Sách Giận – Nâng niu cơn giận cùng Thầy Thích Nhất Hạnh

Sách Giận – Người đồng hành tuyệt vời của mỗi người trên con đường rèn luyện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn, là thứ cứu rỗi mỗi khi ta đi trật đường ray cảm xúc. Cùng Eccthai khám phá cuốn sách đặc biệt này của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

gian

Đặt mua Giận Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung chính của sách Giận

“Hãy ôm ấp cơn giận với tất cả nâng niu, dịu hiền. Cơn giận không phải là kẻ thù, cơn giận là em bé do chính ta thai nghén và cho ra đời. Cơn giận cũng giống như bao tử hay buồng phổi. Mỗi khi bao tử hay buồng phổi bị bệnh, ta không bao giờ nghĩ tới chuyện cắt bỏ nó đi. Cơn giận cũng vậy. Ta chấp nhận cơn giận trong ta, biết rằng ta có thể chăm sóc, chuyển hóa nó thành một năng lượng tích cực”_Trích dẫn trong sách.

Giận là một cuốn sách nhỏ cực kỳ thâm thúy nhưng lại rất đỗi bình dị. Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ chỉ dẫn bạn đi tìm nguồn căn của cơn cuồng nộ, biết cách đối thoại với nội tâm của chính mình để đương đầu với cơn giận theo một cách tích cực nhất.

gian thich nhat hanh

Sân hận là bản ngã của mỗi người, có hàng trăm tình huống mỗi ngày khiến ta bộc phát cơn giận của mình, thật tiếc thay sân hận không thể tự động mất đi, càng không được kìm nén hay chế ngự mà phải chuyển đổi nó thành năng lượng tích cực.

Nói thì dễ, làm mới khó, cũng không thể ngày một ngày hai mà thành. Vậy nên, bạn ơi, đọc vài dòng trong cuốn sách Giận nhỏ bé này để có thể ôm ấp và chăm sóc cho cơn giận của mình bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Giận

Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Dịch giả: Chân Đạt

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản: 2009

Về tác giả sách Giận

thien su thich nhat hanh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh bước vào con đường thiền định năm 16 tuổi, qua hàng thập kỷ tu tập và chiêm nghiệm ông đã thấm nhuần suối nguồn tuệ giác của nhà Bụt và tích cực truyền bá cũng như giúp mọi người bước vào thế giới thiền tập dễ dàng hơn. Ông đã viết 100 cuốn sách có chủ đề liên quan đến Phật giáo, Thiền tập và đã tiêu thụ được 5 triệu bản.

Tải PDF

>>> click tại đây

Lời kết cho cuốn sách Giận

Ai trong đời không từng nổi giận, đó là bản ngã của mỗi con người, hơn nhau ở chỗ ta để cơn giận dẫn dắt ta hay ta có thể chuyển hóa nó thành những điều tốt đẹp. Thực hành Chánh niệm theo giáo lý nhà Phật là một trong những cách buông bỏ cơn giận và tận hưởng những điều tích cực mà nó có thể mang lại cho ta. Đọc sách Giận để giải tỏa năng lượng tiêu cực của bản thân bạn nhé.