Review sách Sáng tạo Osho – Bừng cháy sức mạnh bên trong

Sáng tạo được xem là một tiêu chuẩn của con người hiện đại. Công việc luôn đòi hỏi tư duy sáng tạo, không chỉ hiện hữu trong ngành nghệ thuật, ca sĩ,… mà ngay cả một bà nội trợ trong căn bếp quen thuộc nếu có một chút tư duy sáng tạo sẽ biến cuộc sống và những công việc thường ngày trở nên hiệu quả, thú vị hơn gấn ngàn lần. Cùng Eccthai đọc sách của Thiền sư vĩ đại Osho bạn nhé!

sang tao

Đặt mua Sáng tạo Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Làm thế nào để có tư duy Sáng tạo?

Để có thể sáng tạo bạn phải thấu hiểu bản thân mình trước như nhà thiền sư Osho đã nhận định: “Chính nỗ lực trở thành một điều gì đó là rào cản của bạn. Bạn không phải trở thành bất cứ điều gì, tất cả những gì bạn cần là nhận biết mình là ai. Bạn chỉ cần nhận biết con người đang ẩn nấu bên trong bạn là đủ”.

Không phải trong bất cứ chương sách nào tác giả Osho cũng nói đến tính sáng tạo. Với lời văn giản dị pha chút hài hước và luôn thả lỏng, Osho dẫn dắt người đọc từ cách quan sát nhạy bén về chủ thể bản thân lẫn các yếu tố bên ngoài để chính bạn sẽ có sự sáng tạo tối thượng nhất, vượt qua mọi giới hạn vốn có xung quanh mình và do chính mình đặt ra.

Tóm tắt nội dung chính sách Sáng tạo

Cuốn sách gồm có 5 phần chính với nhiều chủ đề đan xen nhau từ những hiện tượng bên ngoài đời sống cho đến nội tại bên trong mỗi con người. 

  • CHUẨN BỊ TOAN: Gồm có ba mục nhỏ nói về đời sống phong phú, an nhiên trong hành động và hài hòa với thiên nhiên.
  • NĂM TRỞ NGẠI: Tác giả Osho nói về sự hiểu biết ngu muội và sai lệch của con người về một số vấn đề như ý thức cái tôi, trí tuệ, niềm tin và chủ nghĩa cầu toàn.
  • BỐN CHÌA KHÓA: Tác giả đem đến cho bạn đọc 4 chiếc chìa khóa quan trọng để khơi nguồn sự sáng tạo bên trong chính họ, đó có thể là những thứ mà nhiều người xem là “khờ dại” gồm “trở lại như một đứa trẻ, sẵn lòng học hỏi, thấy niết bàn giữa trần thế và sống mộng mơ.”
  • BỐN CÂU HỎI: Trong phần này tác giả sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những khúc mắc cũng như giúp tính sáng tạo trở nên minh bạch hơn.
  • SÁNG TẠO: Sau khi đọc qua hết 4 phần bên trên được xem là quá trình chuẩn bị đầy đủ nhất cho sự sáng tạo, bây giờ đã đến lúc bạn thực sự thực hiện với phần cuối cùng của cuốn sách.

Trích dẫn trong sách:

“Bản thân cuộc sống không hề có một ý nghĩa nào cả. Cuộc sống là một cơ hội để tạo ra ý nghĩa. Và ý nghĩa đó không phải do bạn khám phá được mà phải do bạn tạo ra. Bạn chỉ tìm thấy ý nghĩa cuộc sống khi bạn tạo ra nó. Hàng triệu người đang sống một cuộc đời vô nghĩa vì ý nghĩ xuẩn ngốc rằng ý nghĩa cuộc đời là cái gì đó ta có thể khám phá được, cứ như thể nó đã có sẵn và những gì bạn cần làm là vén tấm màn lên, rồi bắt lấy nó! Song, thật sự không hề như thế.

Sách sáng tạo PDF

>>> Click để tải sách ở đây

sang tao pdf

Sáng tạo – Bừng cháy sức mạnh bên trong là cuốn sách dẫn dắt bạn bước vào thế giới sáng tạo một cách tự nhiên nhất. Từ khâu chuẩn bị đến những trở ngại, khó khăn, thắc mắc bạn sẽ vượt qua được để cuối cùng đạt được cảnh giới cao nhất – không gì khác chính là Sáng tạo.

Đây là cuốn sách chứa đựng tâm hồn thánh khiết của nhà triết học hiện đại, thiền sư, đạo sư, một môn đệ thầm lặng, bất chấp mọi đánh giá khắt khe nhất của thời đại còn đang hoang mang về quan điểm triết học của ông, sẽ đem đến cho người đọc, người nghe một sự dẫn dắt tuyệt diệu, êm ả mà sâu lắng và hiệu quả trong cuộc sống xô bồ này.

Mời bạn đón đọc Sáng tạo online hoặc DOWNLOAD sách Sáng tạo PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sáng tạo (tên tiếng Anh: Creativity Unleashing The Fores Within) 

Tác giả: Osho

Dịch giả: Hồ Thị Việt Hà

Thể loại: Sách Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 1999

Về tác giả sách Sáng Tạo

Osho là một nhà huyền môn, bậc thầy tâm linh Ấn Độ và người lãnh đạo của phong trào Rajneesh. Ông cũng được xem là một diễn giả và guru, thầy tâm linh tại Ấn Độ.

Osho

Ông cũng là người phát minh ra nhiều kỹ thuật thiền định độc đáo phù hợp với tác phong của con người hiện đại. Trong đó phải kể đến kỹ thuật Thiền động, Bông hồng thần bí giúp người thiền không cần ngồi yên tại chỗ mà liên tục có những động tác và khẩu hoặc rung người theo quy tắc nhất định, sau cùng là hô to khẩu hiệu và thư giãn.

Phương pháp này cho phép người thực hiện thiền thực hiện “cú nhảy vào tâm thức”, bước 1 chân vào thế giới thiền sâu trong tâm thức và tĩnh lặng thực sự.

Nếu bạn yêu thích sách và ấn phẩm về thế giới tâm linh, thiền định thì Osho là một tác giả tuyệt vời dành cho bạn. Trong suốt sự nghiệp của ông đã để lại kho tài liệu khổng lồ dành cho người yêu thích chủ đề tôn giáo với 600 sách, vài nghìn video và băng ghi âm.

Lời kết cho sách Sáng tạo

Người biết sáng tạo là người có thể vẽ nên một bản ngã xinh đẹp nhất và tận hưởng cuộc đời một cách an nhàn, yên vui và thú vị hơn bất kỳ ai. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho sự Sáng tạo thì cuốn sách của Osho là một giá trị tham khảo tuyệt vời dành cho bạn.