Review sách Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô

Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy luật tất yếu của đời người. Dù có cố gắng chống lại với những bài thuốc “trường sinh bất lão” hay những ý tưởng “điên rồ” nào cũng chẳng ai thoát được. Bất hạnh thế nào cũng không bằng cái chết. Khi đối mặt với cái chết nghĩa là đã kết thúc. Đến cơ hội đau khổ cũng không còn. Vậy nên sống thế nào nếu nghĩ về cái chết? Đọc cuốn sách Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô để hiểu hơn về chính mình và cuộc đời, bạn nhé!

roi mot ngay cuoc song hoa hu vo

Nội dung Sách Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô

Tóm tắt nhanh

Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô là cuốn sách đề cập rất nhiều đến “cái chết”. Nhưng chết ở đây không phải là sự sợ hãi hay căng thẳng, Cái chết ở trong sách rất tích cực. Nó hướng con người đến với sự chấp nhận quy luật sinh tử của tự nhiên. Nên thay vì hoang mang sợ hãi cái chết, hãy đối mặt với cuộc sống một cách tích cực nhất. Hãy sống sao cho xứng đáng một cuộc đời.

Ý thức về cái chết sẽ giúp bạn nhận thức rõ ràng hơn về thời gian mình còn có được. Và nhìn lại những cái may mắn mình đang có trong cuộc sống này. Hãy loại bỏ những phù phiếm xa hoa bề ngoài, sống với chánh niệm của chính mình, để mỗi phút giây trôi qua là khoảnh khắc ý nghĩa nhất.

Hãy chuẩn bị cho “cái chết” của chính mình!

Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô sẽ giúp bạn nhận ra, rồi một ngày nào đó mình sẽ chết. Nhưng cái chết cũng không có gì phải lo sơ, chết thì chết thôi, quan trọng là mình đang sống như thế nào.

sach roi mot ngay cuoc song hoa hu vo

  • Mình đã trân trọng hiện tại chưa?
  • Mình có thực sự hạnh phúc với chính mình?
  • Mình đã yêu thương thông cảm với mọi người xung quanh?
  • Mình đã cho đi?
  • Mình đã nói “cảm ơn”?
  • Mình đã tìm được đam mê của chính mình?

Hãy tưởng tượng nếu ngày mai bạn phải đối mặt với cái chết liệu hôm nay bạn có sống khác hơn mọi ngày? Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô bàn về cái chết nhưng lại làm thổn thức trái tim biết bao người đang sống.

Ở đó không có nhịp đập của sự sợ hãi mà là nhịp sống tĩnh tâm, nhìn nhận lại, thấu hiểu chính mình. Từ đó có cái nền tuyệt mĩ để bắt đầu một cuộc đời mới, sáng tươi, rực rỡ dù chỉ còn một đoạn thời gian ngắn ngủi.

Bỏ đi chữ “sợ” về “cái chết” sẽ chỉ còn những tháng ngày hạnh phúc thực sự của chính mình và những người thân yêu. Và bạn đã sẵn sàng để tận hưởng điều tuyệt diệu đó?

Trích dẫn hay trong Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô

review roi mot ngay cuoc song hoa hu vo

“Cuộc đời không có bất hạnh là cuộc đời không có nhận thức cũng không có hạnh phúc.”

“Nếu quá coi nhẹ cuộc sống thường ngày sẽ còn chẳng còn điều gì tốt đẹp. Hãy trân trọng những thứ cơ bản mình đang có, dành nhiều thời gian hơn cho nó. Quan trọng nhất là biết ơn cuộc sống mình đang có.”

“Đừng quá phô trương,quá coi trọng thể diện… Con người thường bị cái tâm hư vinh ám ảnh.”

“Con người là một sinh vật yếu đuối, nếu không thấy viễn cảnh tương lai, chúng ta thường không thể sống kiên cường. Bởi vậy, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, xác định được mục tiêu cuộc sống vô cùng quan trọng.”

“Còn hơn cả cuộc sống nhung lụa, cuộc sống hằng ngày trong căn phòng của chính bạn mới đem lại hạnh phúc.”

“Khi ý thức được việc sắp bị chia lìa bởi cái chết, con người sẽ trỗi dậy bản năng muốn tha thứ, tôn trọng và yêu quý đối phương.”

“Chính vì tàn phai nên hoa anh đào mới càng thêm tuyệt vời. Giữa trần thế u uất này thứ gì mới có thể tồn tại vĩnh hằng?”

“Dù cái chết đang đến gần hay còn ở rất xa, nếu có thể ý thức được về nó và bày tỏ lòng biết ơn tới những người xung quanh, cuộc đời bạn sẽ càng ý nghĩa hơn rất nhiều.”

“Hãy thử tưởng tượng dáng vẻ của mình lúc chết, bạn sẽ có động lực để sống đẹp mỗi ngày”

“Một sớm mai kia khi mọi thứ trong đời bỗng hóa thành hư vô, chỉ mong vẫn có thể nở nụ cười mãn nguyện bởi vì mình đã sống những ngày trọn vẹn.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô

Tác giả: Hideko Suzuki

Dịch giả: Ngọc Chi Linh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Về tác giả sách Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô

Hideko Suzuki

Hideko Suzuki sinh năm 1932, là một nhà phê bình và học giả về văn học hiện đại Nhật Bản. Bà là một người có tâm hồn tinh tế kết hợp những hiểu biết của một nữ giáo sư. Bà đã tiếp xúc với rất nhiều người cận kề cái chết và nhận ra rằng: Đa số họ không chấp nhận sự thật mình sắp chết dù họ chỉ còn sống được vài tháng nữa. Với băn khoăn trăn trở về cái chết và làm sao thức tỉnh mỗi con người. Bà viết cuốn sách Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô.

Lời kết

“Xuân sinh, hạ trưởng, thu thành, đông đi” tương tự như 4 giai đoạn của đời người. Thật không may chẳng ai trong chúng ta nắm giữ được thời gian của chính mình trên đời. Vậy nên đừng lo lắng bàng hoàng về cái chết không hẹn trước. Hãy cứ sống thật tâm với chính mình và tận hưởng cuộc sống này một tích cực nhất bạn nhé!