Review sách Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao

Mơ ước, ngưỡng mộ, ghen tỵ, đố kỵ, so sánh với người khác gần như là thói quen của chúng ta mỗi ngày. Đừng để những tư duy tiêu cực đó khiến bạn ngày càng lụi tàn, không còn yêu thương và tôn trọng chính mình. Bởi vì bạn Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao. Hãy cùng đọc những chiêm nghiệm sâu sắc từ cuốn sách này bạn nhé!

sinh ra la mot ban the dung chet nhu mot ban sao

Đặt mua Sinh Ra Là Một Bản Thể Đừng Chết Như Một Bản Sao Trên SHOPEE

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao

Tóm tắt nhanh

Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao gồm nhiều câu chuyện đơn giản nhưng súc tích. Ở từng góc nhỏ sẽ mang đến cho độc giả những bài học quý giá về cách nhìn nhận bản thân. Cuốn sách mang đến thông điệp ý nghĩa cho tất cả chúng ta: Hãy yêu thương và trân trọng chính mình và sống một cuộc đời như bạn mong muốn.

Được sinh ra trên đời đã là một món quà vô giá mà Thượng đế ban tặng cho chính bạn. Vậy nên dù bạn là ai, bạn sinh trưởng trong môi trường như thế nào, bạn có lối suy nghĩ, quan điểm ra sao… Tất cả đều không thể, không có gì có thể ngăn cản bạn sống là chính mình. Bạn không cần phải chạy theo lấy lòng ai, cũng không cần bắt chước bất kỳ ai. Chính bạn – Hãy sống là chính mình – Bởi vì Bạn là duy nhất trên đời, Bạn vô giá, nên hãy trân trọng chính mình.

Bạn có sứ mệnh – bản thể của riêng mình

di tim chinh minh

Thượng Đế khi tạo ra bạn đã cho bạn một sứ mệnh và không ai khác có thể hoàn thành điều đó tốt hơn chính bạn. Ngài không chờ đợi bạn hoàn hảo, nhưng Ngài muốn bạn sử dụng tất cả những tài năng, sức mạnh mà Ngài đã ban tặng cho bạn để làm chính con người mình.

“Hãy là người đặc biệt mà Chúa muốn bạn trở thành. Đừng thoả hiệp với bất cứ thứ gì không phải là con người bạn. Đừng ngoảnh lại. Hãy tiến lên phía trước và bước đi thật dứt khoát trên con đường mà Người tạo ra cho riêng bạn.” – Trích Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao.

Vậy nên thay vì so sánh với người khác và thèm muốn thành công họ đạt được. Bạn hãy nhìn lại chính mình, trân trọng tài năng đặc biệt của bản thân mình. Dù tài năng đó có nhỏ bé thế nào đi nữa, cũng hãy vui vẻ nhận lấy và tỏa sáng. Bạn có sứ mệnh của riêng mình, vậy nên không cần nhìn ngó bất kỳ ai.

 Hãy sống cuộc đời của riêng bạn

Bởi vì ai cũng có thể thành công – không có bất cứ ngoại lệ nào. Việc của bạn là không ngừng khám phá bản thân mình, tìm ra những tài năng ẩn sâu bên trong con người bạn. Và không ngừng làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày. Hãy sống một cuộc đời đầy tự tin và bạn sẽ tìm thấy thành công & hạnh phúc.

Trong chúng ta, ai cũng có những ưu điểm và khiếm khuyết nhất định, không có ai là hoàn hảo. Thay vì buồn phiền, tự ti, dằn vặt, lo âu, ghen tỵ với người khác… Hãy tự tin với chính những đặc điểm của riêng bạn. Tìm cách không ngừng làm cho những điểm yếu lu mờ đi, trong khi những ưu điểm ngày càng tốt đẹp hơn.

sach sinh ra la mot ban the dung chet nhu mot ban sao

Trích dẫn trong sách Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao

Hãy là người đặc biệt mà Chúa muốn bạn trở thành. Đừng thoả hiệp với bất cứ thứ gì không phải là con người bạn. Đừng ngoảnh lại. Hãy tiến lên phía trước và bước đi thật dứt khoát trên con đường mà Người tạo ra cho riêng bạn.

Bí quyết thành công là gì?

“Hãy chịu đau đớn,” cửa sổ nói.

“Giữ mình bình tĩnh,” băng nói.

“Đừng dừng lại,” đèn xanh nói.

“Làm việc chăm chỉ,” cây búa nói.

“Đo lường chuẩn xác,” cái cân nói.

“Cập nhật kịp thời,” tờ lịch nói.

“Đi đúng đường,” bút chì nói.

“Luôn sắc bén,” cái dao nói.

“Đáng tin cậy,” sổ sách nói.

“Luôn ấm áp,” ngọn lửa nói.

“Luôn đúng giờ,” đồng hồ nói.

“Luôn trung thành,” keo dán nói.

“Luôn toả sáng,” ngọn đèn nói.

“Là một bản thể khác  biệt,” bức tranh nói.

Chúa tạo ra bạn là một bản thể riêng biệt, hãy sống với chính con người thật của bạn và làm cho con người mình tốt nhất có thể.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao – tên tiếng Anh: You’re Born An Original–Don’t Die A Copy

Tác giả: John Mason

Dịch giả: Thúy Hằng

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thời Đại

Năm đầu tiên xuất bản: 1993

Về tác giả

John Mason

John Mason là một mục sư, diễn giả quốc tế, tác giả sách bán chạy nhất tại Mỹ. Ông cũng là người sáng lập và chủ tịch của Insight International và Insight Publishing Group. Ông là tác giả của 26 cuốn sách bán được hàng triệu bản quốc tế và được dịch ra nhiều ngôn ngữ.

Lời kết

Quá khứ là cái đã qua, tương lai là cái chưa tới, hãy trân trọng hiện tại. Trên hành trình không ngừng vươn đến thành công và hạnh phúc. Bạn cũng đừng nên quá quan trọng chuyện quá khứ hay tương lai. Mà hãy sống trân trọng từng giây phút hiện tại. “Quan tâm đến nơi bạn đang đi tới thì quan trọng hơn việc quan tâm đến những nơi bạn đã từng đi qua. Đừng nhìn tương lai bằng cái nhìn quá khứ. Chúng ta dễ rơi vào việc tính toán thiệt hơn và giới hạn ước mơ của chính mình”.