Sách Khác Biệt – Different – Thoát khỏi bầy đàn cạnh tranh

Với tư cách là một trong những chuyên gia đầu ngành về marketing, tiến sĩ Youngme Moon – giảng viên xuất sắc của trường kinh doanh Harvard – Người sẽ mang đến một góc nhìn độc đáo và hoàn toàn khác lạ so với tư duy truyền thống. Dành cho những doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, CEO, người làm marketing và nghiên cứu thị trường những câu chuyện này. Cùng đọc cuốn sách Khác Biệt -Different để nắm được bí quyết thoát khỏi “sự cạnh tranh” tàn khốc hiện nay.

khac biet

Nội dung chính của Sách Khác Biệt

Trong thế giới với hàng tỷ món hàng na ná nhau, vô số những ứng dụng chăm sóc khách hàng đặc biệt. Thật khó để một thương hiệu được “định vị” rõ ràng. Những nỗ lực vượt mặt đối thủ của mỗi doanh nghiệp lại càng khiến cho công cuộc cạnh tranh trở nên tàn khốc hơn bao giờ hết. Thực ra thì có một số con đường khác đi, nếu doanh nghiệp lựa chọn, có thể đi ngang, mà không chịu sự cạnh tranh quá lớn. Đó là con đường được nhắc đến trong cuốn sách Khác Biệt – Different – Tác giả Youngme Moon.

Nội dung chính của Khác Biệt gồm 3 phần. Giúp độc giả nhạy bén hơn trong việc cân nhắc lại chiến lược kinh doanh. Từ bỏ lối mòn, từ bỏ cạnh tranh để đổi mới, để sáng tạo và đột phá.

Phần 1: Bầy đàn cạnh tranh (phê bình)

Những chương đầu tiên của sách Khác Biệt, tác giả nhắc đến đặc tính “bầy đàn cạnh tranh” với thái độ phê phán. Cụ thể, bạn sẽ biết được:

 • Bản năng bầy đàn được thể hiện như thế nào. Chúng ta có thể dự đoán được xu hướng di chuyển theo bầy đàn của các công ty trong cùng ngành hàng. Chẳng hạn như sự mở rộng tự nhiên của doanh nghiệp.
 • Nghịch lý của sự tiến bộ.
 • Ngành hàng mờ mịt.
 • Chiến lược độc đáo giúp doanh nghiệp “thoát khỏi bầy đàn”. Đó là chiến lược “phá vỡ thị trường”. Vừa tạo ra lợi ích, vừa phá vỡ vừa kiến tạo.

khac biet youngme moon pdf

Phần 2: Không cạnh tranh (ca tụng)

 • Những thương hiệu lựa chọn chiến lược nghịch đảo duy trì được sự khác biệt duy nhất trong nhiều năm. Giữa một thị trường đầy rẫy những bản sao.
 • Tách biệt: Yếu tố thúc đẩy Khác Biệt Hóa đến cực hạn. Một doanh nghiệp chọn con đường ly khai xa nhất khỏi ngành hàng. Vừa là kẻ nổi loạn, vừa là kẻ trong và ngoài ngành hàng.
 • Thù địch: Có một số thương hiệu lựa chọn chiến lược marketing thù địch, phản thị trường, chống đối lại khách hàng. Nhưng họ vẫn được khách hàng yêu thích vì sự độc lạ của mình.
 • Khác Biệt: Một doanh nghiệp thể hiện sự độc đáo theo nhiều cách khác nhau. Mà nếu như giới hạn bản thân vào một vài hình mẫu nào đó chắc chắn sẽ thất bại.

Phần 3: Lay động lòng người (suy ngẫm)

Yếu tố cuối cùng mà tác giả sách Khác Biệt truyền tải đó là:

 • Hãy nhớ lại markting thiển cận: Tính nhất quán của hành vi tiêu dùng, văn hóa đều đã sụp đổ. Lối sống của chúng ta diễn ra trong trạng thái mâu thuẫn. Một khách hàng có thể vừa hài lòng vừa khó chịu. Một doanh nghiệp có thể vừa thù địch vừa lôi cuốn. ..
 • Vậy nên: Khác Biệt không ở chỗ làm nhiều hơn – mà là hãy NGHĨ NHIỀU HƠN. TƯ DUY KHÁC BIỆT hơn.
 • Khác biệt chính là điều dị thường. Cam kết tạo ra một sản phẩm và dịch vụ chưa từng có. Hay nói khác đi là cam kết ly khai hoàn toàn.

Bình luận từ những tạp chí lớn dành cho sách Khác Biệt

– Harvard Business Review bình luận:

“Thấu tỏ và đầy sắc sảo… Mỗi chương sách giống như một cánh cửa hé mở dẫn lối người đọc đến gần hơn với những vấn đề trọng tâm của cuốn sách. Mọi cuốn sách kinh doanh khác đều đề cập đến kinh doanh một cách trực diện nhưng Different thì hoàn toàn Khác biệt”.

– Tạp chí Time bình luận:

“Góc nhìn lý thú về hiện tượng “tâm lý đám đông” trong kinh doanh. “Một bài tán ca đầy chất thơ về sự độc đáo”.

Sách Khác Biệt Youngme Moon PDF

>>> Click để tải sách

different khac biet

 

Một doanh nghiệp có sự khác biệt, ly khai, thậm chí là đi ngược đám đông và thù địch đối với khách hàng. Một doanh nghiệp xây dựng tư duy khác biệt, lối nghĩ khác biệt. Chính là cam kết mang đến cho khách hàng điều họ ưa chuộng, tôn trọng, thậm chí là tán thưởng.

Mời quý bạn đọc tải Sách Khác Biệt Youngme Moon PDF  – hoàn toàn miễn phí để tiếp cận với một góc nhìn hoàn toàn độc đáo về marketing.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Khác Biệt – tên tiếng Anh: Different

Tác giả: Youngme Moon

Dịch giả: Dương Ngọc Lâm

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Khoa học Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2010

Về tác giả sách Khác Biệt

Youngme Moon

Youngme Moon là một trong những giảng viên marketing xuất sắc nhất tại Trường Kinh doanh Harvard. Những nghiên cứu của bà tập trung vào những chiến lược marketing sáng tạo và đã được đăng tải nhiều lần trên Harvard Business Review. Những đóng góp quan trọng của bà trong marketing hiện đại đã được nhiều doanh nghiệp lớn ghi nhận.

Lời kết cho sách Khác Biệt

Những lý thuyết trong sách Khác Biệt Youngme Moon càng trở nên sáng suốt hơn. Khi được dẫn chứng từ chính những nghiên cứu sáng tạo mà tác giả đã áp dụng cho những công ty hàng đầu. Bao gồm Google và IKEA. Có thể nói, đây là một trong những cuốn sách kinh doanh tuyệt vời nhất, mà một người lãnh đạo, CEO, nhà marketing không nên bỏ lỡ.