Sara Imas – Bà mẹ Do Thái tuyệt vời của 2 tỷ phú và 1 nhà ngoại giao

Có lẽ những vị tỷ phú và nữ nhân viên ngoại giao xuất sắc tại Trung Quốc sẽ rất biết ơn người mẹ của họ. Bà Sara Imas – chuẩn mực người mẹ thành công tại châu Á. Những bí quyết được bà chia sẻ đã tạo cảm hứng và truyền động lực đến hàng triệu bậc cha mẹ phương Đông.

Đôi nét về tác giả Sara Imas

Sara Imas sinh năm 1950 trong gia đình có bố là người Do Thái, mẹ là người Trung Quốc. Bà sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải trong một cộng đồng người Do Thái tại đây. Năm bà 12 tuổi, bố qua đời, từ đó bà bắt đầu một mình bươn chải cuộc sống.

Sara Imas

Bà Sara Imas trải qua 3 lần hôn nhân nhưng đều thất bại. Những năm 1980 bà sinh 3 người con và nuôi dạy con phần nhiều theo quan điểm của người Trung Quốc.

“Tôi là một người vợ thất bại, nhưng tôi không thể để cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình ảnh hưởng đến sự trưởng thành của các con. Tôi muốn trở thành một người mẹ thành công”, bà mẹ Do Thái chia sẻ.

Năm 1990, bà quyết định đưa các con trở về Israel và từ đó cách giáo dục con của bà có sự thay đổi. Bà trung thành với những bí quyết xa xưa của tổ tiên và thực tế đã chứng minh bà chọn đúng con đường. Hiện nay, hai con trai của bà đều là những tỷ phú trong ngành kim cương. Trong khi đó cô con gái cũng là nhân viên ngoại giao xuất sắc.

Sách hay của tác giả

Năm 2011, cuốn sách Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương được xuất bản. Ngay lập tức bán chạy tại Thượng Hải, lọ vào top sách bán chạy nhất năm, sách giáo dục con xuất sắc nhất. Với những quan điểm dạy con khoa học theo tư tưởng của người Do Thái. Và chính Sara Imas là người chắp bút cho cuốn sách này.

Trong sách chia sẻ những quan điểm giáo dục tuyệt vời của bà mẹ Do Thái, điều khiến cho hàng triệu cha mẹ châu Á sửng sốt:

  • Trên đời này không có cái gì gọi là miễn phí. Bà Sara thường dạy con mình: “Con yêu à, con phải làm việc chăm chỉ để kiếm được tương lai tươi đẹp cho chính mình”.
  • Đừng vội vàng trước mặt trẻ. Bạn hãy làm cây cổ thụ đằng sau lưng chúng, chứ không phải là kẻ dẫn đường cản bước chúng.
  • Cuộc sống tuyệt vời của bố mẹ là sự giáo dục tốt nhất cho con cái

Khi về đến Israel, Sara Imas đã 42 tuổi, rào cản ngôn ngữ và bất đồng văn hóa thực sự là nỗi lo. Tuy nhiên, bà đã vững tin vào bản thân và thành công. Chính điều đó là tấm gương không thể tuyệt vời hơn để các con của bà noi theo.