. Ngay hôm nay hãy khẳng định lại quyết định của bạn là gì bằng cách tìm chút động lực trong cuốn sách Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống – Hugh Macleod.

phot lo tat ca bo di ma song

Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống – Khơi nguồn sức mạnh sáng tạo trong bạn!

Trích dẫn:

“Khi tôi nói ‘Bơ đi mà sống’ thì không có nghĩa là bơ tất cả mọi người, mọi lúc, và mãi mãi. Không, ý kiến phản biện của mọi người đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đương nhiên rồi. Nói đúng hơn, trong thời gian ban đầu, ý tưởng càng tốt thì càng “kỳ cục” đối với người khác, kể cả những người mà bạn yêu quý và kính trọng. Vì vậy, lúc đầu sẽ có một khoảng thời gian bạn phải nỗ lực một mình, không có đến một phần mười số người ủng hộ cần có. Chuyện này hoàn toàn bình thường và bạn cần phải lường trước.”

Nội dung chính của sách Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống

Cuốn sách được viết theo phong cách vui nhộn, hài hước kèm theo tranh biếm họa do chính tác giả thực hiện đồng thời cũng có những lý luận và quan điểm cực kỳ sắc bén. Qua 40 phần cũng là 40 bài học nhỏ đầy giá trị, tác giả gửi đến bạn đọc thông điệp ý nghĩa: Đừng quan tâm đến lời bàn tán của những người xung quanh, hãy là chính bạn và cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình là đủ rồi. Hãy cứ sáng tạo, khai phá hết tiềm năng sáng tạo mà bạn có, sống và làm việc hết mình với đam mê, sở thích, bạn sẽ tìm thấy thành công.

Một số nội dung nổi bật nhất trong sách:

  • Sự thành công đến từ sự sáng tạo
  • Thành công đến từ sự kiên trì theo đuổi đam mê
  • Bạn nên có hai công việc bởi vì không có tiền thì chẳng thể duy trì nổi đam mê của bạn đâu
  • Cứ bơ đi mà sống, ít nhất dù không thành công thì bạn cũng có những trải nghiệm quý giá của riêng mình
  • Mọi thành công đều xuất phát từ sự vất vả trong quá khứ: Cứ nhìn vào cuộc đời của những triệu phú, tỷ phú tự thân mà xem

Cuốn sách này giúp gì cho bạn?

Đọc xong cuốn sách thú vị này bạn sẽ có câu trả lời cho nhiều câu hỏi thường trực trong đầu bạn trong quá trình bạn làm công việc hiện giờ:

  • Làm sao để luôn có cảm hứng làm việc mỗi ngày?
  • Làm sao để ý tưởng độc đáo xuất hiện trong bối cảnh tất cả mọi người đều sống theo chủ nghĩa hoài nghi và phán xét?
  • Làm sao xác định được điều gì nên sẵn sàng thực hiện còn điều gì thì không?

Thông điệp của tác giả trong sách sẽ cho bạn biết không có thành công nào là dễ dàng, bạn phải trả giá cho vinh quang, giá càng đắt bao nhiêu đỉnh vinh quang càng cao bất nhiêu. Cũng như đọc Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống không thể biến bạn từ một kẻ tầm thường ‘một bước lên tiên’ được, nó chỉ truyền thêm cho bạn một chút động lực để làm việc chăm chỉ hơn, nghiêm túc hơn và sáng tạo hơn. Sau đó bạn sẽ nhận phần thưởng xứng đáng cho bản thân mình.

sach phot lo tat ca bo di ma song

Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống PDF

>>> Click để tải sách

phot lo tat ca bo di ma song pdf

Bơ đi mà sống là thái độ cần thiết và nên làm trong bước đầu khi bạn bắt tay thực hiện ý tưởng mới. Bởi tâm lý chung của đám đông là thích cái mới nhưng cũng dè chừng cái mới, luôn có tính phán xét và thường vùi dập ý tưởng mới bằng những nhận xét kiểu “điều đó thật điên rồ”, “gã đó bị điên rồi”,…

Chỉ cần bạn lao động nghiêm túc, sự sáng tạo sẽ đến bên bạn và cùng bạn tỏa sáng, và hãy thôi ngủ mơ đợi chờ ‘Nàng Thơ” hay ý tưởng một lần tình cờ ghé thăm khi bạn đang say ngủ. Bởi vì sáng tạo là lao động chân chính.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống (tên tiếng Anh: Ignore EveryBody)

Tác giả: Hugh Macleod

Dịch giả: Lê Khánh Toàn

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao động xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 11 tháng 6, 2009

Về tác giả

Hugh Macleod là một họa sĩ tranh biếm họa, người thiết kế quảng cáo và một blogger người Mỹ. Ông nổi tiếng với phong cách sáng tạo ra những bức tranh biếm họa trên mặt sau của tấm danh thiếp. Ý tưởng này của ông bị cho là điên rồ nhưng sau đó nó đã làm nên những thành công bất ngờ không chỉ với riêng Hugh mà còn đông đảo khán giả.

Ông là tác giả trẻ với nhiều đầu sách truyền cảm hứng mạnh mẽ về lối sống sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết.

Lời kết cho Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống

Hy vọng Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống sẽ mang đến cho bạn chút niềm vui nhỏ ngày cuối tuần và một nguồn động lực sâu sắc để khơi nguồn sự sáng tạo và một thái độ sống lạc quan tích cực trong bạn!