Richard Paul – Linda Elder: Những chuyên gia hàng đầu về Tư duy phản biện

Richard Paul – Linda Elder đều là những chuyên gia về tư duy phản biện. Họ cũng là cặp tác giả ăn ý cùng xuất bản những cuốn sách nổi tiếng đề tài: Tư duy phản biện. Trong đó có Bộ cẩm nang tư duy phản biện đã dịch ra tiếng Việt. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu đôi nét về hai tác giả này.

Đôi nét về hai tác giả Richard Paul – Linda Elder

Tiểu sử tác giả Richard Paul

Tiến sĩ Richard Paul là một bậc thầy nghiên cứu và giảng dạy về tư duy phản biện. Ông được xem là nhà lãnh đạo chính của phong trào tư duy phản biện quốc tế.

Richard Paul đã xuất bản 8 cuốn sách và hơn 200 bài viết về tư duy phản biện. Ông nhận được nhiều giải thưởng lớn cho sự cống hiến xuất sắc trong lĩnh vực này. Hiện tại, ông là Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Chuyên môn. Thuộc Trung tâm Tư duy Phản biện và Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Tư duy Phản biện Xuất sắc.

Richard Paul

TS Paul có đến 4 tấm bằng danh giá. Ông cũng giảng dạy về tư duy phản biện ở khắp các trường đại học lớn trong và ngoài Hoa Kỳ: Đại học Harvard, Đại học Chicago, Đại học Illinois, đại học Puerto Rico, Costa Rica, British Columbia., Toronto và Amsterdam,…

Richard Paul cũng nhận được nhiều giải thưởng danh giá:

  • Triết gia Xuất sắc (bởi Hội đồng Nghiên cứu Triết học, 1987),
  • Giảng viên OC Tanner về Nhân văn (bởi Đại học Bang Utah, 1986),
  • Học giả Tham quan Lansdown (bởi Đại học Victoria, 1987 )
  • Giảng viên tưởng niệm Alfred Korsybski (của Viện Ngữ nghĩa học Tổng quát, 1987).

Các quan điểm của TS Paul về tư duy phản biện đã được đăng tải trên nhiều tạp chí lớn ở Mỹ. Điển hình như: New York Times, Education Week, The Chronicle of Higher Education, American Teacher, Reader’s Digest, Education Leadership, Newsweek, US News and World Report.

Để biết thêm thông tin về Tiến sĩ Paul và công việc của Trung tâm và Quỹ Tư duy Phản biện, hãy truy cập www.criticalthinking.org

Tiểu sử tác giả Linda Elder

Linda Elder là một nhà tâm lý học giáo dục người Mỹ, tác giả và chủ tịch của Foundation for Critical Thinking. Cô hiện đang là giám đốc điều hành của Trung tâm Tư duy Phản biện. Cô ấy nổi tiếng nhất với công trình nghiên cứu phát triển tư duy phản biện và suy nghĩ bao gồm cả SEE-I. Cô cũng là một nhà thuyết trình đầy năng động trong những hội thảo về tư duy phản biện.

Linda Elder

Linda Elder là người đồng hành ăn ý nhất và đồng tác giả với Tiến sĩ Richard Paul trong nhiều cuốn sách. Họ cùng nhau viết 4 cuốn sách về tư duy phản biện. Và 25 cuốn sách cẩm nang tư duy.

Sách tiêu biểu của Richard Paul – Linda Elder

Bài viết chia sẻ một số thông tin về hai tác giả Richard Paul – Linda Elder. Những người viết nên các cuốn sách giá trị về tư duy phản biện.