Review sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Những nguyên lý đầu tư của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ học hỏi cách đầu tư từ những nhà đầu tư khôn ngoan. Muốn trở thành nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất. Bất cứ nhà đầu tư nào cũng sẽ tham khảo Warren Buffett. Một biểu tượng của thời đại với những phương pháp đầu tư tuyệt vời. Eccthai mời bạn đọc cùng tìm hiểu những nguyên lý đầu tư giá trị này qua bài viết sau đây!

phuong phap dau tu warren buffett

Đặt mua Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Warren Buffett – Nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới hiện đại

Nhắc đến đầu tư chứng khoán bất cứ ai quan tâm đều nghĩ ngay đến Warren Buffett. Tất nhiên rồi, bởi vì ông là một nhà đầu tư tài ba, một nhà quản lý quỹ đầu tư lừng lẫy nhất thế giới.

Suốt cuộc đời ông ấy, dù có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Nhưng ở ông toát lên một phong thái hoàn toàn khác biệt. Từ tốn, chậm rãi, luôn nở nụ cười hiền hậu, dành đến 80% thời gian mỗi ngày cho việc đọc sách suốt hàng chục năm qua.

Từ thời trẻ ông đọc đến hàng trăm – cả ngàn trang sách mỗi ngày. Bạn chắc chắn không nghe nhầm đâu. Ông ấy đã làm như thế để tích lũy mọi thứ vào bộ óc siêu phàm và vận dụng những nguyên lý đầu tư độc đáo nhất mà ông theo đuổi.

warren buffett

  • Buffett – nhà đầu tư chứng khoáng nổi tiếng nhất – không làm việc ở phố Wall. Ông tự cho mình không thuộc về thế giới đó.
  • Buffett – Một trong những người giàu có nhất hành tinh, lại có lối sống giản dị đến không ngờ. Một căn nhà đơn giản ông sống hàng chục năm, đi một chiếc xe cũ, làm việc ở một văn phòng nhỏ và đơn giản nhất.

Rất nhiều những điều thú vị khác từ cuộc sống, nhân cách sống, cho đến lối đầu tư,… của vị tỷ phú được tiết lộ trong The Warren Buffett Way.

Điểm qua nét chính của Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett đúc kết lại những lý thuyết đầu tư của Warren Buffett thành: 12 nguyên lý đầu tư của Buffett. Mặc dù là một cuốn sách về phương pháp đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, cuốn sách này lại chủ yếu nhắc đến nguyên lý đầu tư. Bản thân tỷ phú Warren Buffett chỉ theo đuổi lý thuyết đầu tư giá trị. Cho nên những nguyên lý được Robert đề cập trong cuốn sách này gần như không thay đổi dù bao thập kỷ trôi qua. Những nguyên tắc đầu tư của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới – trong cuốn sách này – Chính là kim chỉ nam tối ưu nhất cho bất cứ nhà đầu tư nào.

sach phuong phap dau tu warren buffett

Cuốn sách này sẽ:

  • Trình bày ngắn gọn tiểu sử của Bufett,một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.
  • Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett
  • Phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett
  • Phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư
  • Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

Một số nhận xét về sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

– Peter S. Lynch – Tác giả của hai cuốn sách bán chạy nhất, One up on Wall Street (Trên đỉnh phố Wall) và Beating the Street (Chinh phục phố Wall):

“Phương pháp đầu tư Warren Buffett tóm tắt sự nghiệp và đưa ra ví dụ về những kỹ thuật và phương pháp đầu tư của ông cùng với những nhân vật quan trọng đương thời. Cuốn sách trình bày chi tiết những quyết định đầu tư quan trọng đã tạo ra mức lợi nhuận kỷ lục có một không hai của Buffett. Đặc biệt, cuốn sách còn bao hàm những suy nghĩ và triết lý của một nhà đầu tư luôn kiếm tiền bằng cách sử dụng những công cụ sẵn có đối với mọi công dân, bất kể họ thuộc tầng lớp nào”.

– Charles C. Bogle, Chủ tịch Tập đoàn Vanguard:

“Robert Hagstrom đánh giá toàn diện về các chiến lược của Warren Buffett, chỉ ra như thế nào và tại sao đằng sau sự lựa chọn mỗi cổ phiếu quan trọng góp phần tạo nên thành công xuất sắc của ông. Sự uyên thâm và triết lý chất phác của ông cũng là một phần quan trọng của cuốn sách toàn diện, thú vị và hữu ích này”.

– Martin S. Fridson, Giám đốc Điều hành, Merill Lynch:

“Warren Buffett thường được mô tả đơn giản như một ‘nhà đầu tư giá trị’ hoặc một ‘học trò của Ben Graham’. Hagstrom lấp đầy phần còn lại của câu chuyện với những chỉ dẫn cực kỳ thiết thực để tìm kiếm sự thịnh vượng trên thị trường”.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – tên tiếng Anh: The Warren Buffett Way

Tác giả: Robert G. Hagstrom

Dịch giả: Vũ Lê Mỹ Hạnh, Mai Thanh Hương

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động – Xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Robert G. Hagstrom

Robert G. Hagstrom là một nhà đầu tư chứng khoán thành công, tác giả nổi tiếng trong mục sách đầu tư chứng khoán. Ông là chủ tịch của Ủy ban Quản lý Đầu tư cho Quản lý Tài sản Stifel. Ông yêu thích, ngưỡng mộ, học hỏi và viết nhiều về tỷ phú Warren Buffett.

Lời kết

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Những nguyên tắc đầu tư hàng đầu từ nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. 12 nguyên tắc kim chỉ nam cho bất cứ nhà đầu tư nào. Nếu muốn thành công trên thị trường chứng khoán, có lẽ đây là một trong những cuốn sách không thể bỏ lỡ!