Sống Cân Bằng – Nghệ thuật cân bằng tuyệt vời giữa công việc và cuộc sống

Khi quá chú trọng vào một thứ gì đó chúng ta đánh đổi gần như các thứ còn lại để đạt được. Nếu bạn cũng đang có xu hướng như thế có nghĩa cuộc sống của bạn đang mất cân bằng. Hãy dành một phút nhìn lại, có phải bạn đang cảm thấy bế tắc trong những mối quan hệ. Nếu sức khỏe của bạn đang xuống dốc không phanh. Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc hơn sau khi đạt được điều bạn theo đuổi. Vậy thì bạn hãy điều chỉnh lại cuộc sống của bạn đi. Và những nguyên tắc trong sách Sống Cân Bằng sẽ hữu ích với bạn. Cuốn sách là Nghệ thuật cân bằng tuyệt vời giữa công việc và cuộc sống. Cùng Eccthai đọc cuốn sách này bạn nhé!

song can bang

Đặt mua Sống Cân Bằng Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Sống Cân Bằng

Tóm tắt nhanh

Sống cân bằng là cuốn sách giúp bạn tìm được bí quyết để cân bằng lại công việc và cuộc sống. Ở đó chứa đựng những kinh nghiệm thực tế của tác giả Claire Fox và có rất nhiều ví dụ minh họa. Bạn đọc sẽ được tiếp cận với công cụ đầy sức mạnh: Mô hình cộng sinh công việc – cuộc sống.

Mô hình này giúp người đọc có thể quản lý thời gian, sắp xếp thời gian hợp lý. Đồng thời còn biết cách xác định những danh mục ưu tiên, những điều quan trọng nhất đối với bản thân mình. Từ đó có định hướng và cách đi đến hạnh phúc của riêng mình.

Cuốn sách phù hợp với tất cả những ai đang quay cuồng với núi công việc. Những ai đang gặp áp lực cực kỳ lớn với những kỳ vọng từ những người xung quanh và chính bản thân mình. Những giải pháp của tác giả Claire Fox giúp bạn giành lấy quyền kiểm soát cuộc đời mình. Bạn đọc đã sẵn sàng đến với cuốn sách này?

sach song can bang

Nguyên tắc cân bằng cuộc sống và công việc hiệu quả

Làm công việc bạn yêu thích

Làm công việc bạn yêu thích là tiền đề để bạn có thể cân bằng công việc – cuộc sống. Làm việc mình thích bạn sẽ chú tâm hơn và hoàn thành công việc với tốc độ nhanh nhất. Làm việc yêu thích sẽ khiến bạn đam mê, thích thú và sống tốt với nó. Thậm chí bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống cá nhân ngoài công việc.

Hãy cho bạn bè và gia đình của bạn thời gian xứng đáng

Với tất cả chúng ta, công việc là một trong những thứ quan trọng nhất. Tuy nhiên, gia đình, những người bạn, những đứa con, anh chị em, cha mẹ, … cũng quan trọng không kém. Vậy nên đừng chỉ biết đến công việc. Dịp cuối tuần, đám cưới, sinh nhật,… hẫy dành ra ít thời gian cho những người quan trọng với bạn. Những cuộc gặp gỡ thú vị đó sẽ giúp bạn vui tươi, đỡ căng thẳng hơn rất nhiều.

Bạn đã biết cách quản lý thời gian?

Để cân bằng giữa công việc và cuộc sống đòi hỏi bạn là bậc thầy quản lý thời gian. Hãy dùng đúng thời gian làm việc để thực sự làm việc. Hãy làm việc với năng suất và chất lượng cao nhất của bạn. Ngoài ra, sau giờ làm, hãy để công việc ở lại văn phòng của bạn. Hãy tạm gác nó lại và quan tâm hết mức đến điều khiến bạn hạnh phúc và thoải mái.

Đừng quá cầu toàn bạn nhé!

Ai cũng cố gắng để trở nên hoàn hảo. Nhưng tin vui là chẳng có gì được gọi là hoàn hảo cả. Cuộc sống phải không ngừng tiến lên. Vậy nên bạn cũng chẳng cần bận tâm đến cái gọi là hoàn hảo. Sống đừng nên quá cầu toàn. Hãy để mọi thứ đơn giản, tự nhiên và dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Phải biết đặt mục tiêu

Dù là trong công việc, các mối quan hệ, sức khỏe hay một kỳ nghỉ. Bạn cần biết đặt mục tiêu cụ thể để có thể đưa ra những lựa chọn và sắp xếp phù hợp.

Ý nghĩa của sự cân bằng trong cuộc sống

Có khi nào bạn tự đặt câu hỏi: Vì sao tôi phải cân bằng cuộc sống? Ý nghĩa của sự cân bằng trong cuộc sống là gì? Biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống mang đến cho bạn nhiều giá trị.

song can bang pdf

  • Cân bằng giữa công việc và cuộc sống giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Mặc dù làm việc chăm chỉ đòi hỏi nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên nếu bạn không biết chăm sóc bản thân hay dừng đúng lúc. Sức khỏe của bạn sẽ đi xuống, bệnh tật thường xuyên ghé thăm. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy lợi ích thực sự của sự cân bằng.
  • Làm việc hiệu quả hơn sẽ giúp nâng cao năng suất công việc. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống cá nhân, giải trí, chăm sóc sức khỏe,…
  • Cân bằng giữa công việc và cuộc sống giúp bạn cải thiện các mối quan hệ. Bạn có thể dành cuối tuần để ăn tối cùng gia đình hay hẹn hò. Bạn có thể có những khoảnh khắc tuyệt vời bên cạnh những người thân yêu.
  • Sống cân bằng đem lại cho bạn cảm giác hài lòng và hạnh phúc. Bạn cảm nhận được bản thân mình trở nên tốt hơn. Và bạn đang nắm quyền kiểm soát cuộc sống của chính mình. Dù là sự nghiệp hay những mối quan tâm khác cũng đều được sắp xếp ngăn nắp.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sống Cân Bằng – tên tiếng Anh: Works / Life Symbiosis

Tác giả: Claire Fox

Dịch giả: Nguyễn Tư Thăng

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

claire fox

Claire Fox Claire Fox là một giám đốc nhân sự nổi tiếng với 14 năm kinh nghiệm trong nước và quốc tế. Cô ấy đã dành một khoảng thời gian đáng kể trong một công ty FMCG đa quốc gia chuyên nghiệp, nhưng lại bắt đầu sự nghiệp của mình trong một công ty khởi nghiệp năng động, có tốc độ phát triển nhanh.

Lời kết

Cân bằng cuộc sống nói khó không khó nhưng nói dễ không hề dễ. Quan trọng là bạn đã có những chỉ dẫn phù hợp hay chưa? Bên cạnh cuốn sách của Claire Fox, Eccthai giới thiệu cuốn Tìm Điểm Cân Bằng Trong Cuộc Sống của Brian Tracy. Chúc bạn cân bằng được sự nghiệp và cuộc sống của mình nhé!

Xem thêm:

Review sách Tìm Điểm Cân Bằng Trong Cuộc Sống