Review Sách Rèn Nghị Lực Để Lập Thân – Nguyễn Hiến Lê

Sách có thể chứa tâm ý và tinh hoa của Gia Cát Lượng và hàng ngàn bậc vĩ nhân đi trước nhưng nó tuyệt đối không thể có 72 phép thần thông như Tề thiên đại thánh để có thể thay đổi cuộc đời một con người. Sách là ngọn đèn soi đường chỉ lối, còn có đi hay không là ở chính bạn. Chỉ khi có đủ nghị lực và kiên nhẫn thực hành chỉ dạy trong sách bạn mới nên thân. Cách làm thế nào để rèn luyện được ý chí nghị lực trong cuộc sống đã được cụ Nguyễn Hiến Lê biên soạn trong cuốn Rèn Nghị Lực Để Lập Thân. Mời bạn cùng đọc tóm tắt cuốn sách này nhé!

ren nghi luc de lap than

Đặt mua Rèn Nghị Lực Để Lập Thân Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Rèn Nghị Lực Để Lập Thân – Lời tâm tình quý báu từ bậc tiền bối

Rèn Nghị Lực Để Lập Thân với 142 trang giấy ngắn gọn chứa đựng những lời chỉ dạy gần gũi, chân tình của một bậc tiền bối uyên bác hồi thế kỷ 20 dành cho những đứa cháu nhỏ. Nhưng trong cách nói chuyện, giảng giải đầy tình cảm, gần gũi và bình dị ấy là cái gốc của thành công – Bởi sách hướng dẫn cách rèn luyện ý chí nghị lực một cách rõ ràng từng bước một, đồng thời còn có phương pháp lập thân lập nghiệp mà bạn đọc có thể học tập và làm theo.

3 yếu tố chính cấu thành nghị lực

Suy nghĩ: Muốn quả thực là điều quan trọng nhất ở đời và biết muốn là bước đầu để thành công.

Nhiều người không thể thành công không nhất định là do họ không có năng lực mà là họ không biết họ muốn cái gì hoặc muốn nhiều cái trái ngược nhau và ngoài sức lực của mình.

Vì vậy, để rèn nghị lực, trước tiên hãy nghĩ xem bạn muốn cái gì – cái muốn đó có phù hợp với khả năng của bạn không – có thể thực hiện được hay không.

Quyết định: Cái gì có thể làm được bất kỳ lúc nào, thì sẽ không bao giờ làm được hết.

Có câu nói người do dự không quyết định mau lẹ là người kém cỏi, câu đó rất đúng. Bởi vì trong đời sống có quá nhiều việc lằng nhằng mà nếu cứ giữ mãi tật do dự thì còn làm được việc gì? Đa số chúng ta do dự là do nỗi sợ quá lớn, sợ chịu trách nhiệm và sợ mọi thứ, đắn đo giữa được và mất, tốt và xấu. Tại sao lại tham lam đến thế, trong cùng 1 việc chỉ đạt 60 phần còn lại kém 40 phần cũng đủ tốt rồi. Trong 40 phần kia cũng chưa chắc đã xấu toàn phần đúng không nào?

Hành động: Đã quyết định thì phải làm ngay, đừng chần chừ, đừng do dự, và đừng đợi đến ngày mai. Hãy làm liền như cách mà những bậc vĩ nhân keo kiệt đến từng phút đồng hồ.

Theo cụ Nguyễn, động cơ hành động còn được chia làm 3 cấp độ: Tiền bạc, tham vọng và tình yêu. Nhưng cụ không hề phê phán động cơ nào, cái nào cũng tốt để rèn luyện nghị lực, tùy theo lựa chọn của mỗi người, chỉ đừng làm hại đến ai là được.

Mục lục

  • Tựa
  • Phần I – Sự thành công và nghị lực
  • Phần I – Chương 2: Mà phải có tư cách
  • Phần I – Chương 3: Nghị lực là gì?
  • Phần I – Chương 4: Những bệnh nghị lực
  • Phần II – Chương 1: Ảnh hưởng của trí tuệ và cảm xúc tới nghị lực
  • Phần II – Chương 2: Suy nghĩ
  • Phần II – Chương 3: Quyết định
  • Phần II – Chương 4: Hành động
  • Phần II – Chương 5: Tăng cường nghị lực

Rèn Nghị Lực Để Lập Thân PDF

>>> Click để tải sách

nghi luc song

Trong thời đại mà có quá nhiều thứ trôi nhanh như vũ bão khiến chúng ta liên tục cập nhật phương pháp học nhanh, đọc nhanh, tư duy nhanh, làm việc nhanh,… Điều đó không xấu trong thời đại thời gian quý hơn vàng nên phải tiết kiệm. Nhưng nếu bạn biết kiên nhẫn Rèn Nghị Lực Để Lập Thân một cách bình tĩnh, mưa dầm thấm lâu, bạn sẽ có một nội công thâm hậu đến mức bạn đủ bản lĩnh để vượt qua tất cả mọi thử thách.

Một cuốn sách của cụ Nguyễn Hiến Lê – học giả uyên bác của Việt Nam nhưng lại không khó đọc bởi văn phong rất bình dị và đặc biệt có nhiều cách nhìn nhận và quan điểm thẳng thắn không vòng vèo.

Vậy nên nếu bạn đang tìm một kim chỉ nam để rèn luyện nghị lực một cách bài bản, đừng bỏ lỡ Rèn Nghị Lực Để Lập Thân PDF bạn nhé! Downolad Ebook Rèn Nghị Lực Để Lập Thân PDF TẠI ĐÂY.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Rèn Nghị Lực Để Lập Thân

Tác giả: Nguyễn Hiến Lê

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Văn hóa Thông tin

Năm đầu tiên xuất bản: 1999

Về tác giả

nguyen hien le

Cụ Nguyễn Hiến Lê (1912–1984) là một học giả đa tài của Việt Nam thời kỳ cận đại, với vai trò là nhà văn, nhà giáo dục, nhà ngôn ngữ học và nhà hoạt động văn hóa độc lập. Cụ đã để cho thế hệ sau một kho tàng tài liệu, sách đồ sộ với 120 tác phẩm sáng tác, dịch thuật thuộc nhiều lĩnh vực khá nhau như văn học, giáo dục, triết học, ngữ học, lịch sử, chính trị, kinh tế, du ký, gương danh nhân,…

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách do cụ Nguyễn Hiến Lê dịch thành công nhất, sát nghĩa và hay nhất cũng như đặt tựa đề cực kỳ hay đến nỗi sau này bất cứ một bản dịch hay tái bản nào cũng đều lấy tên là Đắc Nhân Tâm.

Lời kết cho Rèn Nghị Lực Để Lập Thân

Bản thân cuốn sách đã quý nhưng sẽ càng ý nghĩa hơn khi bạn đọc và kiên nhẫn thực hành theo những lời chỉ dạy của cụ Nguyễn Hiến Lê, ngày nào đó bạn sẽ nhận ra bản thân mình đã tốt hơn trước quá nhiều lần. Còn nếu bạn đọc sách chỉ để cho vui và đọc xong để đó, có lẽ không có bất cứ cuốn sách nào đủ mạnh để thôi thúc bạn hành động.

Một lần nữa, hãy đọc và thực hành cách Rèn Nghị Lực Để Lập Thân tuyệt vời này bạn nhé!