Review sách Sống Lạc Quan – Raymond De Saint-Laurent

Sống Lạc Quan – Phương pháp giữ tinh thần thăng bằng và bảo đảm thành công. Tánh lạc quan đúng mức: Điểm trung dung giữa bi quan và lạc quan lạc quan nhu nhược. Để có thể lạc quan mà sống thực sự không hề đơn giản. Thậm chí với một số người lạc quan là cái gì đó ngoài tầm với. Lý giải về những nguyên nhân cũng như cách làm thế nào để thôi cái “tánh bi quan” và trở nên “lạc quan”. Hãy cùng đọc cuốn sách ý nghĩa từ năm 1967 của tác giả Raymond De Saint-Laurent bạn nhé!

song lac quan

Tóm tắt nội dung Sách Sống Lạc Quan

Cứ lạc quan mà sống, bạn sẽ sống được rất lâu

Khi bạn càng lo lắng về cái chết, về bệnh tật, về ngày mai tăm tối hay bất cứ thứ gì. Bạn đã tự tước đoạt đi quyền sống vui vẻ lạc quan của chính mình. Hãy cứ vui lên mà sống vì đời ngắn lắm, bi quan làm gì? hãy Sống lạc quan!

Người mình có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Lạc quan thì vui vẻ, lạc quan thì yêu đời, lạc quan thì thoải mái dù trong bất cứ nghịch cảnh nào. Đó là một yếu tố tâm lý cần thiết để tất cả chúng ta có động lực vươn lên mỗi ngày.

Và bạn biết đấy, người ta đem sự Sống lạc quan đi nghiên cứu. Kết quả cho thấy rằng tất cả những ai thường có tinh thần vui vẻ, sẽ tăng thêm 70% cơ hội chạm mốc 85 tuổi.

tu nhien thay yeu doi

Cuộc sống này không thực sự đáng sợ, điều đáng sợ nhất chính là thái độ của bạn với cuộc sống của chính mình. Bạn lo âu, tự ti, nhút nhát, cuộc sống của bạn sẽ ảm đạm mệt mỏi. Bạn tự tin, vui vẻ, cuộc sống của bạn cũng muôn màu. Vậy nên, nếu được chọn duy nhất một thái độ sống – hãy chọn thái độ Sống Lạc Quan. Vui vẻ từ bên trong thì đời tươi đẹp đúng nghĩa đen.

Sống Lạc Quan nói gì?

Sống Lạc Quan của Raymond De Saint-Laurent là một cuốn sách tạo động lực mạnh mẽ cho người đọc. Cuốn sách giúp bạn thấu hiểu về tính bi quan, tính lạc quan, ảnh hưởng của chúng đến cuộc đời mỗi người. Và đặc biệt hơn chính là những phương pháp để “vệ sinh” lại chính mình, từ thân thể đến tâm hồn… Để có thể triệt để Lạc Quan như bạn mong muốn.

sach song lac quan

Sống Lạc Quan – cuốn cẩm nang toàn diện và thiết thực có thể được chia thành 4 phần lớn. Tuần tự lần lượt, tác giả sẽ cung cấp những công cụ thực tế để bạn có được cách sống lạc quan.

 • Phần 1 (Chương đầu tiên): Điều kiện tiên quyết để thành công
 • Phần 2 (chương 2, 3, 4): Tính bi quan là gì và nguyên nhân nào khiến một người trở nên bi quan? Sống bi quan ảnh hưởng xấu đến mức nào đối với cuộc sống của bạn?
 • Phần 3 (chương 5): Tính lạc quan là gì và nó tác động tích cực thế nào đến cuộc sống chúng ta?
 • Phần 4 (các chương còn lại): Hành trình xây dựng cuộc sống lạc quan từ thái độ đến cảm xúc, tâm hồn, thân thể. Những bí quyết, mẹo, công cụ, phương pháp thanh tẩy toàn diện con người bi quan bên trong bạn. Và trả lại cho bạn một cá thể vui nhộn, hòa đồng, tự tin, thành công trong cuộc sống.

Mục Lục sách

 1. Một điều kiện cốt yếu để thành công
 2. Tánh bi quan
 3. Những ảnh hưởng của tánh bi quan
 4. Những nguyên nhân của tánh bi quan
 5. Tánh lạc quan, cứu tinh của con người
 6. Vệ sinh về trí tuệ
 7. Vệ sinh về cảm giác
 8. Vệ sinh về ý chí
 9. Vệ sinh về thân thể
 10. Tự kiểm thảo mình
 11. Tập luyện trí lực
 12. Huấn luyện cảm giác
 13. Huấn luyện ý chí
 14. Thể dục

Tặng bạn những câu châm ngôn hay về Sống lạc quan

song lac quan la gi

– Niềm hy vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của ngày hôm nay. – Thích Nhất Hạnh.

– Dù bạn nghĩ mình là người có khả năng hay không có khả năng – bạn đều đúng. – Henry Ford

– Luôn luôn có ánh sáng đằng sau những đám mây. – Louisa May Alcott

– Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin. – Helen Keller

– Người lạc quan là người nhìn đâu cũng thấy đèn xanh còn người bi quan thấy khắp nơi chỉ toàn đèn màu đỏ… kẻ thực sự khôn ngoan thì mù màu. – Albert Schweitzer

– Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng chúng ta thường nhìn cánh cửa đã đóng đày luyến tiếc đến nỗi chúng ta không nhìn thấy cánh cửa khác đã mở ra cho chúng ta. – Alexander Graham Bell

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sống Lạc Quan

Tác giả: Raymond De Saint-Laurent

Dịch giả: Tế Xuyên

Thể loại: Sách Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB

Năm đầu tiên xuất bản: 1967

Về tác giả

Raymond De Saint-Laurent là tác giả của cuốn sách này và cũng có khá ít thông tin về ông. Ông có một cuốn sách khác dịch ra tiếng Việt là “Làm chủ bản thân” (1997).

Lời kết

Sống lạc quan là thái độ sống tích cực giúp chúng ta đủ tự tin để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Lạc quan giúp ta đủ bình tĩnh để làm chủ bản thân, chủ động nắm bắt và giải quyết những khó khăn hiện hữu. Người vui vẻ lạc quan thì đã nắm chắn 50% thành công trong cuộc đời. Phần còn lại chỉ cần cố gắng và một số yếu tố nhỏ để đạt đến cái đích mà bạn mong muốn. Vậy nên cứ lạc quan mà sống bạn nhé, bởi “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”,  nhưng chắc chắn là “người vui thì cảnh buồn cũng bớt đau thương”.