Sách Sống Chậm – 25 Chỉ Dẫn Tìm Mình Trong Yên Ả

Sống chậm – nói cách khác nó như liều thuốc hóa giải những bộn bề và vội vàng mang tên “thời đại”. Thế kỷ 21 này, khi mọi thứ đang diễn ra với tốc độ chóng mặt. Thậm chí nếu ta không nhanh như máy thì có thể bị đào thải bởi chính những máy móc vô tri. Vậy nên con người cũng dễ trở nên bận rộn, cáu kỉnh, mệt mỏi, căng thẳng. Ta thiếu dần những giá trị tinh thần khi đời sống vật chất ngày càng đảm bảo. Tình trạng đó ngăn cản bất cứ ai đến với hạnh phúc thực sự. Hãy chậm lại một chút để sống đời an lành, hạnh phúc. Cùng đọc sách Sống Chậm – 25 Chỉ Dẫn Tìm Mình Trong Yên Ả, Sống Một Đời Thong Dong.

sach song cham

Đặt mua Sống Chậm – 25 Chỉ Dẫn Tìm Mình Trong Yên Ả, Sống Một Đời Thong Dong Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 27%)

Nội dung chính của Sách Sống Chậm

Tóm tắt nhanh

“Khi ta chậm rãi sống là lúc ta đang sống một cuộc đời tốt hơn.”

Trong cuốn sách Sống Chậm, tác giả Melanie Barnes giới thiệu đến chúng ta lối sống chậm rãi. Cuốn sách giống như một bản tóm tắt chi tiết về cách sống chậm.

  • Sống chậm là gì?
  • Sống chậm có ý nghĩa gì?
  • Những thách thức của thời đại lên lối sống này.
  • Sau cùng, tác giả sẽ có những hướng dẫn ngắn gọn, cực kỳ hiệu quả để chúng ta có thể sống chậm mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể thực hành ngay tại nhà, trong từng việc bạn làm, mà không cần đến một chuyên gia nào.

Tham khảo:

Sống Chậm Lại Rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn Thôi

Thế nào là sống chậm?

song cham

Gần đây lối sống chậm đang được đông đảo mọi người nhắc đến và quan tâm. Như một trào lưu để thanh lọc lại cuộc sống, tìm lại chính mình giữa cuộc đời bận rộn. Nghe thì nhiều nhưng không hẳn ai cũng hiểu đúng về sống chậm.

Đó là lối sống chậm rãi. Chậm không phải ở tốc độ ta di chuyển hay số lượng công việc mà ta làm mỗi ngày. Chậm ở đây là hãy có điểm dừng phù hợp. Một vài khoảnh khắc đủ để hiểu được chính mình. Sống chậm không ở số lượng mà chính là chất lượng cuộc sống.

Có lẽ định nghĩa phù hợp nhất với hai từ “sống chậm”: Toàn tâm toàn ý trong từng hoạt động, từng giây phút của cuộc sống.

Nhưng trong cuộc đời hối hả này, làm sao để bạn có thể vừa chậm rãi thưởng thức cuộc đời. Lại cũng phải bắt kịp nhịp đời sôi động? Làm sao để có một không gian sống chậm quanh mình? Có cách nào để yêu thương và nuôi dưỡng chính mình từ những điều vụn vặt nhất?

Sách sống chậm của Melanie Barnes hoàn toàn giải đáp những vướng mắc về một lối sống xứng đáng được ca ngợi.

25 Chỉ Dẫn Tìm Mình Trong Yên Ả, Sống Một Đời Thong Dong

review sach song cham

Sách Sống Chậm mang đến niềm cảm hứng tuyệt vời cho một lối sống an lành, mà bất cứ ai cũng có thể tận hưởng. Bằng 25 chỉ dẫn đơn giản, dễ dàng thực hiện, bạn có thể để tâm mình thanh tịnh lại. Có được một chút bình yên ngắn ngủi trong nhịp sống sôi động hiện thời. Để từ đó, bạn hiểu hơn về chính mình và một tương lai mà mình trông đợi. Bạn cũng học được cách yêu thương chính bản thân mình từ thể chất đến tâm hồn. Cách lắng nghe lời thì thầm và những thông điệp lớn lao từ sâu thẳm trong tâm hồn.

Bạn hoàn toàn có thể:

  • Học được các mẹo sắp xếp hay, hướng đến một không gian sạch gọn
  • Dành thời gian chăm sóc sức khỏe và tinh thần bằng những khóa học: Yoga – Thiền – Massage trị liệu
  • Hãy tập trung vào chất lượng cuộc sống.
  • Digital Detox: Học cách cai nghiện smartphone, mạng xã hội, để toàn tâm toàn ý sống cuộc đời của mình.
  • Trân trọng tất cả những khoảnh khắc thong dong của riêng mình.
  • Sắp xếp thời gian hợp lý và làm việc khoa học. Đừng quan tâm bạn có bao nhiêu thời gian nhàn rỗi. Hãy bận tâm đến việc bạn có khả năng chủ động tạo ra nó được tới đâu.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sống Chậm – tên tiếng Anh: Seeking Slow: Reclaim Moments of Calm in Your Day

Tác giả: Melanie Barnes

Dịch giả: Trịnh Nam Trân

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả sách Sống Chậm

Melanie Barnes

Melanie Barnes là một chuyên gia “sống chậm” đúng nghĩa. Những công việc cô làm trong suốt 15 năm qua càng là chất liệu tuyệt vời để cô xây dựng lối sống tuyệt vời này. Cô là giáo viên dạy yoga, hướng dẫn thiền tập và massage trị liệu. Tác giả của những cuốn sách hay tuyệt và nhiếp ảnh gia trang blog Geoffrey and Grace và trang Instagram @geoffreyandgrace – Điểm đến cho cảm hứng sống chậm và sống tối giản.

Trên trang blog cá nhân của mình, Melanie Barnes chia sẻ bí quyết để giúp mọi người có thể sống chậm rãi. Tận hưởng trọn vẹn từng giây phút của cuộc đời. Đồng thời cung cấp nhiều khóa học online về trị liệu, thiền, yoga. Những bài viết của cô cũng xuất hiện trên một số tạp chí ở Anh. Hiện tại, Melanie Barnes sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ gồm chồng, cô con gái nhỏ và một con mèo tại vùng biển ở Sussex.

Lời kết cho Sách Sống Chậm

Sống chậm là lối sống tìm về bên trong, trân trọng những điều nhỏ bé thường ngày. Và cảm nhận từng phút giây trọn vẹn nhất của cuộc sống. Một cuốn sách mang đến những giá trị thiết thực, hướng mỗi người sống chậm lại. Giữa dòng đời hối hả, để biết yêu thương nhiều hơn