Review sách Sinh Ra Để Chạy – Christopher McDougall

Sinh Ra Để Chạy đưa bạn đọc du hành xuyên thời gian và không gian. Đến với cuộc chạy đua vô tiền khoáng hậu giữa những vận động viên siêu đẳng nhất thời hiện đại và những chân chạy thời nguyên thủy. Câu chuyện bắt đầu ở đâu đó trong một phòng thí nghiệm trên đất Mỹ, rồi xuyên qua hẻm núi Copper Canyon xa xôi. Một cuộc hành trình đầy kịch tính và thú vị, cũng là một sự gợi mở cho chính độc giả. Rằng chúng ta được sinh ra là để chạy!

sinh ra de chay

Đặt mua Sinh Ra Để Chạy Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung chính của Sách Sinh Ra Để Chạy

Tóm tắt nhanh

Tarahumara – Một tộc người ẩn dật trên hẻm núi Copper Canyon (Mexico). Họ giữ gìn lối sống thanh sạch như chính tổ tiên họ đã làm hàng ngàn năm trước. Họ là những chân chạy siêu cừ nhất thế giới chưa từng được biết đến. Với khả năng chạy hàng trăm dặm liên tục xuyên qua những ngọn núi mà không bị bất cứ một chấn thương nào.

Những vận động viên chạy bộ siêu phàm nhất nước Mỹ hiện đại – Những người có khả năng chạy bộ ở cự li siêu dài trong thời gian không tưởng. Họ đã được huy động đến hẻm núi xa xôi của tộc người bí ẩn.

Một cuộc chạy đua vô tiền khoáng hậu, một cuộc tỷ thí vượt thời gian đã diễn ra trong Sinh Ra Để Chạy. Đỉnh điểm của sự kịch tính trong từng bước chạy… Giữa những chân chạy siêu phàm nhất của nhân loại – tộc người sinh ra để chạy và những vận động viên sáng giá nhất nước Mỹ. Sẽ được tái hiện một cách sinh động đến nghẹt thở qua ngòi bút của Christopher McDougall.

tom tat sach sinh ra de chay

Nhịp sách kịch tính như từng bước chạy

Sinh Ra Để Chạy được xây dựng bởi một mạch truyện li kỳ, hấp dẫn, như chính những bước chạy thần tốc của vận động viên trên đường đua. Tác giả đưa bạn đọc từ phòng thí nghiệm hiện đại ở Đại học Harvard, xuyên qua những đỉnh núi buốt giá vùng Bắc Mỹ. Cho đến thung lũng nóng như nung quanh hẻm núi Copper Canyon (Mexico). Nơi sắp sửa diễn ra một cuộc so tài xuyên thời gian. Giữa những người chạy bộ giỏi nhất thời hiện đại nước Mỹ với những thổ dân đại diện cho tộc người chạy bộ nguyên thủy.

Ở cuốn sách Sinh Ra Để Chạy, bạn không được hướng dẫn kỹ năng chạy bộ, kiến thức chuyên sâu về môn chạy. Bạn cũng sẽ không tìm thấy những bài tập, cách chạy để không chấn thương, cách chạy nhanh và xa hơn… Thay vào đó, tác giả dẫn dắt bạn quay lại quá khứ, ngược dòng lịch sử, tìm hiểu về chạy bộ. Run – chạy – Như một bản năng cơ bản nhất của con người trong cuộc sinh tồn với thiên nhiên.

Trong cuộc hành trình xuyên thời không ấy, còn có cuộc sống cá nhân, hành trình của những runners đáng ngưỡng mộ. Họ là những con người bình thường như bất cứ ai trong chúng ta. Nhưng một khi đã xỏ chân vào đôi giày chạy và lướt nhanh xuống lối mòn nhỏ. Họ bỗng biến thành những “dị nhân siêu đẳng” với khả năng chạy cự li siêu dài trong thời gian không tưởng.

sinh ra de chay pdf

Và có một đối chứng không thể tuyệt vời hơn với những dị nhân hiện đại: Tộc người Tarahumara – những chân chạy sát thủ huyền thoại. Những con người sở hữu bước chạy không tưởng, đời đời băng qua những ngọn núi cao vùng Sierra khắc nghiệt bậc nhất thế giới.

Những bước chạy thần tốc, những cự li siêu dài, những con người không ngừng vượt qua giới hạn của bản thân. Là những động lực tiếp thêm sức mạnh cho bất cứ chân chạy chân chính nào.

Trích dẫn hay trong Sinh Ra Để Chạy

“Bất kỳ ai đọc Sinh ra để chạy cũng sẽ tìm thấy ở đâu đó hình bóng của chính mình trong sách. Cuốn sách không chỉ là một cuộc phiêu lưu, một cuộc tìm hiểu cội nguồn của chạy bộ, mà còn lột tả những cảm xúc chân thực, những nỗi niềm suy nghĩ, những tình cảm buồn vui, những vỡ òa của các nhân vật xoay quanh từng bước chạy.

Với những ai chưa từng chạy bộ, cuốn sách có thể là một lời giải đáp cho băn khoăn “chạy để làm gì?” hoặc “chạy bộ có gì hay?”. Còn đối với những người đã trót đem lòng yêu môn chạy bộ, cuốn sách là một thiên sử thi, vừa lãng mạn, vừa hùng tráng, tràn đầy lòng tự hào của một giống loài “Sinh ra để chạy”.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sinh Ra Để Chạy – tên tiếng Anh: Born to Run: A Hidden Tribe, Superathletes, and the Greatest Race the World Has Never Seen

Tác giả: Christopher McDougall

Dịch giả: Nguyễn Kiến Quốc

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2009

Về tác giả sách Sinh Ra Để Chạy

Christopher McDougall

Christopher McDougall là một nhà báo người Mỹ. Ông từng làm phóng viên của tờ The Associated Press. Hiện tại, ông là biên tập viên tự do của tờ Men’s Health. Ông cũng viết bài cộng tác với New York Times, The Times và tờ Esquire. Christopher yêu chạy bộ và thường chạy ở trang trại Amish gần vùng Pennsylvania. Ông viết nhiều cuốn sách hay như Born To Run, Running with Sherman,… Ông từng ba lần được vào vòng chung kết Giải thưởng Tạp chí Quốc gia.

Nguyễn Kiến Quốc – một thành viên của LDR (Long Distance Runners – Cộng đồng chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam) là người biên dịch cuốn sách này. Với tất cả niềm đam mê anh gửi gắm trong sách như món quà tặng các runners.

Lời kết

Sinh Ra Để Chạy là cuộc phiêu lưu kỳ thú, là cuộc hành trình tìm hiểu cội nguồn chạy bộ. Cũng là những cảm xúc chân thực nhất, những buồn vui, vỡ òa của các nhân vật xoay quanh từng bước chạy. Và đâu đó sâu thẳm trong trái tim mình, bạn chợt nhân ra rằng: Mình sinh ra là để chạy, chạy cho cuộc đời của chính mình!