Sách Search Inside Yourself – Chade – Meng Tan

Chade – Meng Tan, tác giả cuốn sách Search Inside Yourself là một trong những nhân viên làm việc đầu tiên cho Google với vai trò một kỹ sư. Ông cũng chính là người xây dựng nền tảng và cống hiến cho văn hóa công ty của Google với nghiên cứu khoa học của mình về việc thực hành thiền trong đời sống và công việc. Cuốn sách được xuất bản với mục đích lan tỏa những điều giản dị mà ý nghĩa sâu sắc có thể giúp đỡ được nhiều người hơn sau khi nó mang lại hiệu quả lớn cho những con người của Google.

Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu cuốn sách qua bài viết sau

search inside yourself

Đặt mua Search Inside Yourself – Tạo Ra Lợi Nhuận Vượt Qua Đại Dương Và Thay Đổi Thế Giới Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tham khảo Search Inside Yourself Tiếng Việt PDF tại đây!

Tóm tắt nội dung Search Inside Yourself tiếng Việt

Nội dung cuốn sách dựa trên các kinh nghiệm đúc kết từ khóa học cùng các bài tập thiền dành cho nhân viên của Google được xây dựng bởi Chade – Meng Tan. Cuốn sách được xuất bản rộng rãi để mọi người trong chúng ta đều có thể áp dụng được khóa học Google trong cuộc sống của mình. Bằng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, cùng các bước luyện tập cơ bản nhằm giúp con người kiểm soát trí thông minh cảm xúc – làm chủ được cảm xúc bản thân, từ đó trở thành con người hạnh phúc nhất thế giới và lan tỏa niềm vui đến mọi người.

Trong đó có 3 bước quan trọng để chúng ta bắt đầu hành trình tìm kiếm bên trong bản thân mình, trước hết để có được an vui và lợi lạc, được trình bày qua 9 chương sách

tim kiem gia tri ben trong

Mục lục Search Inside Yourself Tiếng Việt

  • Chương 1: Thậm chí một kỹ sư cũng có thể thành công về trí thông minh cảm xúc
  • Chương 2: Hãy thở như thể cuộc đời bạn phụ thuộc vào nó
  • Chương 3: Thiền không ngồi trên đệm
  • Chương 4: Sự tự tin hữu cơ
  • Chương 5: Điều khiển cảm xúc như thuần dưỡng một con ngựa
  • Chương 6: Tạo ra lợi nhuận, vượt qua đại dương và thay đổi thế giới
  • Chương 7: Sự đồng cảm và điệu tango của bộ não
  • Chương 8: Vừa có hiệu quả, vừa được yêu quý
  • Chương 9: Ba bước dễ dàng để đi đến hòa bình thế giới

Một phần quan trọng được tác giả chia sẻ trong sách Search Inside Yourself Tiếng Việt là những kỹ thuật thiền mà chúng ta có thể áp dụng ngay trong đời sống hàng ngày. Những hiểu biết sơ khai về thiền cho tới cách thực hành chánh niệm được tác giả chia sẻ nhẹ nhàng, từ tốn và rất thực hành.

Khi quay trở về bên trong, bạn hiểu chính xác được cách thức hoạt động của cơ thể, trí não và cảm xúc của mình. Từ đó tự thân bạn sẽ có những thay đổi và dễ dàng kết nối với mọi điều trong cuộc sống từ góc nhìn mới mà thiền hành mang lại.

3 Bước Search Inside Yourself (tiếng việt -Tìm Kiếm Bên Trong Bạn)

Chade - Meng Tan va Dalai lama

Rèn luyện khả năng chú ý

Chú ý là nền tảng của mọi năng lực cảm xúc và nhận thức cao hơn. Do đó, bất cứ giáo trình rèn luyện trí thông minh cảm xúc nào cũng đều phải bắt đầu với việc rèn luyện khả năng chú ý. Ý tưởng ở đây là rèn luyện khả năng chú ý để tạo ra một tâm trí vừa an bình vừa sáng sủa. Một tâm trí như vậy sẽ tạo nền tảng cho trí thông minh cảm xúc.

Tự phát triển kiến thức và tự làm chủ bản thân

Sử dụng khả năng chú ý đã qua rèn luyện để nâng cao khả năng nhận thức quá trình cảm giác và tư duy của bạn. Từ đó, bạn có thể quan sát ngày càng rõ ràng dòng suy nghĩ và quá trình cảm giác của mình, với sự khách quan như từ góc nhìn của một người thứ ba. Khi làm được như vậy, bạn sẽ tạo ra một loại kiến thức sâu sắc do bạn tự khám phá ra và loại kiến thức này cuối cùng sẽ dẫn đến sự tự làm chủ bản thân.

Tạo ra các thói quen hữu ích cho tâm

Hãy tưởng tượng rằng bất cứ khi nào bạn gặp ai đó, ý nghĩ đầu tiên, theo bản năng, theo thói quen của bạn là, tôi muốn người này được hạnh phúc. Có những thói quen như vậy sẽ thay đổi mọi thứ ở nơi làm việc, vì ý tốt chân thành này sẽ được người khác cảm nhận một cách vô thức, và tạo ra loại tin tưởng dẫn đến những sự hợp tác có hiệu quả cao. Những thói quen như vậy có thể được rèn luyện để trở thành tự nhiên.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Search Inside Yourself: Tạo ra lợi nhuận vượt qua đại dương và thay đổi thế giới

Tác giả: Chade – Meng Tan

Dịch giả: Kiều Anh Tú

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm xuất bản: 2012

Về tác giả Search Inside Yourself Tiếng Việt

Chade - Meng Tan

Chade-Meng Tan được biết đến với cái tên không chính thức là Meng, là một trong những cựu kỹ sư phần mềm sớm nhất làm việc tại Google. Sau đó Chade – Meng Tan làm việc trong hai năm với tư cách Trưởng phòng Phát triển cá nhân và người thúc đẩy tại Google. Ông nghỉ hưu tại đây năm 2015.

Meng cũng là một tác giả sách bán chạy nhất quốc tế, nhà lãnh đạo tư tưởng và nhà từ thiện. Ông đồng sáng lập Viện lãnh đạo Search Inside Yourself, cùng với Marc Lesser và là đồng chủ tịch của One Billion Acts of Peace, đã được đề cử tám lần đoạt giải Nobel Hòa bình. Ông cũng là trợ giảng tại Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu thuộc Đại học Quốc gia Singapore, và tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore.

Lời kết

Chúng ta có thể rèn luyện và phát triển tâm trí để tạo ra hòa bình, hạnh phúc, và lòng từ bi bên trong. Điều tuyệt vời nhất của việc rèn luyện này là chúng ta không cần phải ép bản thân có những phẩm chất đó; chúng vốn đã có sẵn bên trong chúng ta rồi. Tất cả những gì chúng ta cần làm là tạo ra các điều kiện để chúng xuất hiện, phát triển và thăng hoa. Hãy tìm đọc Search Inside Yourself để bắt đầu hành trình chuyển hóa sự thức tỉnh trong bạn nhé!