Sách QBQ! Tư Duy Thông Minh

Cuốn sách QBQ! Tư Duy Thông Minh của tác giả John G. Miller chỉ cho chúng ta thấy mình đã dễ dàng lãng quên hay bỏ sót những giá trị tốt đẹp bên trong để chạy theo những điều mơ tưởng bên ngoài như thế nào trong cuộc sống hiện đại.

Chính chúng ta đã vô tình làm mất dần đi giá trị thực sự của mình, thoái lui trước những cơ hội để phát triển bản thân một cách toàn diện và không phát huy được hết những khả năng vốn tiềm ẩn. Đồng thời cuốn sách cũng khơi dậy một phương pháp từ đó thay đổi góc nhìn và hành động mỗi cá nhân hay tổ chức để trở về với sức mạnh vốn có đang bị che lấp của mình: phương pháp QBQ!

QBQ tu duy thong minh

Đặt mua QBQ! Tư Duy Thông Minh Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách qua bài viết dưới đây:

Review nội dung QBQ! Tư Duy Thông Minh

QBQ là gì?

QBQ là viết tắt của “The Question Behind The Question”, cái tên này nói lên thông điệp chính của tác giả John G. Miller trong cuốn sách QBQ! Tư Duy Thông Minh. Nội dung của cuốn sách xoay quanh cách đặt câu hỏi của chúng ta trước mọi vấn đề trong cuộc sống, đó là câu hỏi mang tính chất tích cực hay tiêu cực, và điều này thể hiện chính tư duy của mỗi người có thông minh hay không.

Cuốn sách gồm 29 chương, kể lại những câu chuyện trải nghiệm của tác giả trong nhiều tình huống khác nhau. Từ đó tác giả khéo léo phân tích cả hai góc nhìn tích cực và tiêu cực, tình huống có thể xoay chuyển như thế nào nếu biết đặt câu hỏi một cách thông minh.

Ở chương 3, cuốn sách đưa ra các loại câu hỏi gợi ý khi đứng trước những trở ngại:

1.Hãy bắt đầu bằng câu hỏi: “Điều gì?” hay “Bằng cách nào?” (thay vì hỏi “Tại sao?”, “Khi nào?” hoặc “Ai sẽ làm?”).

2.Hãy đưa ra những câu hỏi hàm chứa đại từ nhân xưng là “tôi” (không phải “họ”, “những việc ấy”, “chúng tôi” hoặc “bạn”).

3.Tập trung vào hành động. Phương pháp này có nhiều cách nhìn nhận khác nhau được diễn giải trong các chương tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá các khía cạnh đó và xem xét tầm ảnh hưởng của QBQ khi áp dụng vào cuộc sống.

Lần lượt trong từng chương tác giả chỉ rõ tác dụng của QBQ thông minh và tích cực trong những chủ đề cụ thể có thể kể đến như: Stress, bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh, cải thiện mối quan hệ với người khác, sự trì hoãn, ngay bây giờ tôi có thể làm gì, làm chủ tình hình, thuật lãnh đạo…

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta đều đóng rất nhiều vai trò khác nhau, và mỗi vai trò đều có những thách thức riêng. Một trong những thách thức đó là đưa ra câu trả lời hợp lý và đúng đắn cho những câu hỏi về trách nhiệm của mỗi cá nhân. Khi bạn bắt đầu học theo phương pháp QBQ Tư duy thông minh thì cũng cần phải tuân theo quy tắc riêng của nó thì QBQ mới thực sự đúng đắn và hướng thượng.

Quy tắc riêng của QBQ, đó là:

  • Tinh thần của QBQ chính là trách nhiệm cá nhân.
  • Không có những suy nghĩ tiêu cực, chần chừ hay đổ lỗi cho người khác.
  • Hướng đến thay đổi bản thân ngày một tốt đẹp hơn.
  • Hành động.

QBQ! Tư duy thông minh – những câu hỏi đầy ẩn ý sẽ thay đổi cuộc sống của bạn và góp phần kiến tạo một thế giới tốt đẹp.

Xem thêm: Những cuốn sách hay về chủ đề Tư Duy giúp thay đổi bản thân

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: QBQ! Tư Duy Thông Minh (Tên tiếng anh QBQ! The Question Behind The Question)

Tác giả: John G. Miller

Thể loại: Phát triển bản thân

Dịch giả: Thu Quỳnh

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp Tp.HCM

Năm xuất bản: 2001

Về tác giả

John G. Miller

John G. Miller là người sáng lập ra tổ chức QBQ!, một cơ quan chuyên phát triển các tổ chức thông qua việc làm cho trách nhiệm cá nhân trở thành một tiêu chuẩn đóng vai trò chủ chốt cho sự phát triển của tập thể cũng như mỗi cá nhân. Cùng với đông đảo các nhà cố vấn có năng lực của tổ chức QBQ!, Miller đã và đang chuyển thông điệp của mình đến cho rất nhiều tập đoàn cũng như các trường học, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức chính phủ, trong đó có: American Express (Công ty chuyển phát nhanh của Mỹ), American Cancer Society (Hội chống ung thư của Mỹ), công ty JCPenney, công ty máy vi tính Dell, Royal Bank of Canada (Ngân hàng Hoàng Gia Canada) và công ty dược phẩm Eli Lilly.

Ông cũng là tác giả của cuốn Flipping the Switch. Tốt nghiệp trường Cornell, John G. Miller hiện đang sống và làm việc tại Denver.

QBQ! Tư Duy Thông Minh PDF

>>> Click để tải sách ở đây

QBQ! Tư duy Thông minh PDF là một công cụ giúp chúng ta nhận diện được giá trị thực sự của mình, dám nhìn thẳng vào trách nhiệm của bản thân từ trong suy nghĩ để vạch ra những phương hướng hành động thật thông minh. Chúng ta sẽ không còn phải lo âu, bối rối hay hoang mang vì những câu hỏi không lời giải đáp về những vướng mắc mà mình gặp phải trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, ta sẽ tìm thấy những câu trả lời ưng ý nhất từ chính những câu hỏi tích cực do tinh thần QBQ mang lại.

QBQ tu duy thong minh pdf

Thông điệp chính khi bạn sử dụng QBQ thông minh mà tác giả muốn gửi gắm: Bạn không cần phải suy nghĩ để bắt đầu bằng những việc lớn lao, hãy sống hết mình và thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình ở bất cứ nơi đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào để làm cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Trách nhiệm cá nhân chính là chìa khóa tháo gỡ mọi khó khăn, rắc rối trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Nếu như ngày càng có nhiều người sống với tinh thần trách nhiệm cá nhân như thế thì thế giới này sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều. Bạn đọc tải, download ebook, sách QBQ! Tư Duy Thông Minh PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!