Review sách Sống an vui – Khangser Rinpoche

Sống an vui – Phương pháp giải tỏa căng thẳng, vượt qua sợ hãi và đối trị sân giận. Cuốn sách được viết bởi một vị tiến sĩ Phật học, một vị sư có uy tín và tràn đầy tình yêu thương. Cuốn sách giống như một bài kinh hay phổ độ chúng sinh, giúp bạn an vui mà sống mỗi ngày. Eccthai mời bạn cùng đọc cuốn sách có cái tên rất lạc quan này.

song an vui

Đặt mua Sống an vui Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Sống an vui

Hơn 1 triệu người tự sát mỗi năm

Có một thống kê đau lòng từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO): Mỗi năm trên toàn cầu có khoảng hơn 1 triệu người tự sát. Trung bình, cứ 40 giây lại có một người tự kết liễu cuộc đời mình. Trong vòng 45 năm qua, số người tử vong do tự tử lên đến 60%.

Tổ chức này dự báo, con số sẽ còn tăng lên nhiều lần đến năm 2020. Cụ thể, cứ mỗi 20 giây lại có một người tự sát. Việc tự tước đi sinh mạng của chính mình phải trải qua những nỗi sợ hãi và đau đớn đến nhường nào? Những con số khủng khiếp kia lại cứ tăng lên dần đều theo từng năm.

Vì đâu nên nỗi? Vì đâu dẫn đến những quyết định dại dột và tràn đầy đau đớn như vậy? Cũng theo WHO, nguyên nhân chủ yếu của hơn 90% ca tự sát là ở người mắc chứng trầm cảm. Nhiều người mắc chứng rối loạn tinh thần dài ngày mà không điều trị. Thậm chí có những trường hợp cha mẹ, anh chị em, bạn đời còn không phát hiện được.

song an vui moi ngay

Trên mạng xã hội, tràn ngập những hội nhóm dành cho cộng đồng những người trầm cảm. Đó còn là một cú đả kích vô cùng lớn, là nơi tiếp thêm sức mạnh cho những người có ý định lìa khỏi cuộc đời.

Chưa bao giờ, giải tỏa những cảm xúc tiêu cực như căng thẳng, buồn bã, sợ hãi… lại trở nên cấp bách như hiện tại.

Một câu chuyện đau lòng của chính tác giả

Chính tác giả cuốn sách Sống an vui – Thiền sư Khangser Rinpoche, tiến sĩ Phật học đến từ Ấn Độ. Cũng từng trải qua một nỗi đau lòng khi có liên quan đến một trường hợp tương tự.

“Trước đây khoảng 15 năm, một người em họ gọi điện cho tôi và nói có một người bạn đang trải qua căng thẳng và bất an. Em hỏi tôi có thể giúp bạn cậu ấy hay không. Lúc đó, tôi đang bận và bảo em tôi hãy đưa bạn cậu ấy đến gặp tôi sau. Một tuần sau đó, cậu bạn ấy đã tự sát. Tôi bị sốc và vô cùng buồn bã. Tôi đã có thể giúp cậu ấy nếu tôi có thời gian gặp cậu ấy sớm hơn”.

Cuốn sách Sống an vui ra đời

Từ chính câu chuyện đau lòng này, thiền sư Khangser Rinpoche đã dành thời gian để nghiên cứu sâu hơn về căn bệnh trầm cảm. Ông nhận ra rằng để giải tỏa những tâm trạng bực dọc không thực sự quá khó khăn. Cuốn sách Sống An Vui cũng bắt đầu ra đời từ suy nghĩ này. Thứ sẽ giúp độc giả có được chìa khóa để vượt qua nỗi sợ hãi, vượt qua những sân si, giận dữ trong lòng. Thứ giúp bạn đọc bình tâm hơn, suy nghĩ thận trọng và sáng suốt hơn trước khi có những hành động sai lầm.

Những hướng dẫn mạnh mẽ cho cuộc sống an vui

sach song an vui

Khangser Rinpoche chỉ cho độc giả thấy được những kiến thức chi tiết về diễn biến nội tâm bên trong mỗi chúng ta. Đồng thời tác giả cũng giúp bạn nhận thức rõ 8 yếu tố để có thể sống hạnh phúc:

  • Cần có động lực sống
  • Thấu hiểu quy luật tự nhiên;
  • Luyện tâm nhẫn nhục
  • Kiểm soát lòng tham;
  • Bớt kỳ vọng vào kết quả
  • Không nuông chiều bản ngã
  • Liên tục đối trị phiền não

Tám yếu tố đó là những nhu cầu cơ bản nhất để mỗi một con người được bình yên trong tâm tưởng.

Những bài tập tuyệt vời để vực dậy thể chất và tinh thần

Tiếp tục những chương sau của sách Sống an vui, bạn đọc sẽ lần lượt được tiếp cận những cách giải quyết căng thẳng hiệu quả nhất. Nếu bạn đang vướng phải những cảm xúc tiêu cực, stress và cực kỳ căng thẳng. Bạn sẽ có ngay cách thanh lọc tâm hồn, tiếp thêm năng lượng tích cực cho cơ thể. Những ví dụ cụ thể, có kèm theo hình minh họa chi tiết bạn có thể thực hành ngay tại nhà.

Những bài tập trong sách không chỉ chú ý đến rèn luyện tâm lý mà còn những bài tập hỗ trợ cơ quan nội tạng. Bạn không chỉ khỏe về mặt thể chất mà còn thực sự khỏe mạnh về mặt tinh thần, cảm xúc.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sống an vui

Tác giả: Khangser Rinpoche

Dịch giả: Trần Gia Phong

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Về tác giả sách Sống an vui

Khangser Rinpoche

Khangser Rinpoche là một Tiến sĩ Phật học có nhiều đóng góp to lớn cho Phật giáo Ấn Độ. Nhà sư hiện đang giảng sư giảng dạy triết lý Phật học. Học trò của ông gồm hàng trăm Tỳ Kheo và Sa Di ở ở Tu Viện Phật Giáo Đại Thừa Sera Jey, miền Nam Ấn Độ. Ngoài ra, thầy còn thuyết giảng về Phật giáo ở nhiều trường đại học, trung tâm Phật giáo, cơ sở cộng đồng… ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Lời kết

Bằng văn phong dung dị và gần gũi, sách Sống An Vui rất dễ đi sâu vào lòng độc giả. Những chỉ dẫn, những bình giải nhẹ nhàng sâu lắng từ thiền sư Khangser Rinpoche. Sẽ là liều thuốc tinh thần hiệu quả, giúp bạn đỡ căng thẳng, đỡ bất an trước tình huống của bạn. Những nỗi sợ hãi được giải tỏa kịp thời sẽ đỡ hao tổn tinh thần và tâm trí của chúng ta. Ngăn chặn kịp thời những căng thẳng trong nội tâm không chỉ cứu lấy chính mình. Mà bạn còn đang lan tỏa những điều tốt đẹp ra những người và cuộc sống xung quanh.