Sách Những Bộ Lạc: Marketing Thống Lĩnh Người Dùng

“Con người không thể cưỡng lại điều này: Chúng ta cần thuộc về một nơi nào đó. Một trong những cơ chế sinh tồn mạnh mẽ nhất của chúng ta là trở thành một phần của bộ lạc, để cống hiến (và thụ hưởng) với một nhóm người cùng chí hướng.” – Trích dẫn sách Những Bộ Lạc: Marketing Thống Lĩnh Người Dùng. Eccthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách này của bậc thầy Marketing nổi tiếng thế giới Seth Godin qua bài viết dưới đây. Đây được đánh giá là một cuốn sách hữu ích, không chỉ cho những người lãnh đạo mà còn cho những “người khác biệt” muốn có sự kết nối tập thể cùng những ý tưởng táo bạo nhất.

nhung bo lac

Đặt mua Những bộ lạc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 25%)

Tóm tắt và Review nội dung sách

Trong cuốn sách này, Godin chỉ dành 1 vài trang rất ngắn để nói về marketing. 95% nội dung còn lại, tác giả chia sẻ về cách để LÃNH ĐẠO những nhóm người. Những thành viên mà tác giả đã dùng một từ rất hay để miêu tả, đó là “bộ lạc”. Nếu bạn cần tập hợp nhân viên, khách hàng, nhà đầu tư, người có cùng sở thích…, cuốn sách này sẽ giúp bạn.

“Bộ lạc” là nơi những con người khác biệt tìm được tiếng nói chung

“Bộ lạc” là một khái niệm xã hội học, chỉ những nhóm người có cùng mối quan tâm như về tôn giáo, kinh doanh, âm nhạc…

noi nhung con nguoi tim duoc tieng noi chung

Nhờ có các bộ lạc, mọi người có thể tự do đóng góp ý kiến nhằm xây dựng một dự án chung, hoặc cùng khởi xướng một phong trào mới.

Cách bộ lạc vận hành

“Một nhóm người chỉ cần hai thứ để trở thành một bộ lạc: mối quan tâm chung và phương thức truyền đạt thống nhất”.

Vận hành một nhóm nhỏ có thể kết nối, giao tiếp và truyền cảm hứng, giúp họ đạt được những mục tiêu. Để một sản phẩm mới trở thành xu hướng, bộ lạc cần có sự ủng hộ từ nhà tài trợ và người hâm mộ. Người ủng hộ ý tưởng mà bạn đề xuất không chỉ giới hạn những người trong cùng tổ chức mà còn có thể mở rộng ra bên ngoài:

 “Một nghệ sĩ chỉ cần 1000 người hâm mộ đích thực. Vậy là đủ”

Người lãnh đạo của bộ lạc

Tác giả chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm để có thể tập hợp những thành viên để tạo thành một bộ lạc, giúp chúng ta trở thành những người lãnh đạo bộ lạc của mình với vai trò:

  • Dẫn dắt thay vì quản lý bộ lạc của mình
  • Gắn kết các thành viên trong bộ lạc thành một thể thống nhất
  • Truyền cảm hứng

Cuốn sách không được viết giống như những sách kỹ năng khác có chương phần cụ thể. Từ đầu tới cuối là những chủ đề tác giả viết như một cuộc trò chuyện để chia sẻ những quan điểm của mình về cách làm marketing, cách để giúp cho những “chú cừu non” có thêm sức mạnh, nguồn lực, khát khao để có thể quyết tâm lãnh đạo “bộ lạc” của mình. Ông không chia ra thành mục lục vì các bạn sẽ nhanh chóng muốn tìm ra “đáp án” để làm điều đó.

Những Bộ Lạc: Marketing Thống Lĩnh Người Dùng PDF

>>> tải sách tại đây

sach nhung bo lac pdf

Kể từ lần xuất bản đầu tiên cách đây gần một thập kỷ, Những Bộ Lạc với tầm nhìn xa của Seth Godin đã giúp hàng chục nghìn nhà lãnh đạo tập trung được một bộ lạc trung thành.

Đây là một cuốn sách mà giá trị của nó không bị ảnh hưởng theo sự thay đổi của xã hội hay hành vi tiêu dùng của con người. Cũng không phải là những hướng dẫn, chỉ dạy các phương pháp hay thủ thuật về marketing hay bán hàng trong thời đại Internet bùng nổ.

Thông điệp mà bậc thầy về sách kinh doanh muốn gửi gắm đến độc giả là mang tính chất CON NGƯỜI, khi những người có cùng ý tưởng, cùng tư duy kết nối được với nhau và truyền cảm hứng sẽ tạo nên một sức mạnh phi thường, bất kể sự bất thường thay đổi nào trong kinh doanh nói riêng và trong cuộc sống nói chung. Khi một Bộ lạc biết cách vận hành và lãnh đạo, họ làm chủ cuộc chơi.

Bạn đọc yêu thích kinh doanh, marketing hay đơn giản là muốn kết nối với mọi người theo bộ lạc của mình, có thể tải, download hoặc đọc online sách Những Bộ Lạc của Seth Godin MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả Seth Godin

Thông tin sách

Tên sách: Những Bộ Lạc (Tên tiếng anh Tribes: We Need You to Lead Us)

Tác giả: Seth Godin

Thể loại: Sách kinh doanh – Marketing

Dịch giả: Nguyễn Hữu Gia Bảo

Nhà xuất bản: NXB Thế giới

Năm xuất bản: 2008

Về tác giả

Seth Godin (sinh ngày 10/7/1960) được biết đến với tư cách là một tác giả, doanh nhân, nhà tiếp thị và nhà diễn thuyết nổi tiếng ở Mỹ.

Seth Godin

Sau khi tốt nghiệp Đại học Tufts vào năm 1982 ngành Khoa học máy tính triết học, ông nhận bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh về marketing tại Trường Kinh doanh Stanford.

Ông đã sáng lập nên nhiều thương hiệu kinh doanh nổi tiếng như công ty marketing trực tuyến đầu tiên Yoyodyne (1995) và trang web Squidoo (2005). Godin còn từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như giám đốc nhãn hiệu tại công ty phần mềm Spinnaker (1983 – 1986) và Phó chủ tịch bộ phận tiếp thị đồng tình của Yahoo! (1998).

Ngoài lĩnh vực kinh doanh và quản lý, ông cũng được biết đến bởi những cuốn sách có giá trị trong lĩnh vực marketing, điển hình là hai cuốn Con bò tía và Những bộ lạc.