Review sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số có thể áp dụng cho tất cả mọi nhà quản lý, ở tất cả mọi lĩnh vực. Dù rằng, cuốn sách được viết bởi một nhà quản lý kỹ thuật và sách cũng đi khá sâu vào lĩnh vực kỹ thuật. Nhưng những kiến thức trong sách sẽ hữu ích cho tất cả mọi lĩnh vực ngành nghề. Cùng Eccthai đọc cuốn sách này bạn nhé!

quan ly nhan su trong thoi dai so

Đặt mua Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung Sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số gồm 9 chương được sắp xếp theo trình tự khó dần của công việc quản lý. Qua từng chương sách, độc giả sẽ hiểu được người quản lý cần đạt được những kỳ vọng gì, cách làm thế nào để quản lý được đồng thời cá nhân và duy trì văn hóa của doanh nghiệp. Mặc dù ngày nay nhà quản lý đã được hỗ trợ rất nhiều bởi phần mềm quản lý nhân sự, quy trình quản lý nhân sự,… Nhưng máy móc vô tri, những công thức, nguyên tắc sẽ không thực sự giá trị nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý được nhân viên nể phục.

Đọc ngay cuốn sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số để hiểu được, chân chính quản lý là như thế nào. Với một số nội dung nổi bật như sau:

Thế nào là một nhà quản lý tốt

Nhà quản lý tốt phải đáp ứng được rất nhiều kỳ vọng từ chính doanh nghiệp và cấp dưới của mình. Một quản lý tốt, có tài lãnh đạo là chưa đủ, anh ta/cô ta cần phải có đủ tâm và tầm, tôn trọng và giúp đỡ nhân viên của mình, để hướng họ đi đến những mục tiêu tốt đẹp nhất.

phan mem quan ly nhan su

“Họ là những người quản lý quan tâm, tôn trọng và tích cực làm việc nhằm giúp bạn phát triển trong sự nghiệp. Người dạy cho bạn những kĩ năng quan trọng và dành cho bạn nhiều góp ý có giá trị. Người giúp bạn tìm cách xử lý tình huống khó khăn, người giúp bạn nhận ra bạn cần học hỏi thêm điều gì. Người mong muốn bạn sẽ tiếp quản công việc của họ trong tương lai. Và quan trọng nhất, họ là những nhà quản lý giúp bạn hiểu đâu mới là điều quan trọng mà bạn cần phải tập trung, đồng thời tạo điều kiện để bạn có thể tập trung vào đó.” trích Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số.

Nhiều nhân viên từ chối vị trí trưởng nhóm kỹ thuật vì nghĩ rằng công việc này quá tỉ mỉ và mệt mỏi. Đúng là như vậy. Nhưng nếu bạn làm được, đó là một cột mốc vinh quang và tạo đà tốt cho sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Làm thế nào quản lý cá nhân và tập thể cùng lúc?

Tác giả sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số cho rằng để quản lý cá nhân, nên có những cuộc họp 1-1. Trực tiếp nói chuyện với nhau trong không gian chỉ có quản lý – nhân viên, sẽ thuận lợi để nhà quản lý biết được: Nhân viên có đang khó chịu hay bực bội không, hoặc họ muốn được khen ngợi thế nào, họ muốn gì,…

Bạn vẫn nên giữ tâm thế này để làm việc với các nhà quản lý khác. Hãy nhớ điều kiện lý tưởng nhất trong một tập thể là “khen ngợi công khai” và “khiển trách riêng tư”, làm điều đó nhiều nhất có thể. Và đừng quên việc luôn học hỏi, cởi mở, trao đổi, giao tiếp với nhân viên và mọi người trong công ty. Như vậy, nhà quản lý sẽ tạo nên sự gắn kết đặc biệt giữa các bên.

Xây dựng văn hóa công ty

quan tri nhan luc

Bất cứ công ty nào cũng có một nền văn hóa riêng. Đó là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo nên sự đồng bộ, tiến lên và không ngừng phát triển của một doanh nghiệp. Là một người quản lý, bạn không những am hiểu văn hóa của công ty mình mà còn đóng góp để duy trì và phát huy truyền thống đó.

Ví dụ: Truyền thống văn hóa của công ty bạn là phong cách làm việc chuyên nghiệp; vui  vẻ tràn đầy năng lượng; sự đa dạng phong cách; tinh thần học tập,… Tìm một cái sáng giá nhất và không ngừng giúp nó phát triển trong đội nhóm của bạn.

Mục lục sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

  • Chương 1: Quản lý 101
  • Chương 2: Cố vấn
  • Chương 3: Trưởng nhóm kĩ thuật
  • Chương 4: Quản lý nhân sự
  • Chương 5: Quản lý một nhóm
  • Chương 6: Quản lý nhiều nhóm
  • Chương 7: Quản lý các nhà quản lý khác
  • Chương 8: Những vị trí cấp cao nhất
  • Chương 9: Văn hóa tự lực

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số – Tên tiếng Anh: The Manager’s Path: A Guide for Tech Leaders Navigating Growth and Change

Tác giả: Camille Fournier

Dịch giả: Uyên Hương Mẫn

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

Camille Fournier

Camille Fournier là một nhà lãnh đạo – quản lý giàu kinh nghiệm và rất thành công. Kinh nghiệm của bà từ một Trưởng nhóm Kỹ thuật trở thành CTO – Giám đốc công nghệ tại Two Sigma, Orbital Studios, Glitch. Đã góp phần thu hẹp khoảng cách giữa kỹ thuật và kinh doanh. Chuyên ngành của Camille là: Chiến lược và lãnh đạo công nghệ, hệ thống phân tán, quản lý kỹ thuật, diễn giả, tác giả sách,… Camille Fournier có một số sách về lãnh đạo công nghệ, nổi bật như: The manager’s path, 97 Things every engineering manager should know,…

Lời kết cho Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số của Camille Fournier chứa đựng nhiều bài học quý giá. Đọc đến cuối sách, nhiều người ngỡ ngàng đồng tình với quan điểm của tác giả: “Bạn phải có khả năng quản lý bản thân nếu bạn muốn giỏi quản lý người khác. Bạn càng dành nhiều thời gian để tìm hiểu bản thân và những phản ứng của mình trước các vấn đề, những thứ truyền cảm hứng cho bạn cũng như những điều làm bạn phát điên, thì cuộc sống của bạn sẽ càng trở nên tốt đẹp”. Đúng vậy, để tiếp lửa cho người khác, trước tiên bạn phải đủ lửa, để quản lý người khác, trước tiên hãy thấu hiểu chính mình và giá trị cốt lõi mà mình mang lại cho nhân viên và cho tập thể.