Inbound Content – Xây Dựng Chiến Lược Nội Dung Theo Phương Thức Inbound

Tỷ phú Bill Gates từng định nghĩa “Content is King” – Content là VUA, nội dung chính là thứ thống trị và chi phối mọi chiến dịch Digital Marketing hiện đại. Để có thể tạo nên một siêu kết nối đồng thời tăng cường doanh số nhờ số lượng khách hàng tiềm năng lên đến hàng tỷ người trên mạng xã hội hiện nay, một website / kênh mạng xã hội là không đủ, bạn cần sáng tạo ra những nội dung thu hút mạnh mẽ để lôi kéo khách hàng, giữ chân họ và chuyển đổi họ để có doanh thu đáng kinh ngạc. Bạn sẽ phải làm những gì để sáng tạo nên những content chất như nước cất? Cuốn sách Inbound Content – Xây Dựng Chiến Lược Nội Dung Theo Phương Thức Inbound của tác giả Justin Champion sẽ hữu ích cho bạn!

inbound content xay dung chien luoc noi dung theo phuong thuc inbound

Đặt mua Inbound Content – Xây Dựng Chiến Lược Nội Dung Theo Phương Thức Inbound Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt Inbound Content – Xây Dựng Chiến Lược Nội Dung Theo Phương Thức Inbound

Inbout và Outbound trong Marketing

Inbound sẽ hoàn toàn trái ngược với Outbound, Outbound là làm gián đoạn trải nghiệm của khách hàng bằng cách chen một đoạn quảng cáo vào bộ phim, video, tin tức họ đang xem – thường khiến người dùng bực mình, không tạo sự chú ý cao. Trong khi Inbound là thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp một cách chủ động, họ tự động tương tác với doanh nghiệp hoàn toàn tự nguyện và thích thú với nội dung của doanh nghiệp tạo ra. Trong Inbound Marketing, nội dung là yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất, nội dung là VUA.

bo sach inbound

Bạn có thể hiểu hơn khái niệm Inbound qua chùm sách gồm 4 cuốn:

Nội dung chính của Inbound Content – Xây Dựng Chiến Lược Nội Dung Theo Phương Thức Inbound

Cuốn sách này khá ngắn gọn với 11 chương sách đi sâu hướng dẫn người làm Content cũng như các doanh nghiệp có thể tạo ra những nội dung cực kỳ tuyệt vời nhờ sử dụng một quy trình nâng cao hơn so với cách viết content và xuất bản chúng như thường lệ.

inbound content

 • Chương 1: Bạn cần xác định chiến dịch, các mốc thời gian, chỉnh sửa nội dung trước khi cho nó lên mạng internet.
 • Chương 2: Sau khi đã xây dựng hoàn chỉnh khung làm việc ở chương 1 bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu về storytelling ở chương này.
 • Chương 3: Kỹ thuật để nghiên cứu, tìm ra một ý tưởng mới và mở rộng nó
 • Chương 4: Xây dựng mục tiêu thực tế phù hợp với từng đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn sẽ dựa vào chân dung khách hàng để đánh giá, kiểm tra, xác định nhu cầu để bổ sung chỗ còn thiếu trong content của bạn
 • Chương 5: Cách biến ý tưởng thành sự thật khi bắt đầu viết lên, nói lên thứ độc đáo mà bạn đang nghĩ tới
 • Chương 6: Cách diễn tả nội dung để các công cụ tìm kiếm hiểu rõ ý đồ của bạn
 • Chương 7: Bạn sẽ học được cách xác định chủ động các cơ hội tái sử dụng và chuyển đổi mục đích trước khi phần nội dung được sáng tạo ra
 • Chương 8: Bạn sẽ biết phải quảng bá nội dung của mình như thế nào cho hiệu quả bằng email và các kênh truyền thông
 • Chương 9: Bạn sẽ biết cách đo lường xem nội dung sáng tạo của bạn có hiệu quả đến đâu dựa trên các số liệu và điểm dữ liệu khác nhau
 • Chương 10: Bạn sẽ học được tư duy growth marketing và cách quản lý phễu của mình
 • Chương 11: Cách xây dựng một trang nội dung mở với địa điểm trung chuyển để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Inbound Content – Xây Dựng Chiến Lược Nội Dung Theo Phương Thức Inbound – Tên tiếng Anh: Inbound Content: A Step-by-Step Guide To Doing Content Marketing the Inbound Way

Tác giả: Justin Champion

Dịch giả: Nguyễn Việt Hùng

Thể loại: Kinh tế

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả

justin champion

Justin Champion là một chuyên gia digital marketing, người luôn thích thú với việc sáng tạo ra những nội dung độc đáo sáng tạo nhất với hàng chục năm kinh nghiệm cộng tác ở mảng content tại các tập đoàn lớn nhất hành tinh như Majestic Athletic, Wrangler Jeans và Pendleton Whiskey. Hiện tại ông là giáo sư content marketing của học viện HubSpot, khóa học HubSpot Academy’s Content Marketing Certification của ông được công nhận trên toàn cầu. Justin Champion sống một cuộc đời đầy thú vị giống như những gì ông đã sáng tạo ra, ông làm việc toàn thời gian từ xa, luôn chu du trên các hành trình trong ngôi nhà di động Airstream và chiếc xe moóc cắm trại của mình.

Lời kết cho Inbound Content

Inbound Content – Xây Dựng Chiến Lược Nội Dung Theo Phương Thức Inbound là một cuốn sách tuyệt vời chỉ dẫn cho bạn mọi thứ về Inbound Content, giúp bản thân bạn và đội nhóm biến thành những cỗ máy content tối tân, tinh gọn nhất và hiệu quả nhất và nếu bạn bắt đầu tham gia khóa học sáng tạo content – HubSpot Academy’s Content Marketing Certification của giáo sư Justin Champion thì cuốn sách này sẽ là cơ sở dữ liệu, tài liệu học tập đáng tin cậy giúp bạn vượt qua kỳ sát hạch của HubSpot để đạt được một chứng chỉ ngành có giá trị không chỉ giúp ích cho cá nhân bạn và chắc chắn còn giúp quản lý nội dung của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.