Review sách Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt

Thời gian là thứ tài nguyên được phân chia rất đồng đều cho tất cả chúng ta. Ai còn sống trên đời này đều có 24h mỗi ngày để làm điều gì đó. Vậy nên, thời gian rất công bằng. Chỉ là nếu bạn không biết cách làm cho thời gian của mình trở nên ý nghĩa, bạn là kẻ thất bại. Cùng đọc cuốn sách Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt. Để học hỏi nghệ thuật quản lý thời gian – Bí quyết thành công của những Triệu phú nước Anh!

quan ly thoi gian thong minh cua nguoi thanh dat

Đặt mua Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 28%)

Nội dung sách Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt

Chúng ta đều có 24h mỗi ngày, 365 ngày trong năm

“1 phút lập kế hoạch sẽ giúp bạn tiết kiệm được 10 phút thực thi, điều này cho bạn 1000% năng lượng thu lại”_Brian Tracy.

Thời gian là thứ nếu đã qua thì không bao giờ có thể quay trở lại. Mỗi 1 phút đi qua là quá khứ, không ai có thể níu kéo thời gian. Vậy nên, trong từng giây phút của cuộc đời, hãy trân trọng quỹ thời gian hữu hạn của mình, bạn nhé!

Nếu bạn còn thắc mắc, tại sao cũng có thời gian 24h mỗi ngày mà người ta được như thế, còn ta thì không? Đừng tiếp tục đổ lỗi cho số phận, xuất thân gia đình, may mắn… Hãy đổ lỗi cho chính mình – Khi mình chưa quản lý thời gian thực sự hiệu quả.

sach quan ly thoi gian thong minh cua nguoi thanh dat

Và đừng quên đọc Quản lý thời gian thông minh của người thành đạt: Bí quyết thành công của triệu phú Anh. Để biết được những tên tuổi nổi danh nhất trong giới kinh doanh xứ sương mù. Họ đã làm thế nào để giàu có, thành đạt, sức khỏe đến như vậy?

Đọc sách, bạn cũng biết được vì sao họ có thể giải quyết được một khối lượng lớn công việc trong cùng một khoảng thời gian tương tự như bạn. Và tất nhiên cũng chỉ ra, vì sao bạn lại không.

Tóm tắt Sách Quản Lý Thời Gian Thông Minh

Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt quý giá ở chỗ không những bày cách quản lý thời gian hiệu quả mà còn giúp bạn giải quyết tận gốc vấn đề khiến bạn còn đang chần chừ. Nghệ thuật quản lý thời gian không đơn giản là sắp xếp các khung giờ mỗi ngày sao cho hợp lý.

Mà chính xác, cuốn sách này giúp bạn:

  • Xác định các mục tiêu của cuộc đời
  • Tạo ra danh sách ưu tiên, những khoảng thời gian ưu tiên cho mục tiêu đó.
  • Bí quyết “nói không với sự trì hoãn”
  • Hướng dẫn bạn cách quản lý thời gian trong từng việc.

Từ bắt đầu ngày mới, lên kế hoạch, giao tiếp, làm việc nhóm cho đến duy trì lối sống ngăn nắp, sử dụng công nghệ, tiết kiệm thời gian…Khi bạn tuân theo cách quản lý thời gian của người thành công trong cuốn sách này. Rất có thể bạn sẽ biến cuộc sống lộn xộn, lười biếng hiện tại trở nên nề nếp, ngăn nắp hơn rất nhiều. Thời gian của bạn được tối ưu, tất nhiên bạn làm được nhiều việc hơn. Và thành công hơn.

thoi gian cua nguoi thanh dat

Hãy nhớ, quan điểm chung trong quản lý thời gian của người thành đạt: Thời gian là tài sản quý báu nhất. Người thành công hiểu rõ điều đó và họ làm mọi thứ để không bỏ lỡ bất kỳ giây phút quý giá nào. Đối với họ, thời gian còn quý giá hơn tiền bạc. Vậy nên họ sử dụng thời gian một cách khôn ngoan nhất. Còn bạn? Bạn đã sử dụng thời gian của mình hợp lý chưa?

Trích dẫn trong sách

“Thời gian, không giống như tiền bạc, cơ hội hay ngoại hình đẹp, là một tài nguyên được phân bổ đồng đều cho tất cả chúng ta. Bất kể tình hình tài chính và hoàn cảnh riêng của chúng ta như thế nào, mỗi chúng ta đều có 24h mỗi ngày.

Đó chính là lý do tại sao sử dụng thời gian hiệu quả hơn có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Tôi từng nghe được câu: Không có người nào đủ giàu có để mua được quá khứ của chính mình. Chính vì vậy, tôi nghĩ thời gian là tài nguyên quý giá nhất mà bất kỳ cá nhân hay công ty nào có. Quản lý thời gian có chủ định không chỉ đồng nghĩa với việc bạn có thể làm nhiều hơn, mà còn có nghĩa bạn có thể gặt hái nhiều hơn”.

Xem thêm:

Quản Lý Thời Gian Chu Toàn Công Việc

Quản Lý Thời Gian – Martin Manser

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt – Tên tiếng Anh: How To be Smart With Your Time

Tác giả: Ducan Banatyne

Dịch giả: Thu Thủy

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2010

Về tác giả

Ducan Banatyne

Ducan Banatyne là một doanh nhân, nhà đầu tư, nhà từ thiện, người dẫn chương trình và tác giả người Scotland. Ông là tác giả của 7 cuốn sách, chủ yếu nói về cách quản lý thời gian, quản lý tiền bạc, đầu tư thông minh. Trong đó cuốn tự truyện đầu tiên: Anyone Can Do It: My Story bán chạy nhât trên Sunday Times. Ducan Banatyne sở hữu đế chế kinh doanh đáng ngưỡng mộ, cùng khối tài sản trị giá 310 triệu bảng Anh.

Lời kết

Ngạn ngữ Pháp có câu: “Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai”. Bạn thuộc kiểu người nào trong 2 nhóm này đều quyết định vận mệnh của bạn trong tương lai. Vậy nên, nếu bạn đang là người quản lý thời gian dở tệ, hãy đọc ngay cuốn sách Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt này nhé!