Rachel Richards – Cô gái đạt Tự do tài chính ở tuổi 27

Rachel Richards tác giả cuốn sách 7 bước để tự do tài chính là một nữ tác giả rất thành đạt. Cô nghỉ hưu ở tuổi 27 và sống một cuộc đời rất đáng ngưỡng mộ. Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả Rachel Richards

Rachel Richards là ai?

Mặc dù ở tuổi đời còn rất trẻ nhưng Rachel Richards đã trở thành một cựu cố vấn tài chính lừng danh. Cô cũng là tác giả của những cuốn sách về tài chính cá nhân bán chạy nhất thời đại. Hiện tại, Rachel Richards đã nghỉ hưu và sống với nguồn thu nhập thụ động hơn 10.000 đô la mỗi tháng.

Chúng ta biết đến Rachel Richards với nhiều vai trò. Từ nữ nhà văn, tác giả sách bán chạy cho đến doanh nhân và diễn giả chuyên nghiệp. Tất nhiên cô ấy cũng là một nhà đầu tư tài năng và thu lợi lớn để có thể về hưu trẻ như vậy.

Rachel Richards

Từ nghèo khó đến thành công vang dội

Rachel Richards xuất thân trong một gia đình túng thiếu. Chính hoàn cảnh đó đã biến cô gái xinh đẹp trở nên giỏi giang trong việc quản lý tiền từ thuở nhỏ. Thói quen chi tiêu khoa học và luôn có quỹ tiết kiệm đã giúp ích rất nhiều cho Rachel Richards sau này.

18 tuổi, lần đầu tiên Rachel đầu tư vào thị trường chứng khoán. Cô có thể tự trang trải học phí của bản thân và tiết kiệm hơn 50% số tiền mình kiếm được. Điều tuyệt vời đó giúp cô không mắc bất cứ khoản nợ nào. Kể cả nợ ngân hàng để đi học đại học như hầu hết sinh viên tại Hoa Kỳ.

Rachel tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Tài chính tại Centre College. Mức học phí tại đây khoảng 40.000 usd/năm. Cô có thể tự xoay sở tốt và tốt nghiệp chỉ khi mới 20 tuổi với số nợ bằng 0.

Ra trường, công việc yêu thích và cực kỳ thành công của Rachel Richards chính là cố vấn tài chính. Cô ấy từng làm giám đốc tài chính cho một công ty đầu tư bất động sản và nhà phân tích tài chính cho một tập đoàn sản xuất toàn cầu. Với tài năng thiên bẩm trong quản lý tài chính, Rachel đã giúp đỡ cho khách hàng của mình có những bước đi đúng đắn để sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Sách tiêu biểu của Rachel Richards

7 buoc de tu do tai chinh

  • Money Honey: A Simple 7-Step Guide for Getting Your Financial $hit Together – 7 bước để tự do tài chính
  • Passive Income, Aggressive Retirement: The Secret to Freedom, Flexibility, and Financial Independence

Cả hai cuốn sách này đều vào top sách tài chính bán chạy nhất New York Times và hữu ích cho hàng triệu độc giả. Cũng chính là những cuốn sách làm nên tên tuổi của nữ tác giả Rachel Richards.