Siemon Scamell Katz – Bậc thầy về hành vi người mua sắm

Siemon Scamell Katz là chuyên gia tư vấn mua sắm hàng đầu trên thế giới và cũng là tác giả của cuốn The Art of Shopping vô cùng nổi tiếng. Cùng Eccthai tìm hiểu tác giả này qua bài viết sau đây.

Siemon Scamell Katz là ai?

Với bất cứ một doanh nghiệp nào, việc hiểu được khách hàng của mình đến từng chân tơ kẽ tóc sẽ đem lại doanh thu tuyệt đối cao và không bao giờ phải lo lắng sự cạnh tranh đến từ đối thủ. Chính vì vậy, các cá nhân và công ty chuyên nghiên cứu thị trường ra đời và luôn có chỗ đứng.

Siemon Scamell-Katz

Nói đến những nhà tư vấn xuất sắc nhất trong lĩnh vực nghiên cứu hành vi người tiêu dùng không ai khác chính là Siemon Scamell-Katz. Người này không chỉ là chuyên gia, bậc thầy mà còn là người tiên phong khi dành cả hàng chục năm trong sự nghiệp của mình để theo dõi, quan sát và nắm bắt mọi thứ về người tiêu dùng.

Năm 1991, ông thành lập ID Magasin một công ty tư vấn chiến lược người mua sắm quốc tế. Đến năm 2006 bán lại cho TNS một tập đoàn nghiên cứu thị trường bậc nhất thế giới. Cũng từ thời điểm này, Siemon Scamell Katz đầu quân và trở thành Giám đốc Tư vấn Toàn cầu của TNS Retail and Shopper.

Tóm lại, Siemon được biết đến với tư cách là nhà nghiên cứu hành vi người tiêu dùng xuất sắc nhất thế giới, đã từng làm việc với rất nhiều thương hiệu lớn như Coca Cola, Christian Dior, Unilever, P&G,… Và cũng là một tác giả, diễn giả, nhà tư vấn và huấn luyện viên của nhiều khóa học về hành vi người mua hàng.

Siemon Scamell Katz viết nhiều cuốn sách nổi tiếng và nhiều bài báo được đăng tải trên những Tạp chí lớn.

Các đầu sách hay của tác giả

Siemon Scamell Katz viết một số sách về chủ đề bán hàng và tiếp thị, trong đó, The Art of Shopping: How We Shop and Why We Buy – Thấu Hiểu Người Mua Giải Mã Tăng Trưởng là cuốn sách xuất sắc nhất đã làm nên tên tuổi của ông trên thế giới.

Siemon Scamell-Katz

Nội dung chính của sách chứa đựng hơn 20 năm nghiên cứu hành vi người tiêu dùng của TNS Worldwide công ty nghiên cứu thị trường lớn nhất thế giới và được chuyển tải bằng vốn kinh nghiệm & kiến thức của Siemon – chuyên gia hàng đầu về hành vi người tiêu dùng, sẽ cho bạn những bài học cực kỳ quý giá có thể xem là vàng ròng trong việc xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng.

Sách được xuất bản tiếng Việt năm 2012 bởi Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ và sẽ đem đến cho độc giả – những ai đang làm trong ngành kinh doanh bán lẻ một cái nhìn toàn diện về hành vi người mua hàng, nắm được nó và tận dụng nó để thúc đẩy doanh số. Cảm ơn bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu về tác giả Siemon Scamell Katz và sách của ông.