Sói đội lốt Cừu – Kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lí

Sói đội lốt Cừu là một cuốn sách tâm lý thực chiến hay và cực kỳ ý nghĩa. Cuốn sách được viết bởi một bác sĩ tâm lý hàng đầu sẽ giúp bạn nhận biết: Các thủ thuật thao túng tâm lý và kẻ hiếu chiến ngầm. Bạn càng nhận biết những kẻ này bao nhiêu bạn sẽ có khả năng ứng phó tốt bấy nhiêu. Bây giờ, hãy cùng Eccthai đọc review cuốn sách này bạn nhé!

soi doi lot cuu

Đặt mua Sói đội lốt Cừu – Kẻ hiếu chiến ngầm và các thủ thuật thao túng tâm lí Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 37%)

Tóm tắt nội dung chính của Sách Sói đội lốt Cừu

Tóm tắt nhanh sách Sói đội lốt Cừu

Trong cuộc sống, đặc biệt là ở môi trường làm việc, bạn sẽ luôn gặp phải tình huống chính bạn hoặc ai đó bị ngược đãi. Hoặc thậm chí ngay trong gia đình của chính mình cũng có thể xảy ra tình trạng bị thao túng. Bởi vì trong cuộc sống luôn có những kẻ muốn thao túng và kiểm soát mọi người xung quanh. Tất cả chỉ vì phục vụ lợi ích của chính họ.

Việc phát hiện và đối phó với những con sói ẩn dưới bộ lông cừu không phải là việc đơn giản. Thật may khi trong cuốn sách Sói đội lốt cừu, Bác sĩ George K. Simon sẽ giúp đỡ bạn. Ông chỉ ra cách để nhận biết những kẻ đóng vai “sói già đội lốt cừu non”. Chúng đã làm thế nào, chúng sử dụng thủ thuật tâm lý vi diệu nào để “thôi miên” con mồi. Quan trọng nhất, vị bác sĩ đáng kính sẽ chỉ ra cho chúng ta những phương pháp đối phó hiệu quả nhất. Đọc và áp dụng tốt những công cụ này, sẽ giúp bạn tránh trở thành nạn nhân của lũ sói đội lốt cừu trong xã hội. Bạn có thể tự tin để bảo vệ bản thân mình, cuộc sống của mình và những người bạn yêu quý khỏi nanh vuốt của “lũ thú dữ”.

sach soi doi lot cuu

Những thủ thuật thao túng tâm lý của lũ Sói đội lốt Cừu

Sói đội lốt Cừu là những kẻ trông bề ngoài rất ngây thơ nhưng bên trong lại chứa đựng những âm mưu thâm độc. Chúng luôn ngụy trang cho chính mình bằng cái vỏ xinh đẹp nhất, hiền hậu nhất.

Bởi chúng biết rằng những đòi hỏi kỳ quặc sẽ bị bạn từ chối, cảm thấy khó chịu thậm chí là chống đối. Vì vậy, chúng sẽ che giấu ý đồ, ngấm ngầm tấn công bạn để đạt được mục đích. Nếu họ giả vờ đóng kịch và bạn lầm tin, cho đến khi bạn tỉnh ngộ thì chuyện đã muộn rồi.

Chúng làm được tất cả điều đó dựa vào một số thủ đoạn tâm lý rất hữu hiệu:

  • Đóng vai nạn nhân
  • Đe dọa ngấm ngầm tất cả những kẻ cản đường
  • Châm biếm và nhục mạ tinh vi con mồi
  • Luôn miệng nói mình hành động vì mọi người—nhưng không phải
  • Vu khống nạn nhân và sử dụng thủ thuật đèn ga (gaslighting)

review soi doi lot cuu

Nguy hiểm là

Nạn nhân của những kẻ sói đột lốt con cừu lại hay thương hại kẻ thao túng. Một khi bị thao túng tâm lý, bị làm hại, bị xâm phạm lợi ích. Nạn nhân thường lý giải theo hướng lệch lạc. Họ cho rằng kẻ thao túng vì một lý do nào đó, chẳng hạn như bị tổn thương tâm lý bên trong. Chứ hiển nhiên chúng không cố ý gây tổn hại những người xung quanh. Những hành vi xấu xí lại được hợp lý hóa một cách đường hoàng và đầy nguy hiểm như thế.

Thực tế là

Bác sĩ George K. Simon với nhiều năm nghiên cứu và chữa trị tâm lý đã chứng minh điều ngược lại. Kẻ đón vai sói già đội lốt cừu non luôn tồn tại trong xã hội, chúng cực kỳ hiếu chiến. Chúng cũng luôn lõi lọc, sẵn sàng sử dụng những thủ thuật tâm lý tinh vi để thao túng, để tấn công mọi người. Chúng cũng thường rình rập và âm thầm làm những điều đó. Vậy nên chúng mới là những kẻ nguy hiểm trong xã hội, môi trường công sở hay bất cứ nơi đâu.

Kẻ đóng vai Sói đội lốt Cừu cũng không hẳn vì bị tổn thương tâm lý hoặc bị đe dọa. Mà đa số là muốn kiểm soát, giành lợi thế trước mọi người xung quanh. Trong khi đó chúng đóng vai những người thiện lương, nạn nhân hoặc kẻ yếu đuối. Đó là những kẻ cực kì nguy hiểm. Vì vậy, thật khổ nạn cho những ai là nạn nhân mà chúng nhắm tới.

Kẻ thao túng tâm lí thường hành động như một con thú chuẩn bị vồ mồi. Nó hạ thấp mình sát đất, kín đáo và cẩn thận, bình tĩnh và tự chủ hết mức có thể. Nạn nhân không bao giờ nhìn thấy điều gì sắp ập tới. Nếu nhìn thấy, thì thường đã quá muộn.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sói đội lốt Cừu – tên tiếng Anh: In Sheep’s Clothing: Understanding and Dealing with Manipulative People

Tác giả: George K. Simon

Dịch giả: Nguyễn Hưởng, Hạo Nhiên

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Kinh Tế Hồ Chí Minh

Năm đầu tiên xuất bản: 1996

Về tác giả sách Sói đội lốt Cừu

George K. Simon

Tiến sĩ George K. Simon là một chuyên gia tâm lý học lâm sàng. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm trong làm việc với những kẻ thao túng và những nạn nhân. Ông cũng là diễn giả uy tín tại những hội thảo liên quan đến “Sói đội lốt Cừu”. Những cuốn sách tâm lý của ông trở nên cực kỳ nổi tiếng. Bao gồm: In Sheep’s Clothing, Character Disturbance, The Judas Syndrome và How Did We End Up Here?

Lời kết

Tất cả những thủ đoạn, hành vi, thủ thuật thao túng tâm lý của lũ Sói đội lốt Cừu sẽ bị vạch trần. Việc của bạn là bình tĩnh đọc cuốn sách này và bắt đầu dò xét lại từng nhân vật quanh bạn. Hãy học cách nhận biết con sói đang đóng vai chú cừu ẩn nấp rình rập quanh bạn. Chính bạn, khi đã thấu hiểu sẽ đủ mạnh mẽ để bảo vệ cuộc sống của chính mình.