Sách Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm

Sách Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm được chắp bút bởi tác giả Kim Woo Choong. Nhà sáng lập và cựu Chủ tịch tập đoàn Daewoo gửi gắm nhiều tâm tư dành cho thế hệ trẻ qua cuốn sách này. Mời bạn đọc cùng Ecchthai tìm hiểu cuốn sách đặc biệt này.

sach the gioi qua la rong lon va co rat nhieu viec phai lam

Đặt mua Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Nội dung Sách Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm

Sách Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm là tâm thư của Nhà sáng lập Tập Đoàn Daewoo dành cho thế hệ trẻ. Sách như một tự truyện, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của một doanh nhân đáng kính. Qua đó không chỉ thế hệ trẻ của Hàn Quốc mà bất cứ bạn trẻ nào nhận thức được: Thế giới ngoài kia thực sự rộng lớn. Và chính mình là người tiếp bước cha ông, làm cho đất nước mình thêm phồn hoa phú quý.

Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ!

Bước ra khỏi thế chiến thứ 2, cũng như nhiều quốc gia bấy giờ, bán đảo Triều Tiên bị chia đôi và Nam Triều Tiên trở thành Hàn Quốc. Một chế độ chính trị xã hội khác biệt cùng rất nhiều những áp lực dành cho nền kinh tế, văn hóa, xã hội,… Thế nhưng bằng nghị lực phi thường của một thế hệ dám ước mơ, Hàn Quốc đã vươn mình chỉ trong vài thập kỷ.

Để có thể trở thành một trong những con rồng mạnh mẽ nhất vùng Bắc Á. Những con người như Kim Woo Choong đã mạnh dạn ước mơ, họ mơ giấc mơ lớn và thực hiện nó mỗi ngày. Bất chấp hoàn cảnh, nghịch cảnh nào, trái tim trẻ trung vẫn đập những nhịp đập đầy nhiệt huyết trong lồng ngực của những con người đi trước thời đại.

Chia sẻ trong Sách Thế Giới Quả Là Rộng Lớn…: Công ty Công nghiệp Daewoo bắt đầu chỉ với 5 nhân viên và số vốn vỏn vẹn 5 triệu won. 10 năm sau, họ đã sở hữu tòa nhà lớn bên cạnh nhà ga Seoul. Và cho đến hôm nay, gia đình Daewoo đã có mặt ở hầu hết các châu lục, với nhân viên lên đến 300.000 người.

Từ một học trò nghèo, cơm không đủ ăn, áo không mặc ấm, tác giả vẫn giữ lửa ước mơ hừng hực trong tim. Cho đến tận ngày nay, tinh thần đó vẫn chưa hề lụi tàn. Là một doanh nhân thành đạt là chưa đủ, Chủ tịch Kim còn mong muốn mình trở thành doanh nhân đáng kính. Không ngừng có những đóng góp hữu ích hơn nữa cho đất nước.

Đọc sách người nghĩ chuyện mình

>>> Click để tải sách

the gioi qua la rong lon va co rat nhieu viec phai lam

Tất nhiên cuốn sáchThế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm PDF của tác giả Hàn Quốc sẽ dành để nhắn nhủ cho thế hệ tương lai của họ. Nhưng ta hoàn toàn có thể đọc sách người ngẫm chuyện mình.

“Ngày trước, chúng tôi đã làm việc miệt mài từ 6 giờ sáng cho đến tận 12 giờ đêm. Chúng tôi đã làm việc hăng say và nhờ nhiệt tình với công việc, đất nước chúng ta mới có được cuộc sống như ngày nay…”

Cha ông họ như thế! Còn cha ông chúng ta cũng có khác gì? Thậm chí ông cha ta còn phải trải thảm máu mới được “non sông thu về một mối”. Vậy thì thế hệ trẻ chúng mình – Những người nắm giữ một nửa sứ mệnh và trách nhiệm đối với đất nước – Hãy ý thức rằng: Mình là chủ nhân chân chính của cuộc đời mình. Mình phải không ngừng lớn mạnh. Mạnh đến mức có thể giúp đỡ mọi người quanh mình, giúp cho đất nước mình vươn lên bằng bạn bè quốc tế.

Chúng ta phải mong muốn đến nơi mà chưa ai đến và làm việc mà chưa ai làm. Lịch sử từng bước một không ngừng tiến lên là nhờ những con người như thế! Vì vậy, bạn trẻ thân mến, hãy trở thành người tiên phong, sáng tạo bất cứ cái gì hữu ích cho công việc của bạn. Hãy không ngừng đặt mục tiêu “không với tới được” và làm việc hăng say đến mức một ngày bạn thực sự chạm được nó.

“Các bạn đang sống trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như thế này. Các bạn không thể chỉ theo đuổi cái vẻ hào nhoáng bề ngoài mà sống qua thời tuổi trẻ một cách an nhàn được. Để không bị tụt hậu các bạn phải cố gắng trau dồi thực lực của mình”.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm

Tác giả: Kim Woo Choong

Dịch giả: Trần Thị Kim Phượng

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Đại học Kinh tế Quốc Dân

Năm đầu tiên xuất bản: 1989

Về tác giả

tac gia Kim Woo Choong

Kim Woo Choong là nhà sáng lập và cựu Chủ tịch Tập Đoàn Daewoo – Hàn Quốc. Ông là một trong những doanh nhân đáng kính nhất và cũng có những luồng tranh cãi về cuộc đời ông. Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm là cuốn tự truyện bán chạy nhất của ông.

Lời kết

“Bây giờ” là một khoảnh khắc quá ngắn ngủi, một giây sau thì “bây giờ” cũng đã trở thành quá khứ. Thời gian chính vì vậy trở thành tài sản quý giá nhất của mỗi con người. Vậy nên xin đừng lãng phí thời gian tuổi trẻ của bạn, dù chỉ là 1 phút. Bởi vì khi về già, bạn có thể phải ngồi hối tiếc cả giờ đồng hồ cho mỗi phút đã phí hoài khi còn trẻ.

Đất nước này cần những người tài năng và nỗ lực như bạn! Và xin đừng lãng phí thêm bất cứ giây phút nào của tuổi trẻ! Cũng đừng bi quan trước nghịch cảnh hay khó khăn. Bởi vì chỉ có vượt qua nghịch cảnh, bạn mới trở thành con người tốt-nhất-của-chính-mình. Để ngày mai có thể cho đi, chính hôm nay chúng ta phải học tập và chuẩn bị. Và hi vọng cuốn sách này có thể giúp bạn hiểu được rằng thế giới này quá rộng lớn và có nhiều việc chúng ta phải làm. Và chính bạn sẽ giúp cho cuộc sống này thêm ý nghĩa, hạnh phúc và đẹp đẽ hơn.