Review sách Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống (The New Trading for A Living) là cuốn sách kinh điển về giao dịch chứng khoán tài chính. Việt Nam là quốc gia thứ 23 chuyển ngữ cuốn sách này. Cuốn sách là kim chỉ nam, bài học vỡ lòng, là sách gối đầu nên có, nếu bạn là một trader mới vào nghề. Mời bạn cùng Eccthai khám phá nội dung chính của sách qua bài viết sau đây!

phuong phap moi de giao dich kiem song

Nội dung Sách Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Bất cứ ai trở thành trader đều mong muốn mình thành công và sở hữu khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, thực tế không mấy người đạt được điều đó. Có 3 yếu tố, gồm: Tâm lý – Kỹ thuật giao dịch – Quản lý tài chính, sẽ làm nên một nhà giao dịch thành công. Tuy nhiên, cả 3 đều cần yếu tố thứ 4 – chất kết dính đặc biệt để kích hoạt một trader thành đạt: Đó là “Ghi chép nhật ký giao dịch”.

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống giúp bạn học hỏi được tất cả 4 yếu tố này. Từ những bài học được đúc kết bởi Alexander Elder – Chuyên gia giao dịch chứng khoán, huấn luyện viên hàng đầu cho các trader tại Mỹ.

phuong phap moi de giao dich kiem song ebook

Những bài học tuyệt vời từ Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

 • Cách vượt qua trở ngại, xây dựng kỹ luật giao dịch mạnh mẽ nhất, để hướng tới thành công.
 • Nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn đồng thời rủi ro thấp hơn.
 • Thông thạo kỹ thuật quản lý tiền khi tham gia giao dịch chứng khoán.
 • Hướng dẫn chi tiết cách ghi chép nhật ký giao dịch…

Bất cứ ai đã xác định con đường trở thành trader chuyên nghiệp, nhất định không nên bỏ lỡ cuốn cẩm nang được hàng triệu trader tin dùng này.

Mục lục sách

 • Chương 1: Tâm lý cá nhân
 • Chương 2: Tâm lý đám đông
 • Chương 3: Phân tích đồ thị giá cổ điển
 • Chương 4: Phân tích kỹ thuật bằng máy tính
 • Chương 5: Khối lượng và thời gian
 • Chương 6: Các chỉ báo thị trường chung
 • Chương 7: Hệ thống giao dịch
 • Chương 8: Các công cụ giao dịch
 • Chương 9: Quản trị rủi ro
 • Chương 10: Hướng dẫn thực hành chi tiết
 • Chương 11: Hãy giữ thói quen ghi chép nhật ký giao dịch cẩn thận

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống PDF

Đặt mua Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

phuong phap moi de giao dich kiem song pdf

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống không chỉ phù hợp với những nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán, nó là cẩm nang cho bất cứ trader trên thị trường đầu tư tài chính nào. Đọc cuốn sách hữu ích này, bạn sẽ nhận được vô vàn những giá trị trường tồn.

 • Bạn muốn trở thành trader trong vòng bao lâu kể từ thời điểm đầu tư? 2 năm, 5 năm hay 20 năm. Xác định được quãng thời gian, bạn sẽ chọn được kỹ thuật giao dịch và những chiến lược đúng đắn.
 • Thị trường vẫn luôn ở đó và không có gì thay đổi cả. Vậy nên đừng vội vàng, cũng đừng tham lam. Nhất là với người mới, hãy học hỏi không ngừng. Đặc biệt, hãy đọc – học – lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia. Nhưng bạn cũng phải giữ cái đầu hoài nghi với mọi thứ. Không ngừng kiểm chứng những gì họ nói, và tìm ra lối đi cho riêng mình.
 • Trước tiên, hãy đầu tư thử, có cơ sở dữ liệu đầy đủ, mới vung tiền thật.
 • Bạn cần xây dựng một chiến lược đầu tư dài hạn. Đầu tiên, bạn phải sống sót lâu dài. Thứ hai, bạn cần tăng trưởng vốn từ từ. Cuối cùng là đạt được lợi nhuận tối đa.
 • Bạn cần phải nhìn nhận lại chính mình, lắng nghe bản thân mình ở 2 tư cách: Một nhà đầu tư thắng lợi, và một nhà đầu tư thua lỗ. Từ đó có thể cải thiện suy nghĩ và hành động để thay đổi bản thân.

Mời bạn tải Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống PDF TẠI ĐÂY để “thâu tóm” toàn bộ các yếu tố tâm lý – bí quyết giao dịch – quản lý tiền. Và thẳng tiến đến mục tiêu tài chính tốt hơn trong những giao dịch tiếp theo!

Xem thêm:

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống – Tên tiếng Anh:  The New Trading for A Living

Tác giả: Alexander Elder

Dịch giả: Lê Đạt Chí, Trương Minh Huy

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 1993

Về tác giả

alexander elder

Alexander Elder là một tranding chuyên nghiệp, là huấn luyện viên chuyên dạy giao dịch chứng khoán cho các trader trên khắp thế giới. Ông từng là một bác sĩ tâm thần tại New York, giảng viên tại Đại học Columbia. Ông cũng là tác giả của một số bài viết trên tạp chí kinh tế nổi tiếng và những cuốn sách bán chạy hàng đầu.

Lời kết cho Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Bạn có biết cuộc sống của một nhà đầu tư thành công trên thị trường tài chính – diễn ra như thế nào? Họ nắm rõ 3 yếu tố trụ cột của một trader thành công (đã nói bên trên). Họ ghi chép lịch sử giao dịch một cách thận trọng, chi tiết và thông minh. Từ đó, họ có thể kiểm soát tốt tâm lý trước những thời điểm quan trọng của một giao dịch dù lớn hay nhỏ. Bình tĩnh tạo nên những quyết định sáng suốt. Nhật ký ghi chép sẽ giúp họ nhận ra khoản nào lỗ, khoản nào lãi và nên giải quyết ra sao.

Cuối cùng, bằng những kinh nghiệm dày dạn, đi đúng hướng, một nhà giao dịch thành công đạt được tự do tài chính, có thể làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới, sống cuộc đời thực sự tự do tự tại. Bạn cũng có thể được như thế, nếu không ngừng phấn đấu và học hỏi một cách thông minh từ những trader hàng đầu thế giới.