Review sách Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản

Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản – Những lời khuyên giản dị chân thành để bạn trút bớt đi những gánh nặng không cần thiết trong cuộc sống. Cứ hồn nhiên rồi đời sẽ bình yêu dù cho ngoài kia bao nhiêu mưa sa bão táp. Chỉ cần chính bạn biết được điều gì quan trọng nhất với chính mình thì có gì đáng sợ? Eccthai mời bạn cùng đọc cuốn sách thú vị này!

song don gian cho minh thanh than

Đặt mua Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản

Sống đơn giản là sống như thế nào?

Sống đơn giản không đơn giản là sắp xếp lại công việc, dọn dẹp hay bày biện lại nhà cửa cho gọn gàng. Sống đơn giản cũng không phải là sự bằng lòng với cuộc sống hiện tại của chính mình. Sống đơn giản chính là nhìn thấu được những gì quan trọng với bản thân mình.

Có khi bạn bạn tự hỏi “rốt cục bản thân mình là gì nhỉ”? Bạn khao khát làm cho chính mình một điều nào quan trọng nhất? Điều gì cần thiết nhất trong cuộc sống của chính bạn? Chỉ khi nào bạn khám phá ra câu trả lời, dù là niềm khát khao về vật chất hay tinh thần. Chẳng phải lúc đó cuộc sống hay suy nghĩ của bạn đã đơn giản hơn rất nhiều?

Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản – Không hề khó để sống đơn giản. Bởi vì “Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết, mà là thực tế chúng ta cần trải nghiệm”.

sach song don gian cho minh thanh than

Chương 1: Sống đơn giản

“Hạnh phúc giống như chiếc đồng hồ, loại ít phức tạp nhất là loại ít hỏng nhất”.

Sống đơn giản bằng cách đặt bản thân mình vào thiên nhiên, hãy xem thiên nhiên là ngôi nhà rộng lớn chất chứa cuộc đời bạn. Chỉ cần bạn chú tâm ngắm nhìn, quan sát sự chuyển động của tự nhiên ngay trong chính công viên bạn đi qua mỗi ngày. Rồi mỗi lúc giao mùa bạn thảng thốt nhận ra quy luật của tự nhiên đang tuần hoàn diễn ra. Nhưng bốn mùa xuân – hạ – thu – đông đi qua công viên này mỗi mùa lại có gì đó khác đi rồi.

Trong một công việc, đôi khi bạn cảm thấy mọi thứ cứ lặp đi lặp lại. Nhưng kỳ thực không phải. “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Công việc của bạn tưởng chừng lặp lại nhưng khách hàng bạn gặp, vấn đề bạn cần giải quyết mỗi ngày đều không giống nhau.

Đơn giản hay giản dị, thoạt nhìn có ý nghĩa giống nhau. Nhưng sống đơn giản khác với sống giản dị. Nếu bạn là một người không yêu cầu cao về giá trị thì có thể chấp nhận những món đồ giá trị thấp cũng được. Còn sống đơn giản là loại bỏ những gì không thực sự cần thiết, chỉ giữ lại những thứ cốt yếu nhất. Nhưng không có nghĩa đó là những thứ có giá trị thấp.

Chương 2: Vứt bỏ, sắp xếp

Bận rộn có 2 loại, một loại là phải bận rộn giải quyết nhiều công việc trong một thời gian nhất định. Đó là kiểu bận rộn rất thường của tất cả chúng ta. Còn kiểu bận rộn nguy hiểm hơn là cảm giác luôn bị cái gì đó chi phối phải làm cái này, cái kia.

Bận rộn là hiển nhiên trong cuộc sống đầy ý nghĩa. Nhưng trong guồng bận rộn ấy do chính bạn làm chủ chứ không phải để bận rộn lôi đi. Mỗi ngày chỉ cần dành 10 phút không làm gì, tạm quên đi bận rộn, thả lỏng toàn thân. Để cảm thấy tâm hồn thật an yên.

Chương 3: Hạnh phúc là biết đủ

Trong Phật pháp có triết lý sâu sắc gọi là tri túc – Co nghĩa là biết đủ, là hài lòng với những gì mình đang có. Người sống trên đời có cái tâm tri túc là người sống sung túc.

sach song don gian cho minh thanh than

“Sinh mệnh con người thực sự ngắn ngủi, bạn đừng để mỗi ngày trôi đi vô ích”. Hãy sống hết mình với cuộc đời chính mình và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ bạn nhé. Bởi chỉ khi bạn dám sống hết mình với cuộc đời mình. Bạn để ước mơ chỉ đường, bạn biết sẽ làm gì tiếp theo. Mỗi ngày trôi qua đầy tràn ý nghĩa, không còn sự vẩn vơ, nhập nhằn trong thâm tâm.

Xem thêm: Cứ An Nhiên Rồi Sẽ Bình Yên

Chương 4: Không để bị chi phối, không để bị cuốn vào

Tận hưởng sự cô đơn cũng là một loại hạnh phúc. Khi bạn đối mặt với cô đơn, tận dụng quãng thời gian một mình để nhìn sâu hơn về cuộc sống của chính mình. Bạn thấu hiểu chính mình, tìm ra mục tiêu lẽ sống của chính mình. Có người cho rằng, không nói chuyện với ai đó thật bức rứt khó chịu. Nhưng lẽ ra là ngược lại, nói chuyện với ai đó mới là nguồn cơn tạo nên những khó chịu, bức rứt.

Hãy nhớ “Ta sinh ra không phải để làm hài lòng tất cả mọi người, nên đừng bận tâm quá nhiều đến suy nghĩ của người khác”.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản – tên tiếng Anh: The Art of Simple Living: 100 Daily Practices from a Japanese Zen Monk for a Lifetime of Calm and Joy

Tác giả: Shunmyo Masuno

Dịch giả: Như Nữ

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả

Shunmyo Masuno

Shunmyo Masuno là một nhà sư ở Nhật Bản. Ông càng nổi tiếng hơn khi được biêt đến “nhà thiết kế sân vườn hàng đầu của Nhật Bản”. Hiện tại, ông là nhà sư, tác giả, nhà thiết kế vườn, giảng viên đại học và chủ tịch của một công ty thiết kế sân vườn.

Lời kết

Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản – 100 phương pháp thực hành hàng ngày của một nhà sư Nhật Bản. Sẽ giúp bạn có được một cuộc sống bình tĩnh và vui vẻ như triết lý hạnh phúc của người Nhật.