Review sách Quản Trị Nhân Sự Thông Minh Bằng Dữ Liệu

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 càn quét qua mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đối với một doanh nghiệp, công nghệ không chỉ tác động đến hoạt động kinh doanh, marketing, bán hàng. Mà ở mảng nhân sự, nếu người quản lý biết ứng dụng dữ liệu khổng lồ tuyệt vời này. Doanh nghiệp sẽ càng có nhiều hơn những đà tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Nói về dữ liệu và quản trị nhân sự, Eccthai giới thiệu với bạn đọc cuốn sách: Quản Trị Nhân Sự Thông Minh Bằng Dữ Liệu – Bộ công cụ phân tích và đo lường hiệu quả công việc trong thời đại số. Một cuốn sách đánh dấu một bước ngoặt mới cho nghề nhân sự. Mời bạn cùng đọc qua review bên dưới đây!

quan tri nhan su thong minh bang du lieu

Đặt mua Quản Trị Nhân Sự Thông Minh Bằng Dữ Liệu Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung Sách Quản Trị Nhân Sự Thông Minh Bằng Dữ Liệu

Vai trò của ngành quản trị nhân sự trong thời đại số

Trước đây những người làm nhân sự chỉ được xem là mảng quản lý con người. Hay nói đúng hơn là tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0 vai trò của nghề nhân sự đang dần thay đổi.

Bởi vì khi có sự nhúng tay của công nghệ, mảng nhân sự dễ dàng thu thập thông tin. Từ đó sử dụng những thông tin đó một cách hiệu quả hơn. Giúp ích nhiều hơn cho việc gia tăng giá trị cho tổ chức. Đồng thời góp phần đạt được các mục tiêu chiến lược cũng sẽ tăng theo.

Nội dung chính của tác phẩm

Quản Trị Nhân Sự Thông Minh Bằng Dữ Liệu ra đời là một hướng dẫn thực tế nhất. Cho phép các chuyên gia nhân sự tận dụng giá trị của lượng dữ liệu khổng lồ có sẵn trong tầm tay.

Cuốn sách đề cập đến những yếu tố chính của quản trị nhân sự. Bao gồm:

Đề cập tất cả các yếu tố chính của quản trị nhân sự như

  • Tuyển dụng,
  • Tạo sự gắn kết nhân viên,
  • Quản lý hiệu suất,
  • Phúc lợi và đào tạo,

Và quan trọng là một nhà quản lý nhân sự sẽ làm những điều đó trên cơ sở nguồn dữ liệu mình đang có. Vậy cụ thể họ sẽ làm việc với những dữ liệu đó như thế nào? Cuốn sách này sẽ giúp nhà quản lý tối ưu hóa quy trình, thúc đẩy hiệu suất cho đến ra quyết định nhân sự.

Bằng cách:

  • Cung cấp cách xác định các nguồn dữ liệu hữu ích nhất,
  • Thu thập thông tin minh bạch phù hợp với yêu cầu bảo vệ dữ liệu
  • Biến chúng thành thông tin chi tiết hữu hình,

Quản Trị Nhân Sự Thông Minh Bằng Dữ Liệu là cuốn sách quan trọng về dữ liệu lớn từ chuyên gia Bernard Marr. Bất cứ một nhà quản trị nhân sự nào cũng sẽ nhận thấy điểm hữu ích của cuốn sách này.

sach quan tri nhan su thong minh bang du lieu

Người nổi tiếng nói gì về cuốn sách này?

– DAVID GREEN Giám đốc Toàn cầu Bộ phận Giải pháp phân tích Nhân lực – Tập đoàn IBM:

“Nếu bạn muốn hoạt động quản trị nhân sự của mình hiệu quả và mang lại nhiều giá trị cho tổ chức, nhân viên cũng như chính bản thân hoạt động nhân sự, bạn cần đọc cuốn sách này.”

– CAROLYN NEVITTE, | Giám đốc Marketing – Công ty People Insight:

“Bernard Marr đã cho chúng ta thấy cách thức để đưa quản trị nhân sự vào vai trò trọng tâm trong hoạt động hoạch định chiến lược của tổ chức. Cuốn sách hướng dẫn này cung cấp các bước thực hiện rõ ràng và đầy logic cho bất kỳ ai quan tâm đến việc cách mạng hóa vai trò của dữ liệu nhân sự. Đây không còn là lời tiên tri nữa đã đến lúc thực hiện cuộc cách mạng về dữ liệu nhân sự!”

– YANISLAVA HRISTOVA, Giám đốc Quản trị nhân sự – Tập đoàn Xogito:

“Quản trị nhân sự thông minh bằng dữ liệu là một cẩm nang đầy ắp thông tin mà mọi nhà quản trị nhân sự nên đọc. Cuốn sách cho thấy rằng những công cụ như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và Internet Vạn vật không còn là triển vọng trong tương lai của ngành nhân sự, mà đã trở thành hiện thực. Hãy nắm bắt lấy điều đó.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Quản Trị Nhân Sự Thông Minh Bằng Dữ Liệu – tên tiếng Anh: Data Driven HR

Tác giả: Bernard Marr

Dịch giả: Mộc Châu

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Về tác giả sách Quản Trị Nhân Sự Thông Minh Bằng Dữ Liệu

Bernard Marr

Bernard Marr là một chuyên gia dữ liệu lớn, nhà tư vấn hiệu suất chiến lược và tác giả sách bán chạy. Ông làm công việc tư vấn cho các tổ chức nổi tiếng nhất thế giới. Tiêu biểu như: Accoji, BP, Toyota, Barclays, DHL, Royal Air Force, Gartner, Fujitsu, HSBC, Microsoft, Mars, Oracle, I- Mobile, Home Office, SÁP và Shell. Mảng tư vấn chính của ông là về dữ liệu và chiến lược kinh doanh.

Ngoài ra, Bernard Marr là một tác giả, diễn giả chính với những chủ đề về dữ liệu. Ông đóng góp những bài phân tích dữ liệu, chiến lược kinh doanh cho Forbes, Huffington Post và LinkedIn Pulse. Cuốn sách Data Strategy (Chiến lược dữ liệu) xuất bản năm 2017. Là một trong những tác phẩm tiêu biểu của Bernard Marr.

Lời kết

Quản Trị Nhân Sự Thông Minh Bằng Dữ Liệu – Những kiến thức hữu ích về cách khai thác nguồn dữ liệu quan trọng về nhân sự. Từ đó giúp việc quản trị nhân sự trở nên hiệu quả hơn trong mỗi doanh nghiệp. Thời đại số đã tác động đến mọi mảng của doanh nghiệp và mảng nhân sự cũng không nằm ngoại cuộc. Vậy nên cuốn sách này phải đọc đối với một nhà quản lý nhân sự.