Review Sách Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam

Sinh viên sập bẫy đa cấp núp bóng tài chính sang chảnh. Người nội trợ đau đầu vì bị giật hụi. Nhiều quý ông thua trắng vì những trò cá cược trực tuyến. Thậm chí còn có nhiều nhà giàu khánh kiệt vì đầu tư condotel… Đó là một trong số ít những minh chứng cho sự yếu kém trong quản lý tài chính của người Việt. Mà không chỉ những bạn học sinh, sinh viên, những người trẻ chưa nhiều kinh nghiệm. Ở mọi độ tuổi khác nhau, người Việt vẫn chưa biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Làm thế nào để được tự do tài chính? Hoặc ít nhất là thoát cảnh nghèo khó? Sách Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam của tác giả Lâm Minh Chánh có câu trả lời. Những gợi ý quản lý tài chính cá nhân quan trọng, cần thiết cho người Việt. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu cuốn sách này!

sach tai chinh ca nhan cho nguoi viet nam

Đặt mua Sách Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam

Tóm tắt nhanh

Quản lý tài chính cá nhân là một trong những kỹ năng quan trọng nhất hiện nay. Thế nhưng nghịch lý là ở Việt Nam từ gia đình đến nhà trường không dạy trẻ điều đó. Nếu nhìn qua cộng đồng người Do Thái, bạn sẽ thấy ngược lại. Ngay từ khi còn tấm bé, dân tộc thông minh nhất thế giới đã dạy con họ về tiền bạc.

Có lẽ vì vậy mà rất nhiều người trong số chúng ta vẫn mãi loay hoay với vấn đề tiền bạc.

  • Những người còn trẻ thì cứ “làm ra bao nhiêu, tiêu hết bấy nhiêu”.
  • Nhiều bạn chạy đua hàng hiệu với tấm thẻ tín dụng luôn số âm.
  • Những người trưởng thành thì băn khoăn: Nên mua nhà hay thuê nhà? Và dùng số tiền dành dụm đem đi đầu tư?
  • Tôi có một số vốn vài trăm triệu thì nên đầu tư gì? Vàng? Bất động sản? Chứng khoán?
  • Tôi nên làm gì để tự do tài chính? Hoặc ít nhất là đủ sống sung túc khi về hưu….

quan ly tai chinh ca nhan

Bạn thấy đấy, có rất nhiều vấn đề về tài chính – tiền bạc quanh chúng ta. Và đau đớn thay là đa số chúng ta không biết giải quyết như thế nào? Vậy thì ngay từ bây giờ, hãy cùng đọc cuốn Sách Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam. Một cuốn sách ý nghĩa dành cho bất kỳ ai đang muốn cải thiện “túi tiền” của mình.

Sách Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam có gì hấp dẫn?

Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam gồm 5 chương chính. Trình bày hầu hết những kiến thức về tài chính và đầu tư cho cá nhân. Mỗi phương pháp đều dựa trên những tình huống thực tế, phù hợp với điều kiện tại Việt Nam. Sách cũng được viết với ngôn ngữ bình dân, nên hầu như ai đọc cũng có thể thấm được.

tai chinh ca nhan cho nguoi viet nam

  • Chương 1: Mục tiêu tài chính cá nhân: An toàn, Đảm bảo, Độc lập, và Tự do tài chính
  • Chương 2: Kiếm tiền: Khi còn sức lao động, còn trẻ, khỏe, chúng ta phải tạo ra nguồn thu nhập lớn nhất có thể.
  • Chương 3: Tiết kiệm tiền, sử dụng tiền: Chúng ta phải biết cách quản lý tiền hiệu quả. Phải sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan. Và đặc biệt phải biết tiết kiệm tiền trước khi tiêu xài chúng.
  • Chương 4: Bảo vệ tiền: Chúng ta phải bảo vệ tiền không bị mất mát bởi những rủi ro.
  • Chương 5: Đầu tư tiền: Tiền phải đẻ ra tiền. Bạn phải trở thành ông chủ của đồng tiền và bắt tiền làm việc cho bạn. Chỉ có đầu tư, tiền của bạn mới tăng trưởng và có thể đạt mục tiêu tự do tài chính.

Tin cực vui dành cho bạn đọc, khi bạn mua sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam. Bạn sẽ được BizUni tặng cung cấp một khóa học online Tài Chính Cá Nhân. Khóa học này có những nội dung tương đồng trong sách. Hỗ trợ đắc lực cho quá trình thực hành quản lý tài chính cá nhân của bạn.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam

Tác giả: Lâm Minh Chánh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Việt Nam

Năm đầu tiên xuất bản: 2020

Về tác giả

Lâm Minh Chánh là một doanh nhân và chuyên gia hàng đầu về tài chính & đầu tư. Ông là người đồng sáng lập Group QTvKN – Cộng đồng doanh nhân hàng đầu Việt Nam. Hiện nay ông đang giữ cương vị Chủ tịch trường đào tạo Quản trị Kinh doanh BizUni.

lam minh chanh

Ông Minh Chánh có hơn 17 năm kinh nghiệm làm quản lý ở những tập đoàn nước ngoài. Ông giữ những chức vụ quan trọng từ giám đốc, phó tổng giám đốc, tổng giám đốc. Các công ty ông từng làm việc ở đa lĩnh vực như chứng khoán, sàn vàng, đầu tư, bảo hiểm nhân thọ…

Những bài viết về quản lý tài chính và đầu tư của ông Chánh được đăng trên nhiều báo: Kinh tế Sài Gòn, Đầu tư Chứng khoán, Nhịp cầu đầu tư, CafeF, CafeBiz, Bizlive, The Leader, TheBank, Chuyện thương trường.

Lời kết

Sách Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam – Lần đầu tiên có một chuyên gia người Việt chỉ người Việt quản lý tài chính. Những kiến thức quản lý tài chính cá nhân và đầu tư từ chuyên gia Lâm Minh Chánh. Sẽ mang đến rất nhiều những chỉ dẫn hữu ích cho bạn đọc. Cuốn sách này dành cho bất kể những ai đang quan tâm đến vấn đề tài chính, tiền bạc. Bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu tài chính khi áp dụng những tri thức trong sách.