Chùm sách hay về lối sống xanh sống khỏe

Trái Đất đang gào thét với những nỗi đau do con người ban tặng. Và bạn đang làm gì trước thực trạng môi trường bị hủy hoại, thế giới đang hư hao.  Cùng chung tay đẩy mẹ thiên nhiên đến bờ vực thẳm? Hay thay đổi từ chính mình để giải cứu hành tinh này? Sống xanh – Một lối sống tích cực được giới trẻ thi nhau thực hành. Nếu bạn cũng muốn bắt đầu thay đổi cái gì đó. Mời bạn cùng Eccthai tìm hiểu về lối sống này nhé!

song xanh

Sống xanh là gì?

Môi trường ô nhiễm đến báo động. Tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt. Nhiều con sông đang dần biến nhất. Nhiều hệ sinh thái tan hoang trước sự can thiệp của con người. Mỗi cá nhân chúng ta là một thành viên trên hành tinh này. Nhưng chúng ta đang “tra tấn” ngôi nhà, nguồn sống của mình như thế nào?

Nếu chúng ta vẫn cứ tiếp tục những hành vi thường ngày. Không sớm thì muộn con người cũng sẽ hứng chịu những “lằn roi” kinh khủng nhất từ mẹ thiên nhiên. Không còn đơn giản là những trận siêu bão địa cầu hay những đợt khô hạn kéo dài. Chắc chắn sẽ càng kinh khủng hơn thế nữa.

Trái Đất này cần được cứu chữa. Và chính bạn, chỉ bằng cách sống xanh mỗi ngày đã góp một phần vô cùng to lớn. Vậy sống xanh là gì?

Sống xanh không có gì cao xa, nó chỉ đơn giản là thay đổi thói quen sống của bạn thường ngày. Lối sống ủng hộ và hướng đến sự phát triển bền vững. Nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực và nâng cấp sức khỏe của môi trường và chính con người.

Làm thế nào để sống xanh?

Sống xanh không đơn thuần là giảm thiểu rác thải nhựa mà còn nhiều điều hơn thế nữa. Hãy bắt đầu bằng chính suy nghĩ xanh, suy nghĩ tích cực trong bạn.

 • Xanh trong suy nghĩ: Cảm nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống của chính mình. Sau đó lan truyền nó đến với môi trường và những người xung quanh bạn. Đôi khi chỉ cần bạn an yên trong suy nghĩ đã là một cách sống rất xanh rồi.
 • Xanh trong cách sống: Theo đuổi lối sống lành mạnh từ sinh hoạt đến chế độ ăn uống.
 • Xanh trong thói quen: Chỉ cần đi chợ bằng túi tái chế của riêng mình, hạn chế dùng túi nilon sẵn có. Dùng ly cốc mang đi thay vì ly sẵn có tại cửa hàng tiện lợi,… Một thói quen nhỏ thay đổi cũng đủ để bạn hướng đến “xanh trong lối sống”.
 • Xanh trong hành động: Ủng hộ và tham gia những hoạt động, những chương trình bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên… Cũng là một cách sống tích cực đúng nghĩa.

cuoc song xanh

Ngoài ra, bạn còn có đến 7 phương cách để có thể sống xanh mỗi ngày cùng hàng trăm ngàn người ngoài kia:

 • Tiết kiệm nước bằng mọi cách.
 • Sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Hoặc tốt nhất là đi bộ hoặc xe đạp để bảo vệ môi trường.

loi song xanh

 • Phân loại rác thải để dễ dàng tái chế trước khi thực sự vứt bỏ cái gì đó.
 • Sống xanh với thực phẩm: Giảm thiểu số bữa ăn có thịt trong tuần. Ăn những loại cá có nguồn gốc bền vững và phương pháp đánh bắt thân thiện. Sử dụng thực phẩm theo mùa,…
 • Trồng nhiều cây xanh
 • Tự chế biến phân bón cho cây cối từ rác thải hữu cơ trong nhà bạn

trong nhieu cay xanh

Sống xanh cùng những cuốn sách ý nghĩa

Sống xanh – 52 Tips Ăn Sạch, Uống Lành, Sống Bền Vững

Trong cuốn sách Sống xanh – 52 Tips Ăn Sạch, Uống Lành, Sống Bền Vững. Sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn hình thành một lối sống bền vững. Từ thói quen ăn xanh, uống sạch, mua sắm thực phẩm, làm đẹp tự nhiên, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường,…

Sách Nhân Tố Vi Sinh

nhan to vi sinh

Nhân Tố Vi Sinh – The Microbe Factor giúp bạn đọc giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến bệnh tật và hệ miễn dịch của cơ thể người. Cùng tất cả những thứ liên quan đến hai yếu tố đó. Đồng thời bạn đọc cũng biết cách áp dụng nhân tố vi sinh để sống vui sống khỏe mỗi ngày:

 • Ăn gì tốt cho cơ thể mình bằng cách lắng nghe cơ thể bạn nói gì
 • 7 cách chống lão hóa, giúp trẻ lâu, xinh đẹp, khỏe mạnh
 • Quan sát phân của mình mỗi ngày
 • Cách xoa bóp để thải độc tố, tăng cường nhu động ruột
 • ….

Nhân Tố Enzyme

nhan to enzyme

Bộ 4 cuốn sách Nhân Tố Enzyme giới thiệu những phương pháp để chúng ta sống lâu sống khỏe. Mà không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ” của cơ thể. Gồm 4 nội dung chính:

 • Nhân tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh
 • Nhân tố enzyme Thực hành
 • Nhân Tố Enzyme – Trẻ Hóa
 • Nhân Tố Enzyme – Minh họa

Sống lâu

sach song lau

Bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc và trường thọ? Hãy học hỏi ngay phương pháp ăn sạch, uống lành, giữ tinh thần thoải mái,… Từ cư dân của những vùng đất có tuổi thọ cao nhất thế giới. Đọc cuốn sách Sống Lâu để tìm được 50 bí quyết sống dẻo dai cho riêng mình bạn nhé!

Eat Clean – Ăn Sạch Sống Khỏe

eat clean an sach song khoe

Emma Phạm – Healthy Coach – sẽ hướng dẫn tường tận về phương pháp EatClean – Ăn sạch sống khỏe. Từ trong cách lựa chọn thực phẩm thông minh, phương pháp chế biến đúng đắn. Cho đến những công thức món ngon Eat Clean. Và cả những cách ăn Eat Clean cho người bận rộn.

Mặn Béo Chua Nóng

man beo chua nong

Mặn Béo Chua Nóng là cầu nối tuyệt vời giữa đầu bếp tại gia và đầu bếp chuyên nghiệp. Chỉ cần vận dụng nghệ thuật sử dụng 4 yếu tố: Muối, chất béo, chất chua và nhiệt độ. Bạn sẽ nấu được những món ăn ngon tuyệt cho người thân yêu. Hơn nữa, với 100 công thức món ăn và hàng chục biến thể của chúng. Được gợi ý từ nữ đầu bếp nổi tiếng Samin Nosrat sẽ làm bạn hài lòng.

Lời kết

Cuộc sống của bạn càng nặng nề bao nhiêu thì Trái Đất này cũng đang mang nỗi đau của riêng nó. Hành tinh của chúng ta đang suy kiệt, nguy cấp đến chừng nào. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ, chính bạn sẽ là vị anh hùng giải cứu hành tinh thân thương. Chỉ bằng một lối sống xanh đúng nghĩa! Bạn cùng chúng tôi chung tay hành động ngay hôm nay nhé!