Rick Hanson – Tác giả sách Bộ Não Của Phật

Rick Hanson là tác giả của nhiều cuốn sách hay về tâm lý thần kinh học và thiền tập. Sách của ông tập trung hướng con người đến với bài tập thực hành thiền. Đem đến sự hạnh phúc, bình an và thí truệ, lòng hướng thiện cho người đọc. Vậy nên, Eccthai gửi đến bạn đôi lời về tác giả này qua bài viết sau đây.

Đôi nét về tác giả Rick Hanson

Đầu đời và học tập

Rick Hanson xuất thân trong một gia đình tràn ngập tình yêu thương ở vùng ngoại ô Los Angeles. Với cha là một nhà động vật học, mẹ là một nhà quản lý kiêm nội trợ. Bản thân Rick Hanson là một đứa trẻ yêu sách, thích các hoạt động ngoài trời.

Hanson tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc tại trường Đại học California, Los Angeles. Vinh dự là 1 trong 4 cựu sinh viên ưu tú nhất được Hiệp hội Cựu sinh viên UCLA chọn.

Hiện tại, Hanson đã kết hôn cùng ,  Jan Hanson, MS, L.Ac.,  một bác sĩ châm cứu chuyên về dinh dưỡng lâm sàng. Họ có 2 người con đã trưởng thành và một gia đình hạnh phúc.

Rick Hanson

Chuyên ngành chính của tác giả

Tiến sĩ y khoa Rick Hanson là một nhà tâm lý học thần kinh, một tác giả, diễn giả nổi tiếng. Ông giảng dạy về Thiền tại NASA, Harvard, Oxford, Standford và các trung tâm thiền trên khắp thế giới. Ông cũng là người đồng sáng lập Viện Wellspring về Khoa học thần kinh và Trí tuệ Thiền quán. Ông cũng là người biên tập cho chuyên mục Wise Brain Bulletin.

Sự nghiệp viết lách

Rick Hanson viết nhiều sách vào top bán chạy nhất The New York Times. Những cuốn sách hay nhất của ông gồm Reslient, Hardwiring Happiness, Buddha’s Brain, Just One Thing và Mother Nurture. Chúng đã được dịch ra hơn 28 ngôn ngữ và được hàng triệu độc giả yêu thích.

Sách của Rick Hanson đã được chứng nhận bởi những học giả, nhà nghiên cứu và thực hành Thiền lớn trên thế giới. Tiêu biểu như Thích Nhất Hạnh, Stephen Porges, Lori Gottlieb, Tara Brach, Jack Kornfield, Kristin Neff, Lori Deschene, Harville Hendrix, Dan Siegel,Steven Hayes, Robert Emmons, Geneen Roth, Paul Gilbert, Sharon Salzberg, Mark Williams, Roman Krznaric, Jennifer Loudon, Jim Doty, Stan Tatkin, Paul Gilbert, Michael Singer, Christine Carter, Philip Zelazo, Frank Ostaseski, Jerome Engel,…

Sách hay của Rick Hanson

  • Mother Nurture: A Mother’s Guide to Health in Body, Mind, and Intimate Relationships (2002)
  • Buddha’s Brain: The Practical Neuroscience of Happiness, Love and Wisdom (2009) – Bộ Não Của Phật
  • Just One Thing: Developing a Buddha Brain One Simple Practice at a Time (2011) – Tích tiểu thành đại
  • Hardwiring Happiness: The New Brain Science of Contentment, Calm, and Confidence (2013) – Lập trình hạnh phúc
  • Resilient: How to Grow an Unshakable Core of Calm, Strength, and Happiness (2018)
  • Neurodharma: New Science, Ancient Wisdom, and Seven Practices of the Highest Happiness (2020)

Trên đây là đôi dòng về tác giả Rick Hanson, hi vọng chúng tôi đã gửi đến bạn những điều hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Eccthai trong mỗi bài viết!